TIN TỨC

Sự đầu tư đáng giá cho tương lai

Bằng cấp của Vương quốc Anh là công cụ quan trọng giúp bạn cải thiện mức lương cũng như CV của mình. Theo kết quả khảo sát Điều tra Kết quả Sinh viên Quốc tế của Bộ Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng Anh (BIS), sinh viên quốc tế học tập tại Vương quốc Anh đạt được mức lương bình quân cao hơn sau khi tốt nghiệp so với mức họ sẽ nhận được nếu học tại đất nước mình.

Chi phí học tập tại Vương quốc Anh vừa phải hơn mức bạn nghĩ:

  • Học phí và chi phí sinh hoạt tương tự học phí và chi phí bạn bỏ ra khi học tại những trường hàng đầu ở các nước khác. Bạn sẽ tìm thấy những bằng chứng chứng minh điều đó trong báo cáo ‘Nghiên cứu cách tính phí với sinh viên quốc tế’ của Cơ quan Quốc tế về Giáo dục Đại học của Vương quốc Anh.
  • Các khóa Đại học tại Vương quốc Anh thường có độ dài ngắn hơn so với các quốc gia khác. Ví dụ, khóa cử nhân toàn thời gian thường kéo dài ba năm và rất nhiều chương trình thạc sỹ toàn thời gian kéo dài một năm. Điều này có nghĩa bạn có thể tốt nghiệp và bắt đầu sự nghiệp của mình sớm hơn.
  • Có rất nhiều học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại Vương quốc Anh. Hãy tìm thêm thông tin trên trang Học bổng và hỗ trợ tài chính.
  • Rất nhiều shop, nhà hàng và doanh nghiệp ở Vương quốc Anh giảm giá rất nhiều cho sinh viên. Bạn cũng có thể được giảm giá khi mua vé tàu và vé xe buýt.
  • Nếu bạn muốn có được bằng cấp của Vương quốc Anh nhưng không muốn rời nước mình, bạn có thể nghĩ đến lựa chọn một khóa học trực tuyến hoặc học tại cơ sở của trường của Vương quốc Anh ở chính đất nước mình. Lựa chọn này giúp bạn ở gần gia đình mình khi học, tiết kiệm tiền đi lại và nhà ở.

Các trường ở các vùng khác nhau ở Vương quốc Anh có khoảng cách khá xa nhau về học phí và chi phí sinh hoạt. Trước khi đăng ký học, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với trường bạn lựa chọn để biết càng nhiều thông tin càng tốt. Hỏi họ chi phí bao gồm các mục gì và liệu có những chi phí phát sinh gì cần phải cân nhắc không.

Bảng tính Chi phí dành cho Sinh viên Quốc tế có thể giúp bạn lên kế hoạch chi phí sinh hoạt và quản lý tiền bạc khi ở Vương quốc Anh.

(Nguồn: EducationUK)