DU HỌC ANH

Giới thiệu sơ nét về Du học Anh Quốc

Sinh viên Việt Nam chọn Anh quốc để học tập vì hệ thống giáo dục tiên tiến, có nhiều cơ hội nhận được học bổng, thời gian xét visa nhanh, khóa học linh động, rút ngắn thời gian, chất lượng giáo dục hàng đầu và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.

Liên hiệp Vương quốc Anh (United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland, tên gọi vắn tắt là United Kingdom, viết tắt là UK) là quốc gia nằm ở Tây Bắc Châu Âu. Vương quốc Anh bao gồm 4 phần chính là: Anh (England), Scotland, Wales và Bắc Ireland.  Ngoài ra Vương quốc Anh còn bao gồm một số hòn đảo và quần đảo khác tại nhiều nơi trên thế giới. Vương quốc Anh có dân số khoảng 62 triệu người, đa số là ở Anh. 

Vuơng quốc Anh có khí hậu ôn hòa và lượng mưa tương đối lớn. (có một điều cũng nên nói thêm là trong tiếng Việt, Liên hiệp Vương quốc Anh còn được gọi là Vương quốc Liên hiệp Anh, hay Vương quốc Anh và điều này làm bạn có thể lẫn lộn với Kingdom of Great Britain, hoặc ngắn gọn là Anh, mặc dù Anh - England chỉ là 1 trong 4 vùng chính của Vương quốc Liên hiệp Anh).

Vương quốc Anh (United Kingdom): một quốc gia đa văn hoá, nhiều sắc dân, đa tôn giáo, đa quốc tịch, công bằng, bất cứ ai cũng đựơc tôn trọng... là những yếu tố tạo nên một quốc gia nổi tiếng thịnh vượng, văn minh trên thế giới.  Vương Quốc Anh bao gồm: England: dân số khoản 43 triệu, thủ đô là London là trung tâm văn hóa, chính trị, thương mại tài chính, ngân hàng.  Scotland: diện tích gần bằng Anh, nhưng chỉ có 5 triệu người. Tiếp đến là Wales, có khoảng 3 triệu dân, nổi tiếng với khung cảnh đồng quê. Bắc Ailen: một nơi mà nhiều khách du lịch đều mong muốn đến để thấy một thế giới tự nhiên rực rỡ mà thiên nhiên ban tặng cho con người. 

Sinh viên Việt nam chọn Anh quốc để học tập vì hệ thống giáo dục tiên tiến, luôn có cơ hội lấy được học bổng, thời gian xét visa nhanh, khóa học linh động, rút ngắn, chất lượng hàng đầu thế giới, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.

Hiện có khoảng 5,000 du học sinh Việt Nam đang học tại Vương quốc Anh. Họ đã và đang ở Anh cho việc học tập, vậy bạn thì sao? Nếu bạn sẽ chọn Anh, thì cũng nên biết thêm thông tin sau đây:

1. Trình độ Anh ngữ: sẽ phụ thuộc vào từng bậc học. Nếu bạn có điểm IELTS là 5.0 bạn có thể xin học các khóa dự bị đại học.  Nếu 6.0 cho IELTS thì sẽ đủ cho các khóa ở bậc đại học; và 6.5 IELTS cho các chương trình sau đại học. Bạn cần có khả năng Anh văn thông thạo về nghe-nói-đọc-viết, các chứng chỉ ở Cambridge (IELTS, TOEFL) là cơ sở yêu cầu, đánh giá trình độ của sinh viên khi chuẩn bị vào học.

2. Nền giáo dục ở Anh có thế mạnh ở nhiều ngành như Khoa học, Kỹ thuật, Kinh tế, Xã hội, Nghệ thuật ... Du học sinh Việt Nam thường chọn các ngành Kinh tế, Tài chính, Quản trị k.doanh, Ngân hàng, Luật, Công nghệ thông tin.  Khi học tại Anh quốc, sinh viên VN có thể rút ngắn thời gian khóa học, ví dụ: lấy bằng cử nhân thì sinh viên cần 3 nǎm, Thạc sĩ chỉ là 1 nǎm, Tiến sĩ là 3 nǎm, ... giúp sinh viên tiết kiệm được học phí, chi phí sinh hoạt, nhưng quan trọng nhất là thời gian của bạn.

3. Điều kiện tài chính: Sinh hoạt phí tại Anh có sự khác biệt rõ rệt tùy theo vùng, thành phố mà bạn học tập. Chi phí sinh hoạt tại Anh từ 6,000 - 7,500 bảng Anh mỗi năm, đây là con số thống kê trung bình cho một sinh viên vào năm 2008.

4. Thủ tục xin Visa du học: sinh viên cần có thư nhận học của trường tại Anh Quốc, các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính tại Việt Nam (tài khoản có số dư đáp ứng ít nhất chi phí ăn ở trong 6 tháng, thời gian đáo hạn tài khoản cũng phải ít nhất còn tối thiểu 6 tháng).

5. Học phí: Sinh viên VN có thể nhận được các nguồn học bổng hoặc đi làm thêm, nhưng chỉ được phép làm tối đa 20 giờ/tuần. Có rất nhiều chọn lựa cho việc ghi danh, bạn có rất nhiều cơ hội tìm hiểu về mức học phí cạnh tranh trong một môi trường giáo dục hàng đầu tại Anh.  Một thông tin mà những SV Việt Nam đang học tại Anh cần biết là nếu bạn học từ 6 tháng trở lên tại Anh, bạn sẽ được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe miễn phí của y tế quốc gia.

Chúng tôi luôn có những thông tin mới, chính xác về các suất học bổng, giá học phí tại Anh Quốc, xin liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.