DU HỌC ANH

ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ HỌC THẠC SĨ TẠI ANH

Trong điều kiện nền kinh tế hội nhập, du học tại một nước phát triển có chất lượng giáo dục tốt như Anh Quốc đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và mơ ước. Học thạc sĩ tại Anh được nhiều bạn quan tâm, nhưng kèm theo đó cũng là những băn khoăn về điều kiện đầu vào, thời gian và chi phí học thạc sĩ tại Anh là bao nhiêu? Bài viết này sẽ giúp giải đáp những câu hỏi đó.

Điều kiện học thạc sĩ tại Anh

Yêu cầu đầu học thạc sĩ tại Anh là gì? Sinh viên có phải thi đầu vào?

Các trường đại học ở Anh không yêu cầu phải thi đầu vào mà xét dựa trên hồ sơ của sinh viên để cấp thư mời học.

Để đăng ký học chương trình thạc sĩ tại Anh, trước tiên là bạn phải có:

 

- Bằng tốt nghiệp đại học hoặc chứng chỉ/bằng cấp sau đại học (Postgraduate Diploma), và

- Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

- Kinh nghiệm làm việc 2 – 3 năm (đối với khóa học MBA)

Phần lớn các trường yêu cầu điểm tiếng Anh cho khóa thạc sĩ là IELTS 6.5. Tuy nhiên, cũng có trường hoặc khóa học yêu cầu cao hơn hoặc thấp hơn (IELTS 6.0/7.0)

Nhiều bạn đặt cầu hỏi, có thể học thạc sĩ ở Anh chuyên ngành khác với chuyên ngành đã học ở bậc đại học hay không?

Xin trả lời các bạn là bạn hoàn toàn có thể đăng ký các chuyên ngành về Kinh tế (Quản lý, Kinh tế quốc tế, Quản trị Kinh doanh…) dù bạn tốt nghiệp đại học bất kỳ chuyên ngành nào (Kỹ thuật, ngôn ngữ,…). Các chuyên ngành khác như Tài chính ngân hàng … các trường có thể có yêu cầu riêng, vì vậy bạn hãy tìm hiểu yêu cầu của từng trường hoặc liên hệ với Công ty Tư vấn Du học Liên Châu.

 

Thời gian học Thạc sĩ tại Anh

Khóa học thạc sĩ tại Anh thông thường là 1 năm (12 tháng) và khai giảng vào tháng 9. Hiện nay, nhiều trường có các khóa học khai giảng vào tháng 1, linh hoạt hơn để sinh viên có thể lựa chọn.

 

Chi phí học thạc sĩ tại Anh

- Học phí tại mỗi trường và sinh hoạt phí tại mỗi thành phố là khác nhau. Mức học phí trung bình từ 9.000 – 12.000 Bảng. Các khóa học về MBA: 12.000 – 15.000 Bảng.

- Chi phí sinh hoạt: Mức trung bình của sinh viên quốc tế tại Anh khoảng 800 Bảng/tháng ở London và 600 Bảng/tháng với các thành phố khác. Như vậy tổng tiền sinh hoạt phí cho 1 năm học thạc sĩ là 7.200 – 9.600 Bảng.

Tổng chi phí khóa học thạc sĩ ở Anh là 16.000 – 22.000 Bảng, tương đương khoảng 520 triệu – 700 triệu đồng.

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí du học Anh, các bạn có thể tìm các trường có hỗ trợ học phí, học bổng hoặc tìm việc làm thêm tại Anh để trang trải chi phí.

Hiện nay, nhiều trường có chính sách hỗ trợ học phí và học bổng cho sinh viên Việt Nam, do vậy mức học phí phải đóng giảm đi khá nhiều. Có nhiều chương trình học bổng thạc sĩ tại Anh, học phí chỉ còn từ 130 – 230 triệu đồng (4.000 – 7.000 Bảng). Như vậy chỉ cần khoảng 450 – 500 triệu đồng là bạn có được một tấm bằng thạc sĩ danh giá của Anh.

Theo đuổi ước mơ du học Anh không quá khó. Hãy lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp với năng lực học tập và khả năng kinh tế của gia đình, cũng như chuẩn bị một bước đệm thật tốt bằng một chứng chỉ IETLS từ 6.5 trở lên, chắn chắn các bạn sẽ thành công.