DU HỌC MỸ

PHÍ SEVIS DU HỌC MỸ TĂNG TỪ NGÀY 24/6/2019

SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System) – hệ thống được xây dựng bởi Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS) đã có thông báo sẽ tăng mức phí SEVIS. Mức tăng mới sẽ được áp dụng chính thức từ ngày 24/6/2019.

Với những bạn có kế hoạch du học Mỹ, SEVIS là khoản phí không hề xa lạ nếu muốn nhận được visa du học Mỹ.

Phí SEVIS tăng
Theo thông tin mới nhất mà Công ty Liên Châu nhận được từ Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Bộ An ninh nội địa Mỹ đã công bố một quy tắc mới trong Đăng ký liên bang vào ngày 23/5/2019. Quyết định điều chỉnh mức phí SEVIS dành cho những du học sinh visa F-1 và visa J-1 bắt đầu từ ngày 24/6/2019. Cụ thể như sau:

  • Visa F-1: Mức phí SEVIS tăng từ 200 USD lên 350 USD
  • Visa J-1: Mức phí SEVIS tăng từ 180 USD lên 220 USD

Đối với những du học sinh đóng phí SEVIS trước ngày 24/6 thì sẽ áp dụng mức SEVIS như cũ, dù khóa học sau ngày 24/6 mới chính thức khai giảng.

Thanh toán phí SEVIS như thế nào?
Phí SEVIS cần được thanh toán trước khi làm việc với Đại sứ quán để để xin visa du học Mỹ. Sau khi thanh toán bạn cần phải in biên lai lệ phí SEVIS để mang theo khi tới tham gia buổi phỏng vấn xin visa nhập cảnh Mỹ.

Chúng tôi khuyên các bạn nên đóng phí SEVIS ngay sau khi nhận được thư mời nhập học I-20. Bởi vì khoản phí SEVIS đã đóng sẽ không thể rút lại nếu bạn không được nhận vào học tập tại trường. Vậy nên cần phải tính toán cẩn thận để không tốn kém quá nhiều chi phí khi đi du học tại xứ sở cờ hoa.

Những thông tin mới nhất về thay đổi phí SEVIS dành cho những bạn muốn sang Mỹ trong bài viết này hi vọng sẽ giúp các bạn cân nhắc tài chính và nhanh chóng chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết nhằm tránh trường hợp rớt visa du học.

[Nguồn: Homeland Security - https://studyinthestates.dhs.gov/2019/05/sevp-announces-changes-to-program-fees]