DU HỌC CANADA

Phân biệt giữa Visa và Study Permit – nên biết trước khi nhập cảnh

Cứ ngỡ như đã có visa là xong nhưng nhiều bạn du học sinh Canada bỡ ngỡ khi được yêu cầu làm hồ sơ Study Permit. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Visa và Study Permit khác nhau như thế nào nhé.

1. Visa permit - Canada:

Để được phép nhập cảnh vào Canada để tiếp tục con đường học tập của mình, các bạn học sinh, sinh viên sẽ phải hoàn tất hồ sơ xin student visa (thị thực du học). Hiểu chính xác nghĩa là visa được sử dụng để bạn xuất cảnh, nhập cảnh vào Canada thôi, nó giống như 1 cánh cửa để bạn đi vào, đi ra 1 căn nhà khác. Trong quá trình học tập tại Canada, nếu các bạn không có ý định xuất cảnh để về Việt Nam hoặc đi đến các quốc gia khác thì khi visa du học của bạn hết hạn, bạn có thể không gia hạn. Còn trong trường hợp visa của bạn hết hạn hoặc sắp hết hạn mà bạn có ý định về thăm gia đình ở Việt Nam, thì bạn nên gia hạn visa ngay khi bạn còn ở Canada. Bạn cũng có thể gia hạn visa ở Việt Nam, tuy nhiên sẽ mất thời gian hơn và thủ tục giấy tờ rườm rà hơn, đôi khi bạn sẽ phải cung cấp lại hồ sơ tài chính để Lãnh sự Canada ở Việt Nam xem xét lại tình hình tài chính của bạn.

2. Study permit - Canada:

Hay còn được gọi là Giấy phép đi học. Để được đi học tại Canada thì ngoài việc phải lấy được visa du học, các bạn sẽ phải hoàn tất thủ tục về study permit. Các bạn sẽ không được tiếp tục việc học nếu như study permit của bạn hết hạn mà bạn lại không gia hạn. Vậy study permit được làm như thế nào ? Ngay khi nhập cảnh vào Canada, tại các sân bay lớn như Pearson (ở Toronto) hoặc sân bay quốc tế Vancouver, các bạn sẽ được hướng dẫn đến quầy làm study permit cho du học sinh quốc tế. Study permit cũng là loại giấy tờ cho phép bạn được đi làm bán thời gian (trong thời gian đi học) và toàn thời gian (trong các kì nghỉ hè, nghỉ đông,..). Study permit được gia hạn ngay tại Canada.

Như vậy, để được nhập cảnh và học tập tại Canada, các bạn sẽ cần phải có cả visa và study permit và cả hai đều quan trọng, xét theo những khía cạnh khác nhau. Visa được cấp trước khi bạn nhập cảnh vào Canada, còn study permit được cấp khi bạn nhập cảnh vào Canada. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có thêm thông tin cho việc du học của mình.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lãnh vực tư vấn du học, Công ty Du Học Liên Châu luôn mong muốn đem đến cho Quý phụ huynh cùng các bạn học sinh, sinh viên những sự lựa chọn tốt nhất về hệ thống các trường Trung học Phổ Thông – Cao đẳng – Đại học danh tiếng, phù hợp.