DU HỌC ANH

[ISC] – Đại học Lancaster, tại thành phố Lancaster

Được thành lập từ năm 1963, Lancaster là một trong những cơ sở đào tạo đại học hàng đầu tại tây bắc nước Anh. Trường nổi tiếng trong và ngoài nước về chất lượng đào tạo và nghiên cứu, xếp thứ 6 toàn Vương quốc Anh về sự hài lòng của sinh viên.

I. GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG
Đại học Lancaster tọa lạc tại thành phố cổ kính Lancaster nằm ở vùng Tây Bắc  nước Anh. Trường nổi tiếng cả trong và ngoài nước về chất lượng đào tạo và nghiên cứu.
- Trường thường xuyên được đánh giá là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Anh quốc về chất lượng giảng dạy và ngiên cứu.
- Xếp hạng 10 tại Anh (The Times 2010)
- Nằm trong danh sách 200 trường Đại học hàng đầu thế giới (The Times)
- Khoa Kinh doanh của trường được xếp hạng Nhất tại Anh quốc và là một trong những bộ môn tốt nhất trên thế giới về chất lượng giảng dạy và ngiên cứu.
- Hạng Nhất tại vùng Bắc nước Anh về sự hài lòng của sinh viên (Cuộc khảo sát đầu tiên toàn quốc 2005)
- 19 chuyên ngành đào tạo được đánh giá xuất sắc (theo Good University Guide 2006)
- Trường đặc biệt nổi tiếng về các ngành: Tài chính, Kinh doanh, Kinh tế, Máy tính, Kỹ sư (TOP 10 theo The Time 2008)
- Lancaster là một trong những nơi có chi phí thấp nhất nước Anh.  

Du học Anh: Khám phá đại học Lancaster


II. CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Chương trình Dự bị Đại học được thiết kế đặc biệt dành cho các du học sinh quốc tế có mong muốn vào học tại Đại học Lancaster nhưng cần được trang bị kiến thức bổ sung.Chương trình gồm 3 học kỳ.

Sinh viên có thể chọn một trong 3 nhóm ngành Dự bị ĐH theo chuyên ngành phù hợp định hướng tương lai tại Đại học Lancaster hoặc các trường Đại học danh tiếng khác tại vương quốc Anh:
-       Thương mại và Quản trị
-       Kỹ sư và Tin học
-       Luật và khoa học xã hội
-       Khoa học đời sống
-       Toán và xác suất thống kê

Yêu cầu đầu vào:
-       Hoàn tất lớp 11 với ĐTB 8.0+ hoặc lớp 12 với ĐTB 7.0+
-       Tiếng Anh: IELTS ≥  5.0, TOEFL ≥ 510. Nếu có điểm IELTS ≤ 5.0 (hoặc các bằng cấp tương ứng), bạn vẫn có thể đăng ký nhập học và học thêm khóa tiếng Anh dự bị trước khi chính thức bắt đầu theo học chương trình Dự bị.

Sau khi hoàn tất thành công khóa Dự bị đại học, sinh viên sẽ được chuyển tiếp thẳng vào chương trình cử nhân theo chuyên ngành phù hợp với định hướng tương lai tại Đại học Lancaster và các trường Đại học danh tiếng khác ở UK vào kỳ nhập học mùa thu năm đó. Điểm yêu cầu đầu vào tùy thuộc vào khóa học theo lựa chọn của sinh viên. Để được chuyển tiếp vào chương trình đại học, sinh viên cần đạt điểm theo yêu cầu cuối khóa học, và điểm Anh ngữ tối thiểu theo yêu cầu trong bài kiểm tra cuối kỳ môn Kỹ năng Anh ngữ.

Kỳ nhập học: 1 năm (3 kỳ), kỳ nhập học vào tháng 09 hoặc tháng 01

III. CHI PHÍ HỌC TẬP

1. Học phí 

-  Chương trình Tiếng Anh:  £5,000/kỳ

-  Chương trình Dự bị đại học:£16,900 - £19,000

2. Các chi phí khác:

- Phòng ký túc xá: Từ £66,50 đến £97,30/tuần (Tùy theo loại phòng).

- Đón sân bay (Từ Manchester): ~ £200

- Bảo hiểm :  £8/ tuần

Lưu ý: Mức phí có thể thay đổi theo từng thời điểm, vui lòng truy cập website để xem mức phí chi tiết và mới nhất: https://www.lancasterisc.com/how-to-apply/fees