DU HỌC ANH

Giáo dục dành cho lứa tuổi 16 trở xuống – Tìm và chọn trường

Vấn đề tìm và chọn trường là một trong những bước đầu tiên mà các bậc phu huynh luôn phải đắn đo, suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định cho con em đi du học.

Chọn trường

Khi chọn trường, bạn có thể phải tự hỏi những câu hỏi như:

  • Trường có nằm trong khu vực an toàn và dễ chịu không?

  • Chi phí như thế nào? Chi phí bao gồm những khoản gì và những khoản chi phí bổ sung bạn sẽ phải trả?

  • Học sinh của trường đi thi điểm có cao không và kết quả các đợt thanh tra chính phủ với trường ra sao?

  • Trường có không khí thân thiện và chào đón không?

  • Cơ sở vật chất của trường có tốt không?

  • Trường có quy trình chăm sóc học sinh tốt không?

  • Trường có đáp ứng được những gì tôi đang tìm kiếm về môn học và các hoạt động không?

Kết quả thanh tra và thành tích

Để dạy học sinh, các trường của Vương quốc Anh phải đảm bảo các tiêu chuẩn ngặt nghèo về chất lượng do chính phủ Anh và các cơ quan chức năng chức năng giáo dục khác đặt ra. Các tiêu chuẩn này bao gồm chất lượng giảng dạy, chỗ ở, phúc lợi của học sinh, cơ sở vật chất và nhiều hạng mục khác.

Để kiểm tra xem các trường có thực hiện các tiêu chuẩn này không, các đợt kiểm tra, thanh tra được tổ chức thường xuyên. Ngoài những đợt thanh tra định kỳ, các cơ quan thanh, kiểm tra còn trả lời các đơn thư khiếu nại nếu cần thiết.

Sau khi thanh tra, các trường sẽ nhận được báo cáo cho thấy chất lượng hoạt động của mình. Bạn có thể tìm những báo cáo này trên trang web của trường hoặc liên hệ với một trong số những cơ quan chức năng sau:

Mỗi trường đều phải công bố kết quả thi cử của sinh viên của mình trên trang web. Phần lớn các trang web liệt kê đưới đây đều công bố thông tin về kết quả thi và thành tích học tập.

Tìm trường

Trên trang web Giáo dục Vương quốc Anh này, bạn có thể tìm được nhiều trường nội trú của Vương quốc Anh với công cụ Tìm khóa học và trường học ở Vương quốc Anh. Chúng tôi chỉ liệt kê các trường nội trú vì đây là lựa chọn phổ biến nhất với sinh viên quốc tế đi học ở Vương quốc Anh.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các trường khác ở Vương quốc Anh, hãy ghé thăm những trang web sau:

Nộp đơn xin học

Với các trường tư thục, bạn thường phải nộp hồ sơ trực tiếp cho trường. Hãy xem trên trang web của trường hoặc liên hệ với trường để biết được chi tiết về cách thức nộp hồ sơ.

Với các trường công, hạn mức tuyển sinh và phân bổ hạn mức do chính quyền khu vực quản lý. Hãy vào các đường link phía trên để biết thêm thông tin.

(Nguồn: EducationUK)