TIN TỨC

[Học bổng Shorelight] – Học bổng đặc biệt dành cho học sinh khu vực Đông Nam Á

Đường đua vào các trường Đại học Top đầu nước Mỹ cho kỳ nhập học tháng 9/2023 đã nóng hơn bao giờ hết! Đặc biệt, nhiều trường Đại học hàng đầu nước Mỹ đang dành tặng những suất học bổng rất giá trị dành riêng cho học sinh khu vực Đông Nam Á. Đừng bỏ lỡ danh sách học bổng tháng 9/2023 siêu hot trong bài viết dưới đây nhé.

** University of The Pacific – Giá trị học bổng lên đến $30,000 x 4 năm học

Được thành lập vào năm 1851, University of The Pacific là một cơ sở đào tạo lâu đời của Mỹ, đặt tại Stockton, bang California. Ngôi trường mang đến một môi trường học tập đa dạng, chất lượng hàng đầu, có sự cạnh tranh nhưng cũng đầy tính tương trợ.

University of The Pacific có các phân hiệu ở Stockton và San Francisco, tất cả đều nằm tại trung tâm California’s Central Valley. Khu vực nhộn nhịp này mang đến nhiều cơ hội về giao lưu văn hóa và nghề nghiệp.

Một số thành tích ấn tượng của University of The Pacific:

 • #151 National Universities (U.S. News & World Report, 2023)
 • #56 in Best Value Schools (U.S. News & World Report, 2023)
 • #96 National Universities (Times Higher Education World University Rankings, 2021)

Các ngành học nổi bật tại University of The Pacific:

 • Engineering & Computer Science

Khối ngành Engineering & Computer Science của trường được US News & World Report 2022 xếp hạng #62. Trường lấy phương châm phát triển năng lực kép, tức cung cấp kiến thức, kỹ năng cả về kỹ thuật, công nghệ và xã hội.

Các chuyên ngành mà trường đang đào tạo và giảng dạy là: Bioengineering; Civil Engineering; Computer Engineering; Computer Science; Electrical Engineering; Engineering Management; Engineering Physics; Mechanical Engineering.

** Gonzaga University – Giá trị học bổng: lên đến $20,000 x 4 năm học

Trường Đại học Gonzaga là một ngôi trường tư thục lâu đời, được thành lập vào năm 1887 ở Spokane. Nằm ở Tây Bắc Thái Bình Dương, thành phố Spokane, Washington, là một thành phố thân thiện với các bạn sinh viên – nổi tiếng với các nhà hàng, điểm đến nghệ thuật và các hoạt động ngoài trời.

Một số thành tích ấn tượng của Đại học Gonzaga:

 • #83 National Universities (U.S. News and World Report, 2023)
 • #12 Undergraduate Teaching (U.S. News and World Report, 2023)

Các ngành học nổi bật tại Gonzaga University:

Gonzaga Global cung cấp cho sinh viên quốc tế 49 ngành học với hàng trăm chuyên ngành phụ khác nhau, ngoài ra còn có 24 Bằng thạc sĩ và 5 bằng tiến sĩ. Các chương trình phổ biến tại đây bao gồm kỹ thuật, kinh doanh, kế toán, tài chính và khoa học máy tính.

 • Engineering
  • #35 in Best Undergraduate Engineering Programs
  • #15 về Kỹ thuật dân dụng (Civil Engineering)
  • #27 về Kỹ thuật cơ khí (Mechanical Engineering)
 • Business

Khoa Quản trị Kinh doanh của trường đã vươn lên top 20% về Giảng dạy Kinh doanh bậc Đại học dựa trên thế mạnh, thành tích tuyệt vời của các chương trình về Khởi nghiệp (Entrepreneurship), Quản lý (Management), Tài chính (Finance) và Kế toán (Accounting) – theo bảng xếp hạng US News & World Report, 2023.

 • Nursing

Về lĩnh vực Sức khỏe, trường đào tạo 02 chuyên ngành chính là Tâm lý học con người và Điều dưỡng. Riêng về lĩnh vực Điều dưỡng, trường đã xuất sắc đạt top 13% các trường đào tạo tốt nhất trên toàn quốc (US News & World Report, 2023). Không những thế, các chương trình đào tạo Điều dưỡng ngắn hạn, online của trường cũng được công nhận rộng rãi vì tính hiệu quả của nó, đặt trong bối cảnh dịch Covid-19 vừa qua.

Khi học tập các ngành về Sức khỏe tại Đại học Gonzaga, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được thực hành nghiên cứu với các chuyên gia giàu kinh nghiệm; được tiếp xúc và làm việc thực tế tại các cơ sở chăm sóc y tế cộng đồng tại địa phương.

** Adelphi University  – Giá trị học bổng: lên đến $20,000 x 4 năm học

Adelphi University là một trường đại học nghiên cứu được đánh giá cao, cung cấp 60+ lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu – với trọng tâm là “Core Four”: Nghệ thuật và Nhân văn; STEM* và Khoa học Xã hội; Kinh doanh; Chăm sóc sức khỏe.

Đại học Adelphi mang đến cho sinh viên của mình trải nghiệm tuyệt vời tại một khuôn viên trường tuy nhỏ nhưng ấm cúng, nhộn nhịp, dễ dàng kết nối với những địa điểm nổi tiếng của New York. Đến đây, các bạn sinh viên quốc tế có thể khám phá hơn 80 câu lạc bộ, đội nhóm, tham gia các môn thể thao trong khuôn viên trường hoặc dành một buổi chiều để bơi lội tại Bãi biển Jones gần đó hoặc mua sắm tại Trung tâm mua sắm Roosevelt Field.

Một số thành tích ấn tượng của Đại học Adelphi:

 • #182 in National Universities (U.S. News and World Report, 2023)
 • #102 in Best Value Schools (U.S. News and World Report, 2023)

Ngành học nổi bật tại Adelphi University:

Business: Khối ngành Kinh doanh của trường lọt Top 25 trường Đại học đào tạo lĩnh vực Kinh doanh hàng đầu ở Bang New York (theo Top Management Degrees). Trường tập trung vào giảng dạy các kiến thức, nguyên tắc kinh doanh cơ bản, xây dựng các chiến lược cốt lõi đến nâng cao, cung cấp cho sinh viên của mình cơ hội kết nối và thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp.

** University of Utah – Giá trị học bổng: lên đến $10,000 x 4 năm học

Đại học Utah là một viện nghiên cứu, đào tạo công lập lâu đời, được thành lập vào năm 1850, tọa lạc tại khu vực Salt Lake City, tiểu bang Utah. Salt Lake City nổi tiếng bởi chất lượng đời sống tốt hàng đầu nước Mỹ, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh.

Một số thành tích ấn tượng của Đại học Utah:

 • #105 National Universities (U.S. News & World Report, 2023)
 • #48 Top Public Schools (U.S. News & World Report, 2023)

Các ngành học nổi bật tại University of Utah:

Đại học Utah đào tạo rất nhiều ngành học, từ khoa học, xã hội, công nghệ, sức khỏe đến giáo dục, nghệ thuật. Trong đó, có 02 ngành học được xếp hạng cao là:

 • Engineering: Trường được xếp hạng #61 chương trình đào tạo bậc Cử nhân ngành Engineering tốt nhất (theo U.S. News & World Report, 2020). Các chuyên ngành rất đa dạng, bám sát với những xu hướng về nhu cầu nguồn nhân lực trong nền kinh tế hiện nay. Đặc biệt còn có chuyên ngành Game Engineering – một ngành nghiên cứu đầy mới lạ, thú vị mà không phải nơi đâu cũng giảng dạy.
 • Business: Đại học Utah có những thứ hạng nổi bật đối với đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Kinh doanh, cụ thể: #10 về đào tạo Khởi nghiệp kinh doanh và #43 cho chương trình đào tạo bậc Cử nhân khối ngành Kinh tế tốt nhất (U.S. News & World Report, 2020).

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những thông tin cần thiết về học bổng Mỹ 2023 dành cho học sinh quốc tế đến từ Đông Nam Á, cũng như liệt kê một số trường Đại học nổi bật có trao tặng các suất học bổng này. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về loại học bổng này, về du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.