DU HỌC MỸ

Cao đẳng Cộng đồng Glendale – California

Glendale Community College (GCC) là trường công lập, hệ cao đẳng hai năm, đào tạo sinh viên nam, nữ. Trường có số sinh viên theo học: 15.000 sinh viên; bao gồm 500 sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia. GCC Được kiểm định bởi: WASC - Hiệp hội các trường phía Tây, trường ở thành phố nhỏ Glendale (rất an toàn và thân thiện); Trường nằm tại Glendale, về phía Bắc California, cách Los Angeles khoản 20 phút chạy xe, cách Santa Ana (Little Saigon) khoản 1hr.20 phút xe.

Cao đẳng Cộng đồng Glendale (Glendale Community College, goị tắt là GCC) được thành lập vào năm 1927, là trường công lập đào tạo hệ hai năm, thuộc hệ thống giáo dục tiểu bang California. Trường được Hiệp hội các trường phía Tây (WASC) kiểm định toàn diện. Glendale cấp bằng cao đẳng về Văn chương và Khoa học song song với các chương trình cấp chứng chỉ ngắn hạn dành cho sinh viên đáp ứng đủ yêu cầu của chương trình đào tạo.

    

Glendale là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên chuyển tiếp cao nhất trong hệ thống các trường cao đẳng cộng đồng bang California; nhiều sinh viên học hai năm đầu của chương trình cử nhân tại trường và sau đó chuyển tiếp lên một đại học 4 năm có tỉ lệ cạnh tranh cao. Hiện nay, trường có tổng số sinh viên là 15.000, trong đó có đến 500 sinh viên quốc tế từ 50 quốc gia. Văn phòng Chương trình Sinh viên Quốc tế cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đầy đủ, dịch vụ tư vấn và chính sách tuyển sinh linh hoạt. Chúng tôi khuyến khích và hoan nghênh mọi hồ sơ xin nhập học từ khắp nơi trên thế giới.

"Điểm Nổi Bật"

 • Trường công lập, hệ cao đẳng hai năm, đào tạo sinh viên nam, nữ.
 • Số sinh viên theo học: 15.000 sinh viên; bao gồm 500 sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia.
 • Được kiểm định bởi: WASC - Hiệp hội các trường phía Tây
 • Nằm ở thành phố nhỏ (an toàn và thân thiện); cách trung tâm Los Angeles 10 dặm về phía bắc.
 • Bằng cấp: Bằng cao đẳng Văn chương và Khoa học (60 đơn vị học trình); Chứng chỉ cho các khóa ngắn hạn. Khóa đào tạo tiếng Anh/Ngôn ngữ toàn thời gian có cấp tín chỉ dành cho sinh viên mới.
 • Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp trung học; hay đạt điểm "C" trung bình (2.0) nếu chuyển tiếp từ các trường đại học/cao đẳng Mỹ; có bài tự luận.
 • Yêu cầu TOEFL: Đạt tối thiểu 450 điểm TOEFL; 45 điểm iBT. Hoặc tối thiểu IELTS 4.5 của Hội đồng Anh.
 • Học phí & lệ phí (năm học: 2014-2015): $5.905. Học phí cho "sinh viên quốc tế và ngoài bang": $187/đơn vị học trình.
 • Chi phí sinh hoạt ước tính (ở ngoài trường, 10 tháng): $11.500.
 • Lịch học: Học kỳ (15 tuần) và các "khóa" ngắn hạn. Học kỳ mùa Thu bắt đầu vào đầu tháng Chín; Học kỳ mùa Xuân - giữa tháng Hai; Khóa học mùa Đông - đầu tháng Giêng; Khóa học mùa Hè - cuối tháng Sáu.
 • Sĩ số lớp trung bình: Từ 25 đến 30 sinh viên/lớp.
 • Giảng viên đều có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ.
 • Chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế đã được nhập học nhưng cần thêm khóa tiếng Anh (được tích lũy tín chỉ). Khóa tiếng Anh chia thành cấp độ từ thấp đến cao, bao gồm kĩ năng ngữ pháp, viết, nói và nghe.
 • Chuyên ngành phổ biến bao gồm: Nghệ thuật và Thiết kế Hoạt hình, Hàng không (với chuyên ngành Tiếp viên Hàng không), Quản trị Kinh doanh, Truyền thông, Nghệ thuật Ẩm thực, Vi tính/Hệ thống Thông tin, Quản trị Khách sạn/Nhà hàng, Âm nhạc, Điều dưỡng, Kịch nghệ, Sản xuất Chương trình Truyền hình, Nghệ thuật Nghe nhìn. Tổng cộng có 75 chuyên ngành học.
 • Trường được trang bị hiện đại/công nghệ cao, diện tích 100 mẫu, nằm trên sườn đồi với 18 tòa nhà.

 

Các Chương Trình Đào Tạo

Cao đẳng Cộng đồng Glendale đã đáp ứng các nhu cầu về học tập cho dân cư trong thị trấn Glendale và khu vực lân cận từ năm 1927 đến nay. Trường rất có uy tín với chất lượng đào tạo tốt, theo kịp các xu hướng trong một thế giới không ngừng thay đổi. Là một đơn vị giáo dục được kiểm định toàn diện, Glendale có các chương trình đào tạo ngắn hạn, hướng nghiệp và chuyên sâu rất đa dạng. Trường có khoảng 75 chuyên ngành học lấy bằng Cao đẳng, song song với các khóa đào tạo Giáo dục Đại cương rất đa dạng, cho phép sinh viên hoàn thành yêu cầu tốt nghiệp của bằng hệ hai năm và chuyển tiếp lên năm ba đại học. Điều này giúp sinh viên quốc tế tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi học tại Mỹ.

Sinh viên quốc tế ở Glendale có thể gặp riêng tư vấn viên về học tập của trường để thảo luận về kế hoạch học tập, các kĩ năng định hướng chung để đạt được thành công, và cách đăng ký khóa học dành cho sinh viên toàn thời gian (12 đơn vị học trình/học kỳ).

Sinh viên sẽ học tập trong lớp học có sĩ số nhỏ, quan tâm đến từng cá nhân; lịch học thuận tiện với các lớp ban ngày cũng như buổi tối; phương pháp đào tạo và cơ sở vật chất như phòng nghiên cứu, trang thiết bị, công nghệ hiện đại nhất.

Điều Kiện Nhập Học

Sinh viên quốc tế (visa F-1) phải nộp các giấy tờ sau: (1) Đơn xin nhập học hoàn chỉnh dành cho sinh viên quốc tế của Glendale và lệ phí $60; (2) bản sao học bạ có bản dịch tiếng Anh; (3) Giấy cam kết hỗ trợ về tài chính và xác nhận ngân hàng có số dư $19.500 trong tài khoản -- tương đương tổng chi phí cho cả một năm học, tương đương 10 tháng; (4) điểm tối thiểu TOEFL 450; 45 iBT theo chương trình mới; (5) Bài tự luận

Hạn Chót Nộp Hồ Sơ (Đối Với Sinh Viên Quốc Tế)

 • Học kỳ mùa Thu (tháng Chín) = 1 tháng Bảy
 • Học kỳ mùa Xuân (tháng Hai) = 1 tháng Mười Hai

Lưu ý: Hạn chót nộp đơn có thể linh hoạt. Vui lòng liên hệ với Phòng Sinh viên Quốc tế để biết thêm chi tiết.

Địa Điểm Và Khí Hậu

Cao đẳng Cộng đồng Glendale nằm trên địa bàn thành phố Glendale, cộng đồng dân cư ngoại ô yên bình, cách Los Angeles 10 dặm (khoảng 20 km) về hướng đông bắc.

Với sự pha trộn giữa nét hiện đại và tính truyền thống, Cao đẳng Cộng đồng Glendale có khuôn viên nằm trên sườn rặng núi San Rafael thơ mộng, nhìn xuống thung lũng Glendale và một phần các tòa nhà chọc trời của thành phố Los Angeles. Khuôn viên trường rộng 100 mẫu với 18 tòa nhà, bao gồm khu liên hợp "Trung tâm Khoa học" với Nhà sinh quyển, và Trung tâm Sinh viên/Tiệm sách mới nâng cấp, căng tin, và trang thiết bị của khoa Nghệ thuật Ẩm thực.

Các dịch vụ và cơ sở vật chất khác, bao gồm thư viện mới nâng cấp, nhiều phòng vi tính, trung tâm y tế sinh viên, trung tâm hỗ trợ chuyển tiếp, trung tâm toán/khoa học, trung tâm công nghệ cao, thính phòng trình diễn nghệ thuật, khu triển lãm nghệ thuật sinh viên, trung tâm luyện tập thể dục và đường chạy điền kinh.

Thành phố Glendale có 200.000 cư dân. Khí hậu miền Nam California luôn ôn hòa và ấm áp quanh năm với nhiệt độ bình quân 15°C vào mùa đông và 35°C vào mùa hè.


Huy Trần và Kim Phạm, là hai trong số các sinh viên Việt Nam vừa tốt nghiệp tại GCC.
Hai bạn đang là Sinh viên năm 3 tại ĐH Arizona State University (ASU)
 

Cuộc Sống Của Sinh Viên Quốc Tế

Trường yêu cầu tất cả sinh viên quốc tế phải dự khóa định hướng đặc biệt trước học kỳ mùa Thu và mùa Xuân. Sinh viên nên đến trường ít nhất 2 tuần trước khi học kỳ bắt đầu để được tư vấn, làm bài thi xếp lớp và lập kế hoạch học tập cụ thể. Sinh viên được Chủ tịch, giảng viên, cán bộ, nhân viên tuyển sinh và đại diện bên bảo hiểm y tế tiếp đón. Sinh viên trong quá trình đăng ký sẽ được nhà trường hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết. Sinh viên sẽ được giải thích cặn kẽ các quy định và thủ tục nhập cảnh. Sinh viên chưa thi tiếng Anh trước buổi định hướng có thể được làm bài thi xếp lớp. Nhà trường sẽ cung cấp nhà ở ngoài trường nếu sinh viên muốn ở chung cư, chung với bạn cùng lớp, hay ở cùng gia đình người Mỹ.

Sinh viên quốc tế tại Glendale rất năng động và gắn bó với tập thể nhà trường. Những hoạt động văn hóa và xã hội nổi bật phải kể đến Hiệp hội Sinh viên Quốc tế, là ban lãnh đạo sinh viên, và "Tuần lễ Quốc tế" được tổ chức hàng năm vào mùa xuân – có các hoạt động trình diễn thời trang, nhạc quốc tế, triển lãm văn hóa, hội chợ ẩm thực, và dạ hội. Văn phòng Quốc tế còn quảng bá rộng rãi các "chuyến tham quan dã ngoại" đến các danh lam thắng cảnh quanh miền Nam California.

TOTALS

 1. 1. For Tuition/Fees (only) $7,575

2. Estimated Books and Supplies (two semesters) $950
3. Health Insurance Coverage for 12 months: $1,392
4. Estimated Off-Campus Living Expenses (10 months) $ 13,00

TOTAL COSTS: Tổng chi phí ăn học một năm (tuition/fees, off-campus living est., etc.) là $22,917USD 

Lưu ý: Biểu phí trên có thể thay đổi theo từng thời điểm, để cập nhật biểu phí vui lòng cập nhật website: https://www.glendale.edu/home/showdocument?id=4488

GCC President Message to College Community

 

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.