DU HỌC ANH

Ổn định cuộc sống tại UK

hi bạn đến Vương quốc Anh, sẽ có rất nhiều hỗ trợ giúp bạn ổn định cuộc sống. Hầu hết các trường của Vương quốc Anh sẽ tổ chức sự kiện chào mừng dành cho sinh viên quốc tế, với bài phát biểu chào mừng từ một đại diện trường, một bữa ăn hay một buổi tiệc. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn làm quen với những bạn sinh viên quốc tế khác, cũng bỡ ngỡ khi mới đến Vương quốc Anh.

Những tuần đầu tiên

Khi bạn đến Vương quốc Anh, sẽ có rất nhiều hỗ trợ giúp bạn ổn định cuộc sống.

Hầu hết các trường của Vương quốc Anh sẽ tổ chức sự kiện chào mừng dành cho sinh viên quốc tế, với bài phát biểu chào mừng từ một đại diện trường, một bữa ăn hay một buổi tiệc. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn làm quen với những bạn sinh viên quốc tế khác, cũng bỡ ngỡ khi mới đến Vương quốc Anh.

Bạn cũng có thể tham gia “Chương trình định hướng dành cho sinh viên quốc tế”. Chương trình này sẽ đưa bạn đi tham quan trường và những địa điểm cần thiết lân cận.

Bắt đầu kỳ học, các trường đại học tổ chức Tuần lễ chào mừng tân sinh viên. Sẽ có rất nhiều sự kiện và các buổi tiệc. Ở hội chợ dành cho tân sinh viên, tất cả các câu lạc bộ thể thao, nghệ thuật và xã hội sẽ tuyển thêm các thành viên mới. Bạn có thể tìm hiểu chương trình và tham gia vào bất kỳ câu lạc bộ nào nếu thích.

Những việc cần làm

Cùng với các hoạt động xã hội kể trên, có rất nhiều những việc cần thiết khác cần phải chú ý khi bạn mới đến Vương quốc Anh, ví dụ như đăng ký với cảnh sát và đăng ký với bác sỹ theo dõi cá nhân. Hãy tham khảo mục Tư vấn cần thiết để biết thêm chi tiết.

Biến Vương quốc Anh thành ngôi nhà của bạn

Đến với một đất nước mới có thể là một trải nghiệm của cả một đời người, đó là cơ hội để làm quen với những người bạn mới, khám phá những phong cảnh mới và sống trong cả một nền văn hóa mới.

Nhưng đến với một đất nước xa lạ cũng có nghĩa có nhiều thử thách đang chờ bạn. Bạn có thể sẽ nhớ gia đình và bạn bè hay trải qua cú sốc về văn hóa. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng quá. Những tâm trạng như vậy hoàn toàn là bình thường, có rất nhiều điều bạn có thể làm để vượt qua nó.

  • Một trong những cách tốt nhất để làm quen với đất nước xa lạ là kết bạn với những người bạn mới. Rất may mắn là bên cạnh bạn còn có rất nhiều những sinh viên khác, cũng còn bỡ ngỡ và cũng rất mong muốn được kết bạn.

  • Nếu bạn nhớ những kỷ niệm quê nhà, hãy tham gia một Câu lạc bộ dành cho Sinh viên Quốc tế tại nơi bạn theo học. Hầu hết các trường đều có những câu lạc bộ như vậy nơi bạn có thể kết bạn và tìm kiếm sự hỗ trợ. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ bạn sẽ tận dụng được nhiều hơn thời gian của mình ở Vương quốc Anh để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình nếu bạn hòa nhập với các văn hóa khác ở Vương quốc Anh chứ không chỉ loanh quanh với những người bạn đồng hương với mình.

  • Thể thao là một cách tuyệt vời để giúp bạn nâng cao tinh thần mình. Hầu hết các trường đều có rất nhiều các câu lạc bộ để bạn tham gia như câu lạc bộ đi bộ dã ngoại, hội xe đạp, lớp học khiêu vũ hay đội bóng đá amateur. Hãy chú ý xem các bảng thông báo để biết hoạt động gì đang diễn ra và mình có thể tham gia.

  • Cuối cùng, nếu bạn cần lời khuyên hay sự hỗ trợ, hay đơn giản bạn chỉ muốn nói chuyện với ai đó đồng cảm với mình.

  • Hội đồng các vấn đề của Sinh viên Quốc tế tại Vương quốc Anh có rất nhiều lời khuyên dành cho sinh viên quốc tế để ổn định cuộc sống tại Anh

(Nguồn: EducationUK)