DU HỌC HÀN QUỐC

Giới thiệu về Thành phố Daejeon

Daejeon là thành phố lớn thứ 5 của Hàn Quốc cũng được mệnh danh là điểm đến du lịch nổi tiếng với thung lũng Silicon dịu dàng. Cẩm nang du lịch Hàn Quốc sẽ đưa du khách khám phá thành phố xinh đẹp này.

Daejeon được mệnh danh là thành phố công nghệ của xứ sở kim chi với nhiều trung tâm nghiên cứu và các trường đại học hàng đầu về khoa học kỹ thuật. Không phải ngẫu nhiên mà trong nhiều cuốn sổ tay du lịch Hàn Quốc người ta gọi thành phố này là thung lũng Silicon của Châu Á, hay thung lũng Silicon dịu dàng của xứ sở kim chi.

1. Lịch sử hình thành Daejeon

Daejeon trong lịch sử được gọi là Hanbat, tên gọi xuất phát từ thời kỳ Joseon Triều Tiên cũ nghĩa là đại điền. Trước đó, Daejeon là một ngôi làng nhỏ với số ít dân lành sinh sống.

Đến năm 1905, một nhà ga ở Daejeon được mở ra phục vụ tuyến đường sắt Gyeongbu bắt đầu đưa vào hoạt động trung chuyển từ thủ đô Seoul đến Busan. Tiếp đến vào năm 1926, khi Nhật Bản đổ bộ vào Hàn Quốc, Daejeon dưới sự cai trị của đế quốc Nhật, một tuyến đường sắt tên Honam đã được hình thành, nối liền Daejeon và Mokpo, cũng từ đây thành phố này đã vươn mình và phát triển vô cùng nhanh chóng.

Tỉnh lỵ của Chungnam được dời từ Gongju đến Daejeon năm 1932. Địa giới thành phố bị thay đổi nhiều lần, cuối cùng sau lần sáp nhập thực tế năm 1983 thị xã Daedeok thành một phần của thành phố. Và Daejeon đã trở thành một quảng vực thị năm 1995.

Vào năm 1997, Tổ hợp chính quyền Daejeon được xây dựng nhằm để làm công tác di dời dân số khỏi Seoul khiến dân số tại Daejeon tăng lên nhanh chóng. Nơi đây cũng trở thành điểm nóng dân số lớn thứ 2 Hàn Quốc, sau Seoul với tốc độ tăng mạnh và thành phố phải lập một vài sự án khu dân cư và công nghệ cao tại Yuseong-gu.

Phân chia hành chính thành phố Daejeon có 5 khu: Dong-gu, Seo-gu, Jung-gu, Yuseong-gu, Daedeok-gu.

Ngoài ra, trong thành phố có khu vực Dunsan không phải là một quận, nhưng là khu trung tâm của thành phố với nhiều khu mua sắm, khách sạn, nhà hàng và nhiều dịch vụ du lịch Hàn Quốc cho du khách trải nghiệm.

2. Địa lý thành phố Daejeon

Daejeon nằm gần trung tâm của Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul 167km về phía Bắc. Và nằm cạnh với thành phố Sejong mới được quy hoạch làm thủ đô hành chính của Hàn Quốc.

Địa hình Daejeon:

Thành phố chủ yếu đồi núi bao quanh, từ khu vườn quốc gia Gyeryongsan vươn ới ranh giới phía Tây của thành phố. Trong thành phố có 3 con suối chảy dọc từ Nam sang Bắc đổ vào sông Geum là: Suối Gapcheon, Daejeoncheon và Yudeungcheon.

 

Khí hậu Daejeon:

Daejeon chịu sự ảnh hưởng của gió mùa. Nằm trong khu vực khí hậu chuyển đổi giữa các đai khí hậu lục địa ẩm và khí hậu nhiệt đới ẩm.

Nhiệu độ trung bình hàng tháng là 12,3 đô, trong đó lạnh nhất  -1.9 ° C (28,6 ° F) vào tháng Giêng và cao nhất 25,5 ° C (77,9 ° F) vào tháng Tám.

  • Diện tích: 539,84 km2
  • Dân số: 1.442.857 người (Thống kê năm 2007)
  • Sử dụng ngôn ngữ địa phương: Chungcheong
  • Thành phố kết nghĩa: Oda, Nam Kinh, Sapporp, Calgary,…

3.Di chuyển đến Daejeon:

Daejeon là có đường sắt và tuyến đường quốc lộ đi vào trung tâm Hàn Quốc. Hai đường cao tốc chính, Gyeongbu và cao tốc Honam. Hai tuyến đường sắt lớn là đường sắt Gyeongbu và đường sắt Honam, đều có trạm dừng tại đây.

Do đó, thời gian đi lại giữa Daejeon và Seoul được rút ngắm bằng cách sử dụng hệ thống đường sắt cao tốc,chỉ mất khoảng 50 phút.

Bằng máy bay:

Các sân bay gần nhất ở Daejeon là Sân bay Cheongju tại thành phố Cheongju và du khách mất khoảng 30 phút trung chuyển về phía bắc của Daejeon.

Từ Sân bay Cheongju có các lựa chọn sau để du khách tiến vào thành phố Daejeon:

Di chuyển từ sân bay đến Daejeon bằng tàu hỏa:

Tại trạm Sân bay Cheongju, có xe buyt đưa du khách ra ga tàu hỏa.

Tất cả các chuyến tàu chở khách trên đường Chungbuk dừng lại ở đây. Vé được phát hành tại quầy thông tin du lịch truy cập tại nhà ga hành khách sân bay F1.

Di chuyển từ sân bay đến Daejeon bằng Xe Buýt:

Xe buýt từ trạm sân bay đến Dongbu Daejeon tuyến Daejeon Dongbu Terminal

Giá vé: 3500 won

Bằng Tàu hỏa:

Daejeon nằm trên đường xe lửa chính nối liền Seoul và Busan. Có hai nhà ga chính ở Daejeon, Trạm Daejeon chính và Seo-Daejeon là Trạm thứ cấp. Cả hai đều được phục vụ bởi các KTX, dịch vụ tàu cao tốc đường sắt cao tốc của Hàn Quốc. Mất khoảng 50 phút từ Seoul đến Daejeon và 100 phút từ Daejeon đến Busan.

Xe lửa thông thường mất khoảng thời gian lâu hơn nhưng có một mức giá thấp hơn đáng kể.

Tùy thuộc vào điểm đến ở Daejeon, du khách có thể sử dụng KTX Gyeongbu Line hoặc KTX Honam Line dừng ở Trạm Shintanjin phía bắc của thành phố hoặc Trạm Seodaejeon về phía tây nam nếu sử dụng KTX Honam Line.

Daejeon Station (KTX Gyeongbu Line) nằm ở Jeong-dong, Dong-gu. Trạm đầu tiên mở cửa vào năm 1905 và gần đây đã được mở rộng với việc hoàn thành một nhà ga mới năm 2003. Tàu cao tốc sẽ đưa du khách đến Seoul trong khoảng 50 phút từ Daejeon. Được điều hành bởi Tổng cục Đường sắt Hàn Quốc.

Bằng xe buýt:

Có 3 xe buýt liên tỉnh đưa du khách tới thành phố Daejeon, hoặc du khách có thể lựa chọn loại xe buýt tốc hành của sân bay.

Dong-bu là trạm xe buýt thường nằm giữa thành phố, kết nối với các thành phố lớn ở miền Nam tỉnh Bắc Chungcheong. Trạm Dong-bu xe buýt nhanh kết nối với hầu hết các thành phố lớn ở Hàn Quốc thông qua đường cao tốc.Cả hai đều nằm trong tòa nhà ở Yongjeon-dong, Dong-gu.

Seo-bu bến xe buýt ở Yucheong-dong, Seo-gu, kết nối với các khu vực phía tây của tỉnh Nam Chungcheong như Nonsan, Buyeo, Daecheon,… Bến xe buýt Yuseong nằm trong Bongmyeong-dong, kết nối với các khu vực phía bắc của tỉnh Nam Chungcheong như Gongju, Yesan, Dangjin, Cheonan, …
Có hai trạm xe buýt quanh khu phức hợp của chính phủ, một số xe buýt cao tốc khởi hành từ Dong-bu và Yuseong dừng ở đây.

[Nguồn: dulichvietnam]