DU HỌC MỸ

[GSM] – Cao đẳng Santa Monica – Los Angles, California

Thành lập vào năm 1929, SMC là một trường đại học công lập tiểu bang California được Western Association of Schools and Colleges, hay WASC (Hiệp hội các đại học miền Tây) công nhận theo địa phương. Được xem là một trong các trường đại học cao đẳng xuất sắc nhất California và trên toàn quốc, SMC cung cấp chương trình giảng dạy cho hai năm đầu của chương trình giáo dục đại học Hoa Kỳ. Trường SMC nổi tiếng là dẫn đầu số sinh viên chuyển tiếp vào các trường UCLA và USC. Khoảng 34.000 sinh viên, trong số đó có 9% sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia, theo học tại SMC.

I. TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

1. Cơ sở hình thành

Thành lập vào năm 1929, Santa Monica College (SMC) là một trường đại học công lập tiểu bang California được Western Association of Schools and Colleges, hay WASC (Hiệp hội các đại học miền Tây) công nhận theo địa phương. Hiện có khoảng 31.000 sinh viên đang theo học tại Cao đẳng Santa Monica College, trong số đó có khoảng 9% sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới.

Kết quả hình ảnh cho santa monica college

2. Địa điểm tọa lạc

Santa Monica College tọa lạc tại thành phố có cùng tên Santa Monica - một thành phố nổi tiếng với những bãi biển dài và đẹp cùng điều khiện khí hậu lý tưởng cho những hoạt động vui chơi, giải trí trên biển.

Từ Cao đẳng Santa Monica College, chỉ mất vài phút đi xe để đến những địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới như: Beverly Hills, Hollywood, Malibu and Los Angeles… Đây được xem là một trong những điều kiện rất thuận lợi cho các sinh viên học các chuyên ngành như Quản trị Nhà hàng – Khách sạn hay Du lịch trong việc tìm kiếm các cơ hội việc làm cũng như học hỏi và làm quen với điều kiện và môi trường làm việc khắc khe tại một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Vào thời gian rảnh rỗi, các sinh viên của trường cũng thường hay tổ chức những chuyến đi chơi và thăm quan giải trí đến những địa điểm du lịch này sau những ngày học tập căng thẳng hoặc vào những kỳ nghỉ.

Santa Monica College Twitterren: "Stay cool during the #heatwave! ☀️🚰 There are drinking water stations and misters at a couple public locations on SMC main campus along the quad walkway and at

3. Cơ sở vật chất

Khuôn viên của trường có tổng diện tích là 14 ha, bên trong khuôn viên trường còn được trang bị đầy đủ những trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và cả cho chương trình đào tạo & học tập tại trường như: Phòng vi tính, Phòng truyền thông, Phòng khoa học, Thư viện, Hiệp hội sinh viên các nước, Căn tin, Phòng thể thao trong nhà, Khu vực sinh viên…

Chỗ ở dành cho sinh viên quốc tế

Trường Cao đẳng Santa Monica có hỗ trợ ký túc xá dành cho sinh viên năm đầu tiên. Sau đó sinh viên có thể thuê nhà ở chung với người bản xứ hay ở cùng sinh viên  khác để tiết kiệm chi phí.

II. NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC MỸ TRƯỜNG SANTA MONICA COLLEGE

 • SMC dẫn đầu trong tổng số 112 trường cao đẳng cộng đồng về thành tích sinh viên chuyển tiếp thành công vào các trường đại học danh tiếng như University of California, University of Southern California và các trường đại học khác hệ 4 năm.
 • Quy mô lớp nhỏ, cán bộ giảng dạy xuất sắc và trang thiết bị hiện đại đảm bảo sinh viên có được trải nghiệm học thuật chất lượng và phù hợp với từng cá nhân
 • Sinh viên của trường có thể lấy bằng cao đẳng và chuyển tiếp lên đại học hay lấy các chứng chỉ nghề trong số hơn 50 lĩnh vực học tập. 
 • Sinh viên quốc tế có thể học các kỹ năng nghề nghiệp thông qua chương trình thực tập và các lớp Trao đổi Kinh nghiệm Làm việc.
 • Trường có khuôn viên tươi đẹp, an toàn, khu học xá hiện đại. Học phí của trường thấp hơn so với các trường trong bang mà chất lượng hoàn toàn đảm bảo để sinh viên có thể chuyển tiếp vào 2 năm cuối các trường đại học của Mỹ.
 • Trường liên kết với Trung Tâm Anh Ngữ FLS International trong việc giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên quốc tế, nhằm nâng cao các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, … và chuẩn bị cho sinh viên một nền tảng tiếng Anh vững chắc để tham gia các chương trình học lấy bằng cao đẳng, đại học tại Fisher College và các trường cao đẳng, đại học khác tại Mỹ..
 • Có nhiều hoạt động thể thao như trượt tuyết, trượt ván, đi xe đạp, chạy bộ, đi bộ, câu cá, đi bộ đường dài và các môn thể thao dưới nước.
III. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO


Dự bị tiếng Anh:

Chương trình dự bị tiếng Anh được đào tạo ngay trong khuôn viên trường Cao đẳng Santa Monica, chương trình nhằm giúp những sinh viên chưa kịp đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh đầu vào của trường nâng cao trình độ Anh ngữ một cách nhanh chóng nhất để hòa nhập vào môi trường học tập tại Mỹ mà không phải mất quá nhiều thời gian. Các sinh viên sau khi hoàn thành từ 1 – 3 học kỳ khóa học dự bị tiếng Anh này sẽ được chuyển tiếp thẳng vào chương trình học thuật chính khóa mà không cần phải bổ sung điểm Toefl hay Ielts cũng như bất kỳ chứng nhận tiếng Anh nào khác.

Chương trình Cao đẳng

Đào tạo các chuyên ngành: Phẫu thuật; Nhân loại học; Thiên văn học; Khoa học Sinh; Thực vật hoc; Hóa; Truyền thông; Cố vấn học; Kinh tế học; Kỹ sư; Môi trường học; Địa lý; Địa chất học; Giáo dục sức khỏe; Tiếng Do Thái và ngoại ngữ các nước; Thư viện học; Toán; Vi sinh; Dinh dưỡng học; Y học; Sinh lý học; Khoa học chính trị; Tâm lý học; Tôn giáo học; Xã hội học; Đô thị học; Động vật học.

Chương trình chuyển tiếp Đại học

Cao đẳng Santa Monica College hiện cung cấp các khóa đào tạo trong hơn 60 ngành nghề, chương trình đào tạo đa dạng này đủ để đáp ứng mọi nhu cầu chuyển tiếp qua bất kỳ trường Đại học nào tại Mỹ sau khi hoàn thành chương trình 2 năm, áp dụng cho các chuyên ngành bao gồm:

 • Học viện giải trí & công nghệ: Sản xuất film hoạt hình
 • Kế toán
 • Phát thanh truyền hình: Sản xuất & Viết chương trình truyền hình; Quản trị & Kinh doanh truyền hình
 • Thương mại: Quản trị kinh doanh; Kinh doanh; Thương mại quốc tế; Quảntrị / Lãnh đạo; Marketing
 • Hệ thống công nghệ thông tin: Tin học thương mại ứng dụng; Chuyên viên phần mềm trang web
 • Khoa học máy tính: Lập trình; Khoa học máy tính; Phát triển dữ liệu ứng dụng; Lập trình web
 • Giáo dục sư phạm
 • Thời trang: Thiết kế; Kinh doanh thời trang
 • Điện ảnh, Nhiếp ảnh
 • Khoa học
 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế nội thất
 • Báo chí
 • Điều dưỡng / Y tá, Liệu pháp hô hấp

Chương trình chuyển tiếp giúp các sinh viên quốc tế có cơ hội chuyển tiếp vào các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ.

Ngoài chương trình chuyển tiếp vào các trường Đại học & Cao đẳng, các bạn sinh viên còn có thể lựa chọn thêm những chuyên ngành tương tự mà sinh viên muốn được chuyển tiếp tín chỉ (Không cấp bằng) vào hệ thống các trường Đại học của bang California (Tùy theo yêu cầu của một số trường) ngay khi hoàn tất chương trình Cao đẳng tại Santa Monica thuộc các chuyên ngành: Phẫu thuật; Nhân loại học; Thiên văn học; Khoa học Sinh; Thực vật hoc; Hóa; Truyền thông; Cố vấn học; Kinh tế học; Kỹ sư; Môi trường học; Địa lý; Địa chất học; Giáo dục sức khỏe; Tiếng Do Thái &ngoại ngữ cácnước; Thư viện học; Toán; Vi sinh; Dinh dưỡng học; Y học; Sinh lý học; Khoa học chính trị; Tâm lý học; Tôn giáo học; Xã hội học; Đô thị học; Động vật học.

Chứng chỉ nghề, các khóa đào tạo ngắn hạn

Tại Santa Monica College cũng cung cấp những khóa đào tạo chứng chỉ nghề, các khóa đào tạo ngắn hạn về các lĩnh vực như: Công nghệ giải trí, sản xuất film hoạt hình; Kế toán; Thương mại; Hệ thống công nghệ thông tin; Khoa học máy tính; Mỹ phẩm; Giáo dục sư phạm mầm non; Thiết kế / Kinh doanh thời trang; Thiết kế đồ họa; Thiết kế nội thất; Nhiếp ảnh.

Yêu cầu đầu vào

- Tốt nghiệp THPT. Không yêu cầu điểm trung bình.

- Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 61

Các kỳ nhập học: tháng 1, tháng 2, tháng 6 & tháng 8

IV. HỌC PHÍ

Do học phí thay đổi liên tục qua các năm nên bạn vui lòng xem chi tiết tại website: http://www.smc.edu/EnrollmentDevelopment/IEC/Pages/Tuition_Fees.aspx

Proud to be SMC 💙

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.