DU HỌC ANH

VIETSOC BEDFORDSHIRE – MÁI NHÀ ẤM ÁP CHO CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH TẠI ANH QUỐC.

Đối với những bạn học sinh, sinh viên đã và đang du học ở Anh, chắc hẳn không ai cảm thấy xa lạ với cụm từ “Vietsoc” –(Vietnamese Student Society) – mái nhà chung của các du học sinh Việt Nam trên Anh Quốc, trường đại học Bedfordshire (Luton, UK) cũng không phải là một ngoại lệ.

Được thành lập vào tháng 2/2013, Vietsoc Bedfordshire là một mái nhà tạo ra bởi các sinh viên và cựu sinh viên đến từ khoa đào tạo quốc tế trường Đại  học Ngoại Thương Việt Nam (FTU). dưới sự dẫn dắt của Trần Thị Hồng Hạnh – người sáng lập cũng như cựu sinh viên khóa 2 khoa đào tạo quốc tế trường Đại học Ngoại Thương, cho đến nay Vietsoc Bedfordshire đã chính thức hoạt động được 2 nhiệm kì, tạo được những dấu ấn nhất định trong lòng các du học sinh Việt Nam tại Luton nói riêng và nước Anh nói chung.

Trẻ trung và đầy nhiệt huyết có lẽ là những gì chính xác nhất để có thể nói về Vietsoc Bedfordshire. Cho dù mới hoạt động không lâu, nhưng những gì mà các bạn trẻ Việt Nam này đã làm và gặt hái được cho thấy một tập thể thông minh và năng động. Xuyên suốt 2 năm hoạt động, Vietsoc Bedfordshire đã đang và sẽ luôn là nguồn thông tin hữu ích cho các du học sinh tại Bedfordshire: nhiệt tình hỗ trợ các lớp đàn em từ các công việc nhỏ nhất như cách đạt điểm cao khi viết assignment, cách research hiệu quả, làm reference, chia sẻ kinh nghiệm về đời sống cũng như học tập, cung cấp các thông tin về khóa học, học bổng, định hướng tương lai, giúp đỡ tìm kiếm nhà ở và việc làm.

Từ tháng 9/2013, Vietsoc Bedfordshire đã chính thức thành lập một kênh thông tin đại diện cho sinh viên Việt Nam tại Bedfordshire dưới sự bảo trợ của Business School và Ban hợp tác quốc tế trường Đại học Ngoại Thương Việt Nam. Bên cạnh đó, Hội cũng được biết đến là một trong những Vietsoc có nhiều hoạt động thường niên trong khối Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Anh quốc. Hàng tháng, Vietsoc Bedfordshire tổ chức rất nhiều sự kiện trong đó có các buổi hội thảo hoạt động giao lưu văn hóa, các sự kiện mang tính truyền thống nhằm trao đổi và xây dựng hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, các hoạt động từ thiện đóng góp cho quê hương Việt Nam, và đồng thời đồng hành với các em sinh viên tổ chức các hoạt động hướng ngoại như tour du lịch khám phá Anh quốc, tour tham quan các trường Đại học danh tiếng tại London. Mục đích của Vietsoc Bedfordshire chính là để tạp ra một mái nhà chung, một cầu nối kết nối những người việt trẻ lại với nhau, cùng chia sẻ và hỗ trợ nhau trong quá trình sinh sống và học tập tại xứ sở sương mù.

Cho đến nay, Vietsoc Bedfordshire đã được  công nhận là một trong những Vietsoc chính thức trực thuộc tổng hội SVUK tại Anh quốc và bắc Ireland (tháng 10/2013), đồng thời nhận được sự ủng hộ hợp tác và tài trợ từ rất nhiều tổ chức trong và ngoài nước, điển hình như SVUK (kênh thông tin sinh viên), Vietpro (hướng nghiệp), Business school and International office Bedfordshire (đời sống sinh viên tại Anh), cùng các khối trường Đại học tại London. Vietsoc Bedfordshire hứa hẹn là một nhân tố mới nổi bật trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Anh quốc, góp phần mang các bạn học sinh đến từ mọi miền tổ quốc Việt Nam xích lại gần nhau hơn.

(Nguồn: Baoduhoc)