DU HỌC MỸ

Cao đẳng Cascadia – Washington

Cascadia là trường cao đẳng cộng đồng công lập mới nhất đồng thời phát triển mạnh nhất tại tiểu bang Washington. Trường cách trung tâm Seattle khoảng 19 km, nơi là quê hương của Starbucks, Microsoft, Boeing, Amazon.com, và các trung tâm thương mại nổi tiếng khác. Trường có chung khuôn viên với trường Đại Học Washington Bothell (University of Washington, hay UWB) ở vùng ngoại ô rất an toàn. Sinh viên của trường được tiếp cận với cơ sở vật chất của cả hai trường, bao gồm các phòng thực tập công nghệ và các phòng thí nghiệm khoa học mới, cùng với hơn 6 triệu đầu sách trong thư viện.

Cao đẳng cộng đồng Cascadia là một trong 12 trường Cao đẳng cộng đồng có chương trình giảng dạy hàng đầu tại Mỹ, tọa lạc trên một khuôn viên rộng 128 ha nằm trên Đại lộ Beardslee Thành phố Bothhell bang Washington, trường có cùng khuôn viên với trường Đại học Washington-Bothell (UWB).

Cascadia College — WorkSource Seattle-King County
Trường Cao đẳng Cộng đồng Cascadia.

Cao đẳng cộng đồng Cascadia được thành lập vào năm 1994, khi đó trong chương trình giảng dạy của trường chỉ có hơn 9 chương trình học thuật.Hiện nay chương trình giảng dạy của trường rất phong phú và đa dạng hơn, Cascadia hiện đứng đầu về số lượng sinh viên chuyển tiếp lên trường đại học Washington và các trường top đầu ở Mỹ như: Cornell, U. of Michigan, U. of Wisconsin, USC, George Washington U., Syracuse U.

Cascadia College
Cascadia sở hữu hệ thống liên kết với các trường đại học trên toàn nước Mỹ.

Năm 2007, Cascadia được tạp chí Washington Monthly xếp hạng là trường cao đẳng cộng đồng đứng thứ 2 tại Mỹ. Trường còn được hiệp hội “Hội đồng các trường Đại học/Cao đẳng phía Bắc” công nhận là trường Cao đẳng cộng đồng có chương trình giảng dạy chất lượng.

Điều đặc biệt của Cao đẳng cộng đồng Cascadia là trường có cùng khuôn viên với trường Đại học Washington-Bothell (UWB). Đại học Washington-Bothell (UWB) là trường Đại học nằm ở vị trí cao trong bảng xếp hạng các trường Đại học của bang Washington. Do cùng năm trên một khuôn viên nên cả 2 trường đã cùng ký kết thỏa thuận chia sẽ cơ sở vật chất của trường với nhau.

Campus Space Reservations - Facilities Services and Campus Operations - UW Bothell _188比分直播
Cao đẳng Cộng đồng Cascadia có cùng khuôn viên với Đại học Washington-Bothell.

Điều này có nghĩa, các sinh viên của Cao đẳng cộng đồng Cascadia có thể sử dụng mọi cơ sở vật chất của trường Đại học Washington-Bothell (UWB) bao gồm Các hiệu sách, Các phòng thí nghiệm công nghệ, Các phòng thí nghiệm khoa học mới vàhơn 7 triệu đầu sách trong nằm trong thư viện trường.

Ngoài ra, các sinh viên của cả 2 trường đều được khuyến khích tham gia vào các câu lạc bộ của nhau, thành lập các câu lạc bộ và các hoạt động mới nhằm thúc đẩy mối quan hệ thận thiện giữ sinh viên cả 2 trường vì biết đâu đó, sinh viên tại Cao đẳng cộng đồng Cascadia sẽ là một thành viên trong gia đình trường Đại học Washington-Bothell thông qua chương trình “Chuyển tiếp”.

Với việc thu hút thêm nhiều sự quan tâm của các sinh viên quốc tế, trường Cascadia đã mở thêm các lớp tiếng Anh với 6 cấp độ nhằm giúp cho các sinh viên quốc tế nâng cao trình độ nghe, nói, đọc, viết và ngữ pháp. Trường cũng giúp những học sinh từ 16 tuổi trở lên có thể vừa lấy bằng Trung học phổ thông, vừa lấy bằng Cao đẳng sau khi hoàn tất chương trình học 2 năm học tại trường.

Lý do nên chọn Cao đẳng cộng đồng Cascadia:

 • Đứng đầu về tỉ lệ sinh viên chuyển tiếp thành công (65-70%) đến trường Đại học Washington.
 • Sinh viên trường được chấp thuận vào học nhiều trường đại học hàng đầu như Cornell, Đại học Michigan, Đại học Wisconsin, USC, George Washington, Syracuse và nhiều trường đại học khác.
 • Xếp hạng thứ 2 “Các trường Cao đẳng cộng đồng Tốt nhất Mỹ” (Theo Washington Monthly, 2007).
 • Một trong những trường Cao đẳng hoạt động mạnh nhất về Môi trường với nhiều bằng cấp về Công nghệ môi trường và Thực hành môi trường bền vững đầu tiên tại Washington.
 • Trên 33% giảng viên của trường là các Giáo sư và Thạc sĩ.
 • Được công nhận bởi National Wildlife Federation về thành tích xuất sắc trong phục hồi môi trường (Đầm lầy).
 • Là trường cao đẳng 2 năm duy nhất ở Mỹ đã phát triển chương trình hội nhập với trường Đại học nghiên cứu thuộc Tier 1 (Nhóm các trường đại học đứng đầu tại Mỹ).
 • Tỉ lệ giáo viêntrên sinh viên của trường là 1/24.

Tại trường Cao đẳng cộng đồng Cascadia, sinh viên được học tập trong một khuôn viên trường đại học xinh đẹp với đầy đủ các tiện nghi hiện đại vàkho tài liệu học tập phong phú phục vụ cho nghiên cứu và học tập. Do cùng chia sẻ khuôn viên với trường đại học Washington Bothell, nên các sinh viên của Cascadia cũng có thể sử dụng hệ thống Thư viện hiện đại của trường đại học Washington Bothell. Kích cỡ lớp học nhỏ, trung bình chỉ có khoảng 27 sinh viên trong một lớp học.

Chương trình đào tạo tại Cascadia:

Chương trình Anh ngữ: Trường không yêu cầu điểm TOEFL hay IELTS khi tuyển sinh. Chương trình Anh ngữ bao gồm các khoá luyện kỹ năng đọc, viết, nói/nghe và ngữ pháp. Sinh viên cấp độ cao có thể bắt đầu đăng ký các lớp học tín chỉ cao đẳng. Sau khi hoàn tất chương trình tiếng Anh, sinh viên có thể đăng ký trực tiếp vào các lớp học tín chỉ cao đẳng toàn thời gian.

Chương trình gồm 6 cấp độ. Mỗi cấp độ kéo dài 11 tuần. sinh viên sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào để xếp lớp phù hợp.

Hoàn tất Trung học phổ thông: Cascadia cung cấp chương trình Hoàn thành Bằng Trung học Phổ thông cho các sinh viên từ 16 tuổi trở lên và đã học xong lớp 10. Bạn sẽ lấy được bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của bang Washington, đồng thời tích lũy tín chỉ để chuyển tiếp lên đại học. Sinh viên thường mất khoảng 2 năm để hoàn thành chương trình này, tùy theo trình độ tiếng Anh của bạn. Bằng Trung học sẽ do trường Cao đẳng cộng đồng Cascadia cấp (do Bang Washington ủy quyền cấp bằng phổ thông).

Chương trình chuyển tiếp đại học (2+2): Chương trình kéo dài 2 năm, trong thời gian này sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức của 2 năm đầu tiên trong chương trình Đại học. Hoàn thành chương trình này, sinh viên có thể chuyển tiếp lên học 2 năm cuối ở các trường đại học Mỹ để lấy bằng cử nhân.

Sinh viên cần hoàn thành các môn học đại cương theo yêu cầu của chương trình bằng cử nhân.

 • Bằng Cao đẳng Nghiên cứu Tích hợp (AIS)
 • Bằng Cao đẳng Khoa học (AS)
 • Bằng Cao đẳng Kinh Doanh (AB)
 • Bằng Cao đẳng Dự bị Điều Dưỡng

Lãnh vực đào tạo: kinh doanh, giáo dục tiểu học, nghiên cứu tích hợp, dự bị điều dưỡng, khoa học ứng dụng ...

Danh sách các trường Đại học chấp nhận chuyển tiếp từ Cascadia trong những năm qua:

 • University of Washington
 • Cornell University
 • University of Southern California
 • University of Michigan
 • University of Illinois at Urbana-Champaign
 • University of Wisconsin
 • Minnesota State University
 • George Washington University
 • Syracuse University
 • Marquette University

Học phí & Các chi phí khác

Estimated Tuition & Fees EF & Associate Programs Bachelor Program
3 Months (1 Qtr) 9 Months (3 Qtrs)
Academic Year
3 Months (1 Qtr) 9 Months (3 Qtrs)
Academic Year
Tuition* $3,316 $9,947 $6,434 $19,302
College Miscellaneous Fees $161 $483 $161 $483
Total $3,477 $10,430 $6,595 $19,785

 

*** Lưu ý: học phí có thể thay đổi qua các năm, để xem thông tin học phí chi tiết và mới nhất vui lòng truy cập website: http://www.cascadia.edu/international/future_international/tuition_fees.aspx

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Chương trình

Yêu cầu học vấn Yêu cầu tiếng Anh
Hoàn tất THPT Hoàn tất lớp 10 IELTS 6.0/ TOEFL iBT 70/ cbt 195/ pbt 525
Chuyển tiếp đại học Tốt nghiệp THPT IELTS 6.0/ TOEFL iBT 70/ cbt 195/ pbt 525

Các kỳ nhập học

Cao đẳng cộng đồng Cascadia mở các kỳ nhập học vào các tháng 2, 5, 8 và 11

Nhà ở cho sinh viên

Trường không có ký túc xá. Hầu hết sinh viên của trường sống với gia đình người bản xứ, hoặc thuê căn hộ gần trường. Nhà trường sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm nhà phù hợp. Nhà trường thường khuyến khích các học sinh ở tại gia đình người bản xứ (homestay) trong năm đầu tiên và có thể chuyển ra ở riêng bắt đầu từ năm thứ 2.

Phương tiện đi lại trường rất tiện lợi với 3 đại lý xe buýt. Sinh viên có thể mua thẻ xe buýt tại trường.

Cascadia College Student Apartments For Rent | College Student Apartments

Đời sống sinh viên Cascadia

Để đảm bảo quyền lời của mỗi sinh viên, các Cơ quan chính quyền dành cho sinh viên tại bang sẽ đảm nhận vai trò này. Ngoài ra. các tổ chức khác nhau về các ngành như là nghề làm báo, kịch, y tá, đào tạo kỹ thuật, kinh doanh và tiếp thị cũng sẽ là người đứng ra bảo về các quyền lợi cho sinh viên đang theo học chuyên ngành của mình.

Trường luôn khuyến khích các sinh viên tham gia các câu lạc bộ thể thao để đảm bảo sức khỏe và có những hoạt động giải trí lành mạnh.

Trường còn tổ chức các phòng bang chuyên Tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ cá nhân, hỗ trợ học tập, các dịch vụ nhà ở cho các sinh viên đặc biệt là các sinh viên quốc tế. Trường sẽ yêu cầu các giáo viên hoặc các bạn sinh viên giỏi Dạy kèm miễn phí cho những bạn yếu hoặc khó tiếp thu bài.

Các buổi hội thảo đặc biệt dành cho các sinh viên quốc tế cũng là một trong những nỗ lực của trường nhằm giúp các bạn sinh viên quốc tế có thể hòa nhập nhanh và có một cuộc sống sinh viên tuyện vời tại Cao đẳng cộng đồng Cascadia.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.