DU HỌC MỸ

Cao đẳng Olympic – Washington

Chương trình đào tạo của trường Olympic College (OC) được chính phủ Mỹ công nhận để chuyển tiếp vào Đại học trên toàn nước Mỹ và Canada. Học phí khoản 9.500 usd/năm (210 triệu vnd/ năm) Tổng chi phí học 4 năm bậc Cử nhân vào khoản 78.000 đôla Mỹ. OC tại Bremerton city, bang Washington - bang xếp thứ ba trên tổng số 50 bang Mỹ có nhiều người Việt sinh sống, tập trung chủ yếu tại ba thành phố lớn gồm Seatle, Tacoma, Bremerton.

Olympic College là trường Cao đẳng công lập (thuộc hệ thống các trường Cao đẳng cộng đồng 2 năm chất lượng cao của Mỹ) đây là một trong số ít trường Cao đẳng Cộng đồng có chương trình KÉP đặc biệt, nhận học sinh từ 16 tuổi trở lên hoặc hoàn tất lớp 11 tại VN.  Các bạn học sinh tại VN có cơ hội theo học chương trình Hoàn tất PTTH và cao đẳng trong 2 năm (Dual programs in just two years). Trường cũng đồng thời giảng dạy chương trình Cử nhân 4 năm cho sinh viên Việt Nam, vì vậy khi sinh viên muốn Du học Mỹ, muốn nhận được bằng Cử Nhân với chi phí tiết kiệm nhất là khoản 400 triệu VND/năm (bao gồm học phí + ăn ở sinh hoạt), tức là bằng 1/2 chi phí học tại các Đại học khác, thì Olympic College là một chọn lựa cực tốt theo tiêu chí:

 • Chất lượng giảng dạy, mội trường học tập, sinh sống an lành, thuận tiện
 • Bằng cấp uy tín, chuyển tiếp dễ dàng sang các ĐH khác của Mỹ
 • Tổng chi phí cho một học sinh, học trong 4 năm, nhận được bằng Cử nhân uy tín của Mỹ chỉ vào khoản 1 tỷ 700 triệu (tức là khoản $78.000USD.  Con số này là đảm bảo cho học phí, cho ăn ở sinh hoạt trong 4 năm tại Olympic College)  

        Nếu so sánh với chi phí: Tiền học + ăn ở sinh hoạt tại các trường ĐH khác như Arizona State Uni., Uni. of Washington, New York Uni., ... thì gia đình các bạn sẽ tiết kiệm được trung bình 50% chi phí.

OC được xếp trong top 10 các trường nhận được giải thưởng Aspen Prize - giải thưởng uy tín dành cho các trường cao đẳng cộng đồng xuất sắc nhất của Mỹ. Giải thưởng được trao dựa trên nhiều phương diện trong đó có thành tích học tập của sinh viên và tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp. Việc này khẳng định chất lượng học thuật cùng sự giúp đỡ, hỗ trợ học sinh của OC trong nhiều năm qua dành cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Olympic College (OC) đặt tại thành phố Bremerton, bang Washington với 3 khu học xá với hơn 14.000 học sinh đang theo học.  Các khu học xá của trường đều được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại với hệ thống wireless toàn trường


Olympic College cung cấp các chương trình học đa dạng, phong phú cho học sinh với hơn 70 ngành, ở 5 lĩnh vực chính là Kinh tế - Thương mại, Khoa học máy tính, Khoc học toán, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật.  Thế mạnh đào tạo của trường là các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ và điều dưỡng.  

Một trong các ngành đào tạo uy tín và chất lượng cao tại OC là Chương trình Hoàn tất Phổ Thông Trung Học Mỹ, cấp bằng High School Diploma cho Du hoc sinh Việt Nam.  Chương trình đặc biệt này chỉ có tại bang Washington, còn gọi là Chương trình Kép (Dual Programs), c.trình chỉ yêu cầu học sinh đủ 16 tuổihoàn tất lớp 11 ở Việt Nam.  Học sinh có điểm TB cuối năm 10, 11 là trên 6.5 ( trong đó 2 môn Toán và Lý không được dưới 6.5) sẽ được nhận vào học lớp 12, không cần TOEFL hay IELTS khi ghi danh.  Sau 2 năm, bạn sẽ hoàn thành chương trình trung học và nhận bằng Tốt nghiệp PTTH bang Washington.  Khi kết thúc khoản 2 năm này, tích lũy đủ tín chỉ, các bạn sẽ vào tiếp năm 3 ĐH. 
Học phí là khoản 9.500usd/năm, chi phi ăn ở sinh hoạt sẽ dao động trong khoản 9.000 - 10.000usd/năm ---> Tổng chi phí 1 năm là khoản 19.000usd/năm.

Sau khi kết thúc chương trình High School Completion này (Chương trình Hoàn tất Phổ Thông Trung Học) các bạn có 2 chọn lựa:

 • Học tiếp năm 3 và năm 4 bậc ĐH, học tiếp ngay tại Olympic College, nhận được bằng Cử nhân, với chi phí bậc Cao đẳng là khoản 19.000usd/năm
 • hay các bạn được đảm bảo chuyển tiếp vào năm 3, 4 bậc ĐH của các trường ĐH khác tại các bang khác (xin xem danh sách một số các trường ĐH sau đây) Lúc đó, học phí của các trường ĐH là cao hơn so với học phí tại Olympic

Nếu các bạn học sinh vừa tốt nghiệp PTTH tại Việt Nam, thì Chương trình chuyển tiếp lên Đại học là phù hợp. Chương trình này dành cho học sinh học cao đẳng 2 năm đầu, sau đó có thể:
1. Tiếp tục học tiếp năm 3, năm 4 bậc Đại học ngay tại OC hay các ĐH khác để lấy bằng cử nhân như Đại học Washington, ĐH California, ĐH Chicago, ĐH Purdue, ĐH Seattle, ĐH Texas, ĐH Arizona, ĐH Chicago, v.v...
2. Xin Visa ở lại làm việc  theo chương trình OPT (Optional Practical Training) hoặc chuyển tiếp và hoàn thành năm thứ ba và năm thứ tư tại các trường đại học hệ bốn năm

Chương trình học tại OC thật sự giúp cho các bạn:

 • Tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn, tiết kiệm được khoản gần 50% chi phí nếu so với Du học tại các ĐH khác
 • Tiết kiệm được 1-2 năm bậc PTTH tại Việt Nam, giúp các bạn tránh các áp lực nặng nề của kỳ thi tốt nghiệp, vất vả khi vào ĐH tại Việt Nam.
 • Theo số liệu, khi 20 hay 21 tuổi các bạn đã có trong tay 3 tấm bằng: THPT của bang Washington, bằng cao đẳng của trường Olympic và bằng cử nhân danh giá của các trường lớn tại Mỹ, … sớm hơn các bạn đồng trang lứa. Các bạn sẽ có cơ hội ra làm việc, khởi nghiệp sớm và khám phá thể giới nhiều hơn
Khi ghi danh học tại OC, học sinh không cần phải có bằng IELTS, TOEFL hay SAT... cùng với chi phí cho một năm học tập tại OC như sau:
 • Học phí: khoản $9,500 USD (cho năm học 2016-2017)
 • Sách vở, bảo hiểm y tế, các phí khác khoản: $1,650 USD
 • Chi phí sinh hoạt, nhà ở, ăn uống và đi lại: $7,500 USD

Tổng chi phí học tập tại OC chỉ vào khoảng $19.500 USD/năm (tương đương khoản 420 triệu VND/năm) Các bạn được đóng tiền thành 3 lần/ năm. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi phí tại link: http://www.olympic.edu/current-students/international-student-program/costs-and-calendar

Hiện nay, có rất nhiều sinh viên của Mỹ, hay sinh viên quốc tế và Việt Nam, theo học bậc Đại học ngay tại Olympic College, vì tổng chi phí học trong một năm chỉ bằng khoản một nữa hay 60% so với chi phí đắt đỏ của Đại học Mỹ. 
Ví du: Theo học năm 1 tại ĐH Arizona, New York, ... các bạn có thể sẽ tốn khoản 38.000 usd - 45.000 usd cho 1 năm học, trong khi học ngay tại Olympic College, sinh viên cũng có được chất lượng, uy tín và bằng cấp Cử nhân của Mỹ, với chi phí chỉ là khoản 19.500 usd/ 1 năm. 

 

CHI PHÍ THAM KHẢO

+ Học phí: $614.53/1 tín chỉ (hệ Cử nhân, tổng cộng khoảng 180 tín chỉ)

Lưu ý: Học phí có thể thay đổi tùy theo thời gian và khóa học. Chi tiết cụ thể, xin xem tại https://www.olympic.edu/paying-college/tuition-fees

Du học Liên Châu tự hào được Olympic College và nhiều trường Cao đẳng, Đại học khác của Mỹ & Canada tuyển chọn làm Đại diện tuyển sinh Chính thức tại VN nên hồ sơ luôn được Sứ Quán tin tưởng, tỷ lệ thành công visa cao.

Quý vị khi làm hồ sơ với chúng tôi sẽ được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp về thủ tục nhập học, thủ tục visa du học do Chuyên viên Tư vấn Du học - anh Lê Mạnh Tuấn trực tiếp hướng dẫn, luyện phỏng vấn visa cho học sinh.

Chúng tôi cũng có chương trình Ưu đãi lớn cho Visa du lịch dành đặc biệt hỗ trợ cho phụ huynh muốn sang thăm thân nhân, con em tại Mỹ.