DU HỌC MỸ

[Navitas] – Richard Bland College of William & Mary, tại Virginia

Tọa lạc tại Richmond Virginia, Richard Bland College of William and Mary cung cấp chương trình nền tảng vững chắc để sinh viên có thể chuyển tiếp vào các trường đại học ở Virginia cũng như khắp nước Mỹ và trên toàn thế giới. Đây hiện đang là điểm đến thu hút lượng lớn du học sinh Việt Nam cũng như du học sinh quốc tế. Những lý do nên học tại "Richard Bland College of William and Mary" sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ngôi trường tuyệt vời này, nếu bạn đang quan tâm đến du học Mỹ thì đây chính là một trong số những ngôi trường bạn sẽ không muốn bỏ lỡ.


I. TỔNG QUAN VỀ  RICHARD BLAND COLLEGE OF WILLIAM AND MARY

1. Giới thiệu chung

Được thành lập vào năm 1960, Trường Richard Bland College of William and Mary cung cấp chương trình nền tảng vững chắc để sinh viên có thể chuyển tiếp vào một trong các trường danh tiếng tại bang Virginia. Trường tọa lạc tại trung tâm bang Virginia, Mỹ, cách Thủ dô Richmond 30 phút đi xe về phía Nam. Sinh viên Việt Nam khi du học tại trường Richard Bland College of William and Mary chắc chắn sẽ không bị thời tiết làm ảnh hưởng vì khí hậu nơi đây rất dễ chịu, nhiệt độ cao nhất trong năm là 31 độ, và thấp nhất là -1 độ.

Du học Mỹ tại Richard Bland College of William and Mary

Tỷ lệ sinh viên: giảng viên trong một lớp học là 22:1, trong khi đố sĩ số lớn nhất của một lớp chỉ lên tới 40 sinh viên. Điều này rất thuận lợi cho sinh viên trong việc tương tác với giảng viên.

Trường hiện đang đào tạo hơn 2.200 sinh viên trong các lĩnh vực khác nhau.

2. Tại sao nên học tập tại Richard Bland College of William and Mary (RBC)

Kết quả hình ảnh cho richard bland college

 • Là một trong những trường có học phí phải chăng nhất Mỹ, tầm 20.000 USD trong khi chất lượng đào tạo thuộc diện hàng đầu thế giới. RBC được xem là một trong những trường có chi phí phù hợp nhất của Commonwealth. Theo đánh giá của sinh viên, giảng viên của Richard Bland là những giảng viên giỏi nhất khu vực, tuy nhiên trường lại có chi phí và học phí là thấp nhất.
 • Giảng viên của Richard Bland College of William and Mary là những giảng viên giỏi nhất khu vực
 • Sinh viên được chuyển tiếp lên một trong những trường đại học hàng đầu của Mỹ
 • Cơ sở học tập hiện đại, rất nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên.
 • Bằng cấp được công nhận trên toàn nước Mỹ và thế giới
 • Sinh viên được tận hưởng đầy đủ các dịch vụ hiện đại và tiện lợi đến từ nhà trường.
 • Chương trình đào tạo hai năm đầu đại học: Điểm nổi bật nhất của RBC đó là chương trình đào tạo hai năm. Theo đó sinh viên sau khi hoàn tất chương trình cao đẳng tương đương hoàn thành chương trình năm 2 của chương trình đào tạo Cử nhân. Sau đó sinh viên có thể đi làm hoặc chuyển tiếp học năm 3 và năm 4 đại học để lấy nhận bằng cử nhân tại trên 40 trường Đại học đối tác danh tiếng của RBC như: William & Mary (Xếp hạng thứ 32 trong số các trường đại học Mỹ theo báo cáo của U.S News & World Report), Đại học Virginia (Xếp hạng thứ 24 trong số các trường đại học Mỹ theo báo cáo của U.S News & World Report), Đại học Virginia Tech với chương trình cử nhân kỹ thuật xếp hạng thứ 16 trên toàn nước Mỹ và rất nhiều đại học danh tiếng khác. Trong đó, có 3 trường cam kết sẽ nhận học sinh tốt nghiệp từ RBC: William & Mary, University of Virginia, và Virginia Tech.

II. CƠ SỞ VẬT CHẤT TẠI TRƯỜNG

Trường Richard Bland College of William and Mary được đánh giá là một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên rộng rãi, thỏa mãn hầu hết các nhu cầu thiết yếu của sinh viên.

  

Đời sống sinh viên

Với mong muốn đa dạng hóa các hoạt động của sinh viên nhằm đảm bảo sức khỏe và trí tuệ một cách hoàn hảo nhất, RBC luôn tổ chức và tạo điều kiện để các sinh viên có những hoạt động, cuộc thi bổ ích và lý thú.

  

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 • Năm 1 + 2 sinh viên sẽ học tại trường Richard Bland College
 • Năm 3 + 4 sinh viên được lựa chọn chuyển tiếp tới hơn 40 trường Đại học và Cao đẳng có liên kết với trường.

Đây đều là những trường có xếp hạng cáo trên thế giới, bao gồm: William & Mary (Xếp hạng thứ 32 trong số các trường đại học Mỹ theo báo cáo của U.S News & World Report), Đại học Virginia (Xếp hạng thứ 24 trong số các trường đại học Mỹ theo báo cáo của U.S News & World Report), Đại học Virginia Tech với chương trình cử nhân kỹ thuật xếp hạng thứ 16 trên toàn nước Mỹ, và các trường uy tín khác như: Virginia Commonwealth University, Longwood University, Christopher Newport University, George Mason University, James Madison University,…

Các ngành đào tạo của trường

 • Arts, Science, Math/Computer Science, Business, Behavioral Science, Physical Science ...

Yêu cầu đầu vào

 • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học với Điểm TB từ 5.5 trở lên.
 • IELTS 5.5 hoặc TOEFL 69 hoặc PEARSON Versant 50.

IV. HỌC PHÍ: xin vui lòng truy cập website trường để có mức phí mới nhất: https://www.rbcglobal.com/fees

V. KỲ NHẬP HỌC: có 2 kỳ nhập học Spring và Fall

Richard Bland College Guaranteed Transfer Agreement

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi