DU HỌC MỸ

Cao đẳng North Seattle – Washington

Trường North Seattle College (tên gọi trước đây là North Seattle Community College – NSCC) là trường cao đẳng công lập có trụ sở tại thành phố nổi tiếng Seattle, bang Washington Mỹ. Từ khuông viên trường chỉ mất 20 phút để đi đến trung tâm thành phố. Trường cũng nằm cách Đại học Washington (University of Washington) 10 phút chạy xe. Trường North Seattle thành lập năm 1970, và được công nhận bởi Ủy ban các trường Cao đẳng và Đại học miền Tây Hoa Kỳ.

I.    Đôi nét về Cao đẳng North Seattle:

Được thành lập vào năm 1970, Cao đẳng North Seattle là thành viên của hệ thống 3 trường Cao đẳng công lập tại bang Washington gồm: Cao đẳng South Seattle, Cao đẳng Seattle CentralCao đẳng North Seattle - một trong những hệ thống Cao đẳng lớn nhất bang Washington. Trường được đánh giá là một trong các trường Cao đẳng hàng đầu của bang Washington với bằng cấp được công nhận trên toàn hệ thống các trường Cao đẳng, Đại học của Mỹ.

Trường North Seattle College được xếp hạng 22 trong năm 2013 dành cho các trường có số lượng sinh viên quốc tế nhập học nhiều nhất ở Mỹ. Trường đào tạo chương trình 2 năm chuyển tiếp lên đại học. Mỗi năm có hơn 8.500 học sinh, trong đó có khoảng 800 du học sinh quốc tế đến từ 50 quốc gia khác nhau trên thế giới đến học. NSC là một trong những trường cao đẳng nổi tiếng hàng đầu tại bang Washington.

II.    Cao đẳng North Seattle là sự lựa chọn hoàn hảo, vì:

Đây là nơi tuyệt vời để bạn thách thức khả năng học tập của mình cũng như trải nghiệm đời sống sinh viên quốc tế. Bạn có thể gia nhập Hội sinh viên và các câu lạc bộ giải trí tại trường. Văn phòng tuyển sinh quốc tế luôn hỗ trợ bạn nhiệt tình.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường rất chuyên nghiệp và hỗ trợ tích cực.

Với chương trình hoàn tất trung học, học sinh hoàn tất hết lớp 10 tại Việt Nam và từ 16 tuổi trở lên có thể đồng thời có được bằng Tốt nghiệp trung học của bang Washington và bằng Cao đẳng (Associate of Arts) khi học chương trình 2 năm tại Cao đẳng North Seattle. Đây là một thuận lợi dành cho những học sinh trung học muốn tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc.

Với chương trình 2+2, sinh viên theo học 2 năm đầu của chương trình đại học tại Cao đẳng North Seattle, sau đó chuyển tiếp đến các trường đại học để hoàn tất 4 năm học. Bằng đại học nhận được có giá trị giống nhau dù học 4 năm tại trường đại học hay học 2 năm đầu tại Cao đẳng North Seattle. Sinh viên có thể chọn các ngành như kinh tế, tin học, tâm lý học, kỹ sư, giáo dục và còn nhiều ngành khác nữa.

Ngoài ra, trường không yêu cầu TOEFL, sinh viên có trình độ ESL cao có thể tham gia các lớp Cao đẳng.

So với học tại đại học thì chi phí học tại Cao đẳng North Seattle thấp hơn 40% để lấy bằng Diploma và chứng chỉ cao đẳng cùng lúc, tiết kiệm chi phí và thời gian học. Thêm vào đó, sinh viên được học lên nhiều đại học có tiếng như: Đại học Công lập San Francisco, Đại học Đông Washington, Đại học Oregon, Đại học Hawaii Pacific … với nhiều nghành nghề đa dạng để lựa chọn.

Sinh viên được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản kết hợp lý thuyết và thực hành đồng thời được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển và học hỏi kinh nghiệm sống tại Mỹ, cơ hội tốt để tìm kiếm việc làm tại nước mình.

Những lý do nên chọn trường North Seattle College:

  • Vị trí địa lý tuyệt vời, an toàn và thân thiện, gần trung tâm thành phố lớn
  • Học phí thấp và chi phí sinh hoạt hợp lý
  • Thủ tục nhập học dễ dàng mà không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh hoặc thi cử
  • Quy mô lớp học nhỏ, tỉ lệ sinh viên/giáo viên là 20:1
  • Sinh viên có thể nộp đơn xin học quanh năm
  • Học bổng đa dạng và giá trị dành cho sinh viên đang theo học tại trường
  • Tỷ lệ thành công khi chuyển tiếp lên đại học

III.     Chương trình đào tạo

Với chương trình cao đẳng kép của mình trường hiện cung cấp hơn 50 ngành học đa dạng và phổ biến từ chương trình tiếng Anh, đào tạo nghề đến chương trình Cao đẳng chuyển tiếp sang các trường Đại học.

Trường có các ngành học tiêu biểu như Quản trị Kinh doanh, Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học máy tính, Điện ảnh, Sinh học, Hóa học, Điều dưỡng,…

Chương trình đào tạo:

1. Tiếng Anh (ESL): Cung cấp các khoá tiếng Anh dự bị dành cho sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh hoặc muốn học nâng cao, bổ sung kiến thức Anh ngữ học thuật của mình.

Trường cung cấp 6 cấp độ Anh ngữ, đào tạo các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hằng ngày. Sinh viên được chọn một số môn học đơn giản học song song ở 2 cấp độ cuối.

2. Chương trình chuyển tiếp lên đại học:

Sinh viên tốt nghiệp từ Cao đẳng North Seattle đảm bảo chuyển tiếp vào bất kỳ đại học nào tại Mỹ. Sinh viên đăng ký vào trường North Seattle sẽ được nhận thêm thư chấp nhận chuyển tiếp vào các trường đại học đối tác nổi tiếng như: Đại học Eastern Washington, Đại học Johns Hopkins, Đại học Indiana, Đại học San Francisco State, Đại học Washington,  Đại học Oregon, , Đại học bang New York, Đại học Phoenix …

a.  Chương trình Associate of Arts (AA): cho các chuyên ngành như kế toán, phẫu thuật, Châu Á học, thiên văn học, Khoa học Sinh, Hoá học, Toán học, Kịch nghệ, Nha khoa, Kỹ thuật, Khoa học môi trường, Công nghệ thông tin, Tâm lý học, Dược, Truyền thông đại chúng, kinh doanh, quản lý khách sạn du lịch,…

b. Chương trình Associate of Science (AS): chuyển tiếp lên đại học cho các chuyên ngành: công nghệ thông tin, công nghệ tự động hoá, khoa học hàng không, kỹ sư và các chương trình khoa học khác.

c. Chương trình Associate of Applied Science (AAS): Kế toán, các kỹ năng Quản lý và huấn luyện; công nghệ thông tin kinh doanh; công nghệ tin học; nghệ thuật nấu ăn và làm bánh; giáo dục nghề và đào tạo; kiến trúc và thiết kế; công nghệ kỹ thuật.

3. Chương trình lớp 12 và Cao đẳng cộng đồng: dành cho học sinh đã học hết lớp 10 và đủ 16 tuổi và có kết quả học tập từ loại khá 7.0 trở lên. Học sinh sẽ nhận bằng phổ thông trung học của bang Washington và bằng cao đằng trong cùng thời gian 2 năm học, sau đó học sinh sẽ chuyển lên học năm 3, 4 của các trường Đại học để nhận bằng Đại học. Với chương trình này học sinh sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí cho khoá học của mình.

4. Chương trình chuyển tiếp vào Đại học: dành cho học sinh hết lớp 12. Học sinh không yêu cầu phải có TOEFL và SAT đầu vào. Các em được làm bài kiểm tra Toán và tiếng Anh để xác định khả năng tiếng Anh ngay khi đến trường.

IV. Điều kiện nhập học:

•    Tốt nghiệp lớp 10 và đủ 16 tuổi
•    Học lực trung bình >=6.0 và không cần SAT

•    TOEFL 71/IELTS 6.5 (Trường hợp học sinh chưa có IELTS/TOELF, học sinh sẽ phải đăng ký khóa ESL tại trường)

Thời gian nhập học: tháng 1, tháng 4, tháng 6, và tháng 9

V. Học phí: $288.13/ tín chỉ

**Lưu ý: học phí sẽ thay đổi theo từng thời điểm, xin vui lòng truy cập website của trường: https://northseattle.edu/tuition-fees/tuition-rates để biết chi phí mới nhất.

North Seattle College - International Programs

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.