DU HỌC ANH

9 điều chỉ có ở London

Chúng ta luôn thấy London đẹp rực rỡ trên màn hình TV, máy tính hoặc trên sách báo với hình ảnh của Cầu tháp London, xe bus đỏ hai tầng đặc trưng, London Eyes ... Nhưng chỉ khi đến đây, chúng ta mới có thể khám phá ra những điều nhỏ xíu nhưng cực kì đặc biệt.

1. Ai cũng đi bộ

Bất kì lúc nào trong ngày - bình minh hay hoàng hôn, bạn cũng có thể nhìn thấy mọi người đi bộ và đeo tai nghe nghe nhạc.

2. Tìm đường đi cực kì dễ dàng

Thành phố này luôn tràn ngập khách du lịch nên có vô số những trạm dừng chân, phục vụ sẵn bản đồ phòng trường hợp bạn đi lạc. Hoàn toàn có thể nếu bạn là cư dân mới và đến được bất cứ địa chỉ nào trong thành phố chỉ trong vòng 20 phút.

3. Công trường ở mọi nơi

Dường như thành phố này có rất nhiều dự án cần được thực hiện như xây dựng phòng triển lãm mới hoặc tu sửa một nhà thờ cũ. London không ngừng phát triển, không ngừng sửa chữa và làm mới, không ngừng hoàn thiện mình mỗi ngày.

4. Giá cả vô cùng đắt đỏ

Mọi thứ ở trung tâm London vô cùng đắt, bạn sẽ phải trả 3 bảng (~100 nghìn đồng) cho một ly hot chocolate bé xíu. Nhưng thay vì béo, đậm đà, nóng thì nó giống như nước ấm pha bột cacao. Thực phẩm không dở tệ, chỉ là bạn muốn ăn uống ngon hơn, bạn phải chịu khó bỏ thêm tiền.

5. Miễn phí cũng rất nhiều

Mặc dù đắt đỏ kinh khủng nhưng bù lại có rất nhiều hoạt động và giải trí miễn phí khắp thành phố. Nhiều phòng triển lãm nghệ thuật, bảo tàng, nhà thờ thực hiện chương trình miễn phí, họ vẫn thu tiền nhưng thông qua các quầy hàng lưu niệm hoặc số tiền đóng góp từ khách tham quan.

6. Có thể mua hoa ở bất cứ đâu

Trên đường phố London đều có cửa hiệu, người bán dạo, chuỗi cửa hàng Kensington & Chelsea và bạn có thể mua hoa ngay khi bạn muốn. Thành phố được lấp đầy bằng  màu sắc và mùi hương của những bông hoa luôn phảng phất xung quanh bạn.

7. Ăn sáng thịnh soạn

Đĩa ăn sáng của người London có trứng chiên, thịt xông khói, xúc xích, cà chua và nấm chiên, đậu và bánh mì nướng, tất nhiên không thể thiếu trà. Ban đầu nó được chế biến cho giai cấp công nhân thế kỷ 19 để đảm bảo lượng calorie cần thiết, nhưng bây giờ đã trở thành truyền thống ăn sáng của người London. Nếu bạn cảm thấy không thích, chắc chả bao giờ bạn ăn được hết một đĩa như vậy.

8. Cực kỳ yêu trà

London yêu trà, chắc chắn và cực kỳ. người dân ở đây thích ăn sáng kiểu như trên và uống trà chiều – bạn luôn được phục vụ một bình trà với bánh mì, bánh nướng và bánh ngọt.

9. Lòng yêu nước rất sâu sắc

quốc kỳ luôn tung bay trên nóc các tòa nhà, tượng đài, công trình kỉ niệm và thậm chí là quán rượu. và câu khẩu hiệu “God save the queen” – quốc ca của Vương quốc Anh thì được khâu vào tạp dề, đệm, khăn uống trà và áo khoác. Điều này làm cho du khách ít nhiều cảm thấy tự hào khi đứng trên đất Anh. Lòng yêu nước như thế nàu quả là không thể bắt chước được và thành phố này luôn trung thành với Hoàng gia. 

(Nguồn: Baoduhoc)