DU HỌC ANH

Sẽ phỏng vấn đơn xin visa du học ở Anh

Sau khi đề án thử nghiệm kết thúc thành công, Bộ Trưởng Nhập Cư Damian Green vừa thông báo sẽ áp dụng luật phỏng vấn trực tiếp đối với sinh viên xin visa vào hè này.

Nếu bạn là sinh viên và hồ sơ của bạn có nhiều khúc mắc, bạn có thể sẽ bị phỏng vấn trực tiếp và hỏi 1 số câu liên quan đến việc học tập và chứng minh tài chính.

Bộ Nội Vụ đề ra chỉ tiêu phỏng vấn 14,000 sinh viên trong vòng 12 tháng tới nhằm phát hiện và loại bỏ những sinh viên "ma", sang Anh để đi làm thay vì đi học. 

Theo như luật hiện tại, dù hồ sơ có 1 số điểm nghi ngờ thì các nhân viên xét duyệt vẫn không thể từ chối cấp visa cho sinh viên. Việc áp dụng luật phỏng vấn đối với các đơn xin visa có tính nghi ngờ cao sẽ giúp nhân viên nhập cư loại bỏ được những sinh viên đi học giả ở Anh Quốc.

Trong đề án thử nghiệm hồi năm ngoái, hơn 2,300 đơn xin visa đã bị phỏng vấn ở 13 địa điểm ngoài nước Anh. Khoảng 1/5 trong số đó đã bị từ chối visa. Một trong những lí do đánh trượt đó là khả năng nói tiếng Anh của sinh viên rất kém. Một số người còn phải nhờ tới phiên dịch viên mặc dù họ xin vào các khoá học đại học và cao học. 

Theo Bộ Nội Vụ Anh.

(Nguồn: Viethome - Katie)