DU HỌC MỸ

Trường Trung học Bishop Guilfoyle Catholic, bang Pennsylvania

Được thành lập năm 1922 với tên gọi là Trường Trung học Altoona Catholic, đến nay đã 90 năm trường Bishop Guilfoyle được xem là một trường trung học độc lập có Ban Quản trị trường. Phương châm cung cấp một nền giáo dục tư thục chất lượng luôn được nêu cao và là một nét đặc trưng chủ yếucủa trường cho đến ngày hôm nay. Đó như là một kim chỉ nam trong việc giáo dục đạo đức cho học sinh cũng như trong chương trình giảng dạy của trường.


BISHOP GUILFOYLE CATHOLIC HIGH SCHOOL

 

Năm thành lập: 1922

Vị trí:  Altoona, Pennsylvania  U.S.A.

Thành phố lớn gần nhất: Pittsburgh

Loại trường: Nội và Ngoại trú

Giới tính học sinh: Nam và Nữ

Tôn giáo: Công giáo

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

Chương trình học ngoại trú cho học sinh quốc tế: Có

Kiểm định: The Commission on Secondary Schools of Middle States Association

Trường Trung học Công giáo Bishop Guilfoyle là một trường tư thục cho nam và nữ sinh, giảng dạy chương trình trung học từ lớp 7 tới lớp 12. Trường được thành lập tại bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Nhà trường đón chào học sinh theo học với mọi đức tin và tôn giáo. Trường giảng dạy với sĩ số nhỏ, đội ngũ giáo viên và nhân viên chuyên nghiệp tận tâm, các lớp chuyên cùng các hoạt động ngoại khóa và thể thao. Chính vì vậy, học sinh tại Bishop Guilfoyle Catholic được học tập và phát triển trong cộng đồng và trở nên xuất sắc trong học tập, xã hội và bản thân. Học sinh của trường có cơ hội nhận được tín chỉ đại học qua việc tham gia lớp học được giảng dạy bởi các giáo sư đại học đồng thời học tập tại nước ngoài vào các kỳ học hè. Trường cũng đào tạo các chương trình như Accelerated Pre-AP Preparatory Program (7-8 grades), Lớp chuyên (Honor classes) and 16 lớp trình độ nâng cao.

Vị trí

Trường Trung học Bishop Guilfoyle Catholic tọa lạc tại thành phố Altoona trung tâm phía Tây của bang Pennsylvania, nơi được mệnh danh là “Thành phố núi”. Altoona là thành phố của các trường đại học, nơi có Trường đại học liên bang Pennsylvania - Altoona, thêm 40 phút nữa thì lại có Trường đại học liên bang Pennsylvania - Đại học Park. Nằm ở trung tâm, trường cách Pittsburgh 2 giờ lái xe, cách thủ đô Washington DC 3 giờ lái xe, cách Philadelphia 4 giờ lái xe, cách Washington DC 5 giờ lái xe.

Phương châm giáo dục

Dựa trên các giá trị bonitas, disciplina, và scientia (Thiện, Kỷ luật và Tri thức như phản ánh qua con dấu trường), Trường Trung học Bishop Guilfoyle Catholic cung cấp một chương trình giáo dục dự bị đại học theo đức tin vàđầy thử thách trong học tập tại một khuôn viên xinh xắn, hiện đại, và có kỷ luật.

Cơ sở vật chất hiện đại

Khuôn viên Trường Trung học Bishop Guilfoyle Catholic tọa lạc trên khu đất rộng gần 65.000 m2 dọc theo Đại lộ Pleasant Valley ở thành phố Altoona, nằm ở giữa một trung tâm thương mại sầm uất và một bên là một khu thương mại gần ngoại ô. Khi đến gần trường, du khach ấn tượng bởi sự yên tĩnh, những khoảng không gian xanh thoáng đãng với những bãi cỏ được cắt tỉa uốn lượn và bởi vẻ đẹp hiện đại của trường. Điểm nổi bật nhất của trường bao gồm các nhà thờ nhỏ, thư viện/trung tâm tài liệu học tập, phòng thí nghiệm khoa học, trung tâm máy tính, phòng học thể dục/phòng nghe nhìn, căn tin và các lớp học đều được trang bị bảng tương tác.

Hồ sơ giáo viên

Cô Suzanne Thomas- tự hào với 23 năm kinh nghiệm giảng dạy, phụ trách môn toán đại cương, toán vi tích AB – (AP), toán vi tích BC (Honors) và môn vật lý cao cấp. Cô nhận bằng cử nhân Khoa học của trường Cao đẳng Misericordia và bằng thạc sĩ Sư phạm của Đại học Saint Francis, đồng thờicô tham gia giảng dạy với tư cách là giáo sư trợ giảng tại đại học bang Pennsylvania ở Altoona.

Giải thưởng và danh hiệu

Trường Trung học Bishop Guilfoyle Catholic được gia nhập vào Phòng Thương mại Hạt Blair vào năm 2009.

Hơn 5 năm qua, đội bóng rổ nữ và đội nhảy cổ động đã giành chiến thắng ở giải vô địch cấp liên bang; và đội bóng rổ nam nữ, đội bóng chuyền nữ, đội quần vợt nữ đã giành chiến thắng ở giải vô địch cấp quận; đội chạy việt dã và đội điền kinh loạt vào vòng tranh tài giải vô địch bang.

Cựu học sinh tiêu biểu

Michael A. Fiore: Phó Giám Đốc Điều hành kiêm Giám Đốc Hành Chính của công ty Leonard S. Fiore, một trong những công ty thầu xây dựng lớn nhất miền Đông Bắc Hoa Kỳ. Bên cạnh việc xây dựng hàng loạt khu giảng đường cho trường Đại học Bang Pennsylvania (cả khuôn viên ở Altoona và ở Đại học Park) còn có các công trình:

ŸTòa nhà Khoa học Đời sống mang tên J. Lloyd và Dorothy Foehr Huck với kinh phí xây dựng 45 triệu USD (khuôn viên Đại học Park).

ŸTòa nhà Nguồn Tài nguyên Rừng với kinh phí xây dựng 27 triệu USD (khuôn viên Đại học Park).

Michael tốt nghiệp từ Đại học Bang Pennsylvania – Đại học Park, chuyên ngành Kỹ sư Cơ khí và anh cũng là Chủ tịch Ban Quản Trị trường Bishop Guilfoyle.

Lòng biết ơn của Cựu học sinh

“Trường Bishop Guilfoyle đã trang bị cho tôi một nền tảng giáo dục đại học và các khía cạnh khác trong cuộc sốngbằng cách mở ra nhiều cơ hội học tập đa dạng và quý báu để từ đó phát triển tinh thần và trí tuệ cũng như trau dồi các kinh nghiệm học ngoại khóa và thể thao tuyệt vời. Thêm vào đó, tinh thần đội nhóm và không khí học đường khích lệ tôi duy trì các mối quan hệ với trường Bishop Guilfoyle trong tương lai” - Maurie Donnelly, Niên khóa 2003, Đại học Notre Dame, Niên khóa 2007, Đại học Luật Vanderbilt, Niên khóa 2010.

Công nhận

Trường Trung học Bishop Guilfoyle Catholic được công nhận bởi Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Liên Bang Miền Trung và là thành viên của Hiệp Hội Giáo dục Công giáo Quốc gia và Hiệp Hội Giáo dục Âm nhạc Pennsylvania.

Chỗ ở

Từ học kỳ mùa thu 2013, học sinh quốc tế mới vào sẽ sống trong khu nhà trọ ngoài khuôn viên nhưng vẫn thuộc trường, nằm cách trường chưa đầy 3 km (1.9 dặm), ngay góc giữa đường 13 và đại lộ 14. Tòa nhà ký túc trước đây giờ được trùng tu hoàn chỉnh nhờ vào nỗ lực của Michael A. Fiore và công ty xây dựng của anh Leonard S. Fiore. Họ đã vận dụng những kinh nghiệm về xây dựng chỗ ở cho các trường đại học nhằm đem lại một môi trường sống bậc nhất cho học sinh khối trung học. Những tiện ích bao gồm:

Ÿ3 dãy phòng trọ cho học sinh (nam nữ ở riêng) có nhà tắm và nhà bếp riêng. Có cửa kính kiểu Pháp tách biệt cho từng phòng. Mỗi phòng khoảng từ 37-40 m2 cho 3 học sinh

ŸNhà bếp tiện nghi

  • ŸPhòng ăn và phòng khách
  • Phòng giải trí
  • ŸThuận tiện giặt ủi

Cố vấn sắp xếp chỗ ở và phương tiện đưa đón học sinh đi học mỗi ngày theo lịch trình và chuẩn bị đồ ăn cho các em. Vào học kỳ mùa Thu 2013, chỉ có những học sinh Trung Quốc là ở ký túc xá. Tổng cộng 24 em được ở phòng trọ, có thể có 12 học sinh đăng ký cho học kỳ mùa Thu 2013.

Khu vực phòng trọ này rất thuận tiện vì nằm gần các dịch vụ tiện ích của Altoona như sau:

Xe lửa (Amtrak), xe buýt địa phương (Amtran) và trạm Grexe buýt đường dài (Greyhouse) có tuyến đi lại tất cả các khu vực trong bang và ngoài bang Pennsylvania.

ŸTrung tâm Chuyên Đào tạo Chủ Doanh Nghiệp Sheetz ở Altoona bang Pennsylvania góp phần làm nên diện mạo của Altoona, trở thành thành phố trung tâm của bang. Năm 2011, Trung tâm Sheetz được xây dựng bởi công ty Leonard S. Fiore nhờ vào nguồn tài trợ lớn từ ông Steve Sheetz, là một cựu học sinh của Altoona bang Pennsylvania và là Chủ tịch Hội đồng của công ty Sheetz – một trong những chuỗi cửa hàng thuận tiện lớn nhất nước Mỹ. Công ty Sheetz có trụ sở chính nằm ở Altoona.

ŸNgoài ra, các chuỗi nhà hàng, công viên và phòng trưng bày tranh cũng như hội trường thành phố đều có thể đi bộ được từ khu phòng trọ này.

Các môn thể thao và hoạt động ngoại khóa

Các môn Thể thao
(75% học sinh tham gia một môn duy nhất)

18 Câu lạc bộ và hoạt động

Bóng bầu dục (nam)

Lãnh đạo Thanh thiếu niên

Câu lạc bộ Cờ vua

Bóng rổ (nam và nữ)

Hợp xướng

Câu cá bằng ruồi nhận tạo

Bóng đá (nam và nữ)

Đố vui để học

Bảo vệ Động vật

Bóng chày (nam)

Câu lạc bộ Kịch

Nhóm Luật

Bóng mềm

Câu lạc bộ Trượt tuyết

Câu lạc bộ Sứ mệnh

Bóng chuyền (nam và nữ)

Câu lạc bộ Sinh thái (Môi trường)

SADD

Chạy việt dã (nam và nữ)

Hiệp hội Danh dự Quốc gia

Câu lạc bộ tiếng Tây Ban Nha

Điền kinh (nam và nữ)

Thuật ngữ  Tòa án (phản biện)

Tranh luận

Quần vợt (nam và nữ)

Hội Học sinh

Chương trình “Cuộc Phiêu lưu của Trí tuệ”

Khúc côn cầu trên băng(nam)

Khoa học Hàn lâm cho học sinh lớp 10

 

Bơi lội (nam và nữ)

Kỷ yếu

 

Thể hình

 

 

Đấu vật (nam)

 

 


Thống kê vào Đại học

Tỷ lệ chấp nhận vào đại học (năm 2011 và 2012) là 100%.

Bang Penn: Vì nằm cùng thành phố và là khuôn viên rộng lớn thứ hai trong hệ thống Bang Penn (Đại học Bang Pennsylvania – Altoona), học sinh có điều kiện tìm hiểu các yêu cầu tuyển sinh của bang và chính tỷ lệ chấp nhận vào đại học cao đã nói lên điều đó. Các niên khóa 2011 và 2012, có 38 học sinh chọn bang Penn, trong đó có 14 học sinh chọn Đại học Bang Pennsylvania – Đại học Park. Vì cách chọn này thành công nên 24 học sinh còn lại cũng muốn chuyển vào Đại học Bang Pennsylvania – Đại học Park sau 2 năm học tại Đại học Bang Pennsylvania – Altoona.

Theo thống kê, trường cũng đã có các học sinh tốt nghiệp từ các đại học khác như: Cao Đẳng Harvard, Đại học Brown, Đại học Notre Dame, Đại học Johns Hopkins, Đại học Vanderbilt, Đại học Pennsylvania, Đại học Carnegie Mellon và Trường Thiết kế Rhode Island.

Ưu đãi vào đại học: Học sinh trường Bishop Guilfoyle sẽ được hưởng ưu đãi về học phí nếu nhập học các trường Công giáo sau trung học như: Đại học Duquesne, Đại học St. Francis, Cao Đẳng St. Vincent, và Cao đẳng Mount Aloysius vì các em đã hoàn thành một chương trình học về Công giáo ở trường trung học.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH Du Học Liên Châu
103 Vườn Chuối, Phường 4, Quận 3, TP HCM
Hotline: 0903 781 701 | 0903 77 44 50
Email: honglien@duhoclienchau.com
Page: https://www.facebook.com/duhoclienchau.1992