DU HỌC MỸ

5 KHÓA HỌC ĐỘC ĐÁO NHẤT TẠI MỸ

Năm khóa học sau đây đã đem lại danh tiếng cho các trường tương ứng, đồng thời lọt vào danh sách những khóa học độc nhất vô nhị của Hoa Kỳ.

Mỗi trường đại học ở Mỹ đều tự hào vì có một trong những lớp học làm thay đổi cuộc sống, được dẫn dắt bởi các giáo sư kỳ cựu. Mỗi khóa học tuy kỳ lạ, nhưng đều đem đến cho sinh viên những trải nghiệm có một không hai. Năm khóa học sau đây đã đem lại danh tiếng cho các trường tương ứng, đồng thời lọt vào danh sách những khóa học độc nhất vô nhị của Hoa Kỳ.
 
Khóa học leo cây - Đại học Cornell
 
Nếu bạn quá thấp hoặc quá sợ hãi, hay lý do chỉ là từ nhỏ bạn đã không thể leo cây thì đây là lớp học dành cho bạn. Áp dụng những kiến thức thực tế và việc sử dụng dây thừng cùng với các thiết bị hỗ trợ leo trèo, khóa học được tổ chức với mục đích để người tham gia cải thiện sự tự tin cá nhân. Bên cạnh đó, lớp học leo cây của trường đại học Cornell còn cho phép sinh viên đại học có được cảm giác quay về thời trẻ thơ một lần nữa.
 

 
Khoá học về Harry Potter – Đại học bang Appalachia
 
Điều gì sẽ xảy ra nếu câu thần chú “Alohamora” mở được khóa cửa? Khóa học của Layne McDaniel về Harry Potter dễ dàng phân biệt với các khóa học về Harry Potter của các trường khác vì nó tập trung vào “Điều gì xảy ra nếu…?”. Thông qua câu hỏi “Điều gì xảy ra nếu…?”, câu hỏi về bản chất và độ chính xác của lịch sử, để kiểm tra các sự kiện tưởng tưởng trong tác phẩm “Harry Potter” so với những thông tin được thực tế. Sinh viên tham gia lớp học này để hiểu thêm sự giằng co giữa tưởng tượng và đời thật, đồng thời có một cái nhìn khách quan về cách thức mà lịch sử được dụng đúng và sử dụng sai.
 
Khóa học về sự ngu dốt – Đại học Occidental
 
Khóa học này sẽ kiểm tra bản chất của sự ngu dốt như là một yếu tố bình bình, là sự thông minh gấp đôi chứ không phải ngược lại. Lớp học kết hợp các nghiên cứu của tâm lý học và triết học để giúp sinh viên của mình chấp nhận và học cách đối phó với những sai lầm không thể tránh khỏi. Đồng thời, những sinh viên tham gia khóa học này cũng được dạy để nhìn mọi thứ từ một quan điểm hoàn toàn khác so với bình thường.
 
Khoá học rèn luyện sự tập trung – Đại học Belmont 
 

 
Khóa học này diễn ra như một cuộc hội thảo dành cho sinh viên năm nhất do giáo sư Deen Entsminger đứng lớp. Giáo sư Entsminger sẽ dạy sinh viên của mình cách tập trung hiệu quả thông qua những phương pháp không theo truyền thống. Lớp học vẫn diễn ra như bình thường như các lớp học khác với giấy tờ, các bài giảng và bài tập trên lớp. Tuy nhiên, lớp học còn yêu cầu sinh viên vẽ nguệch ngoạc khi nghe nhạc, viết báo cáo nghiên cứu cá nhân về năm giác quan và một số yêu cầu khác có thể dạy họ làm nhiều việc cùng một lúc.
 
Thiết kế trang phục cho thú nuôi – Học viện Công nghệ Thời trang (FIT)
 

 
Có một khóa học dành cho việc phát triển ngành thời trang của thú nuôi do Kris Lynch đứng lớp. Trong khóa học này, sinh viên được dạy để tập trung sự sáng tạo của bản thân vào ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất hiện nay – ngành thời trang cho động vật.
 
(Nguồn: Tri Thuc Tre)