TIN TỨC

TUYỆT CHIÊU ĐÓNG GÓI ĐỒ ĐI DU HỌC KHÔNG BỊ LỐ KÝ

Đóng gói đồ đạc không khó như bạn nghĩ. Cứ tuân thủ mấy bước sau đây là không bị hải quan kêu lại đâu
Nguyên tắc 1: Tự chuẩn bị đồ
 
Để bắt đầu cuộc sống du học, bạn cần phải biết tự lập. Điều đầu tiên là lên danh sách những thứ mình cần mang đi. Cần phải cân bằng đồ dùng theo mùa, để tránh tốn khoản phí trong thời gian đầu sang vì thiếu hiểu biết hoặc mang nhầm
 
Nguyên tắc 2: Chọn vali phù hợp
 
Tùy theo tiêu chuẩn của nhiều hạng máy bay, bạn có thể tham khảo để mua hoặc chuẩn bị số lượng vali cũng như kích cỡ phù hợp.
 
Nguyên tắc 3: “Rolling in the deep” hay cuộn nem/chả giò
 
Nguyên tắc này được dùng để áp dụng với quần áo là chủ yếu. Thật ra quần áo nhẹ nhưng lại khá tốn diện tích vì thế tớ thường cuộn tròn và cách này rất hiệu quả để giảm diện tích khi xếp quần áo. Ngoài ra quần áo có thể dùng để xếp đệm vào một số đồ dễ vỡ hoặc dung dịch nước để đảm bảo an toàn. Dưới đây là cách cuộn quần áo:
 
Với áo phông cả nhà có thể gập lại như hình rồi cuộn tròn. Lưu ý khi cuộn phải chặt tay như gói nem hoặc gói chả giò. Sau đó cả nhà xếp vào vali. Theo nguyên tắc này đảm bảo một điều cả nhà có thể mang theo rất nhiều quần áo mà không tốn diện tích.
 
Cách gập một cái áo nhỏ rồi cuộn tròn để để vào vali
 
Cách gập một cái áo cỡ lớn rồi cuộn vào và để vào vali
 
Đây là cách gói bát (đồ dễ vỡ) vào một cái áo và xếp vào vali.
 
Nguyên tắc 4: Từ to tới nhỏ
 
Nguyên tắc này chủ yếu để áp dụng khi bạn xếp đồ vào vali của mình và được rút ra từ rất nhiều lần xếp đi xếp lại đồ của tớ. Cả nhà cứ theo nguyên tắc: xếp đồ to cồng kềnh vào trước rồi xếp những đồ nhỏ hơn và những khe hở trống chính là chỗ để xếp các thứ như quần áo hoặc càng đồ mềm có thể nén lại được.  Ví dụ trong hình là 2 cái loa khá cồng kềnh vì thế tớ xếp trước rồi mới xếp quần áo vào tiếp:
 
 
Nguyên tắc 5: Chắt chiu chịu khó
 
Vì không được xách tay chất lỏng khi lên máy bay nên lưu ý kí gửi toàn bộ đồ liên quan tới chất lỏng nhé. Nếu mang đi thì các bạn lưu ý là chỉ được mang những thứ có dung tích dưới 100 ml và tất cả phải để chung vào một túi, khi tới điểm kiểm tra an ninh thì phải bỏ ra ngoài. Tất nhiên nếu ai ngại có thể mua ở siêu thị gói nhỏ để đi du lịch tiện lợi.
 
 
Nguyên tắc 6: Đóng nắp vali
 
Sau khi nhồi nhét đầy đủ mọi thứ vào vali, đóng nắp vali là xong. Trước khi đóng dây thắt vali, nên phủ lên trên một lớp áo khoác dày, hoặc một lớp quần hoặc một lớp khăn tắm để giữ cho mọi thứ trong vali không bị xộc xệch khi di chuyển.
 
 
Trên đây là một số nguyên tắc cơ bản hay những kinh nghiệm chia sẻ của tớ về cách xếp đồ khi đi máy bay. 
 
(Nguồn: Baoduhoc)