TIN TỨC

Liên Châu và Triển lãm Du học Canada tháng 3-2012

Du học Liên Châu tiếp tục được trường Cao đẳng Công Lập George Brown (George Brown College - GBC) Toronto, Canada chọn là Trung tâm tuyển sinh mạnh nhất tại khu vực phía Nam trong nhiều năm qua, thể hiện qua việc Chúng tôi được chọn cùng tham dự triển lãm Du học Canada tại T.phố HCM vào ngày 10/3/2012.

Đây là điều mà Công ty TNHH Du học Liên Châu rất tự hào vì nếu các bạn biết rằng để được (và tiếp tục được) là Đại diện tuyển sinh chính thức của một trong các trường Cao đẳng Công lập danh tiếng của Toronto, chúng tôi đã có một quá trình làm việc uy tín, nghiêm túc với chất lượng phục vụ, tư vấn tốt nhất, mà không phải bất kỳ Công ty Tư vấn Du học nào tại VN cũng nhận được.

Nếu các bạn chọn du học Canada, và chọn học tại Toronto, chúng tôi xin giới thiệu trường Cao đẳng Công Lập George Brown, ngay trung tâm thành phố Toronto nơi mà người viết bài này là tôi - Triết Nguyễn - đã học tập và trưởng thành tại đây từ năm 2000. Tôi cũng đã từng có ước mơ du học, rồi trở thành Công dân Canada. Tôi đã đạt được và sẽ rất vui khi được tư vấn, hướng dẫn, chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn từ việc chọn ngành, thời gian ghi danh, xin visa, ... giúp các bạn thực hiện được ước mơ du học của mình.
 


Anh Triết Nguyễn cùng các Giáo viên và nhóm bạn Hàn Quốc đi xem chương
trình biễu diễn của Cirque Du Solei, tại Toronto tháng 10/2011

 

Trường Cao đẳng George Brown (xin viết tắt là GBC) do Chính phủ Canada trực tiếp điều hành và quản lý. Có hơn 150 chương trình học khác nhau, thu hút rất nhiều SV quốc tế đến học như: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật, T.Quốc, Ấn, Philipine, Mexico, Brazil, ... và từ Châu Âu như Pháp, Đức ... 

Trường có hơn 150 chương trình học khác nhau. Những ngành học chính và nổi tiếng tại GBC gồm có: Công nghệ xây dựng, Thiết kế đồ họa, Kinh tế, Khoa học Y tế, Dịch vụ cộng đồng, Quản trị Nhà hàng - Khách Sạn và Du lịch, Nghệ thuật nấu ăn, Kỹ thuật Tin học, Giáo dục Nhi Đồng, Cơ khí công trình, Thời trang và kim hoàn, Dịch vụ tài chính, Điều dưỡng, Nhân văn và Khoa học tổng quát, Nghệ thuật diễn xuất, ... và Tôi đã học ngành Human Resource Management - Quản lý Nhân sự tại đây!

Các chương trình đào tạo giảng dạy tại George Brown College:

1. Chương trình Tiếng Anh chuyên sâu:
Trường KHÔNG BẮT BUỘC SV PHẢI CÓ ĐIỂM IELTS/TOEFL khi ghi danh, và nếu bạn có điểm IELTS, hay TOEFL đủ chuẩn (IELTS: 6.0, TOEFL: 550).
Bạn sẽ vào học chuyên ngành, không cần phải tham gia chương trình Anh văn này. 
Nhưng nếu bạn chưa có điểm IELTS/TOEFL, bạn sẽ học chương trình này, sẽ giúp bạn đạt đủ trình độ AV trước khi vào chuyên ngành.

Chương trình Anh Văn này có 9 cấp độ khác nhau, mỗi cấp độ học trong 8 tuần. Theo thống kê của chúng tôi, đa số sinh viên nếu chưa có IELTS/TOEFL sẽ học AV tại đây trung bình khoảng 4 tháng.
Do có một khả năng Anh ngữ không đến nỗi ... tệ sau 5 năm sống và học tập tại Úc (từ năm 1993), nên tôi vào ngay lớp cuối của Chương trình Anh văn này.  Sau 8 tuần, tôi passed được bài test (tương đối đơn giản, không quá khó và phù hợp với trình độ của đa số sinh viên) và vào ngay chương trình Quản lý Nhân sự mà mình yêu thích từ đó.
 


Tại khoa Design của GBC, Toronto, tháng 10/2012

 

2. Chương trình Diploma/Certificate: là các chương trình Đào tạo học thuật cho trình độ từ Trung cấp, đến Cao đẳng. Thời gian đào tạo là 1 năm, 2 năm hay 3 năm tùy theo môn học. Ví dụ ngành Quản Lý Khách sạn, sẽ gồm 2 năm (4 học kỳ). Tại Canada, đa số các chương trình học đều bắt đầu và tháng 9 hoặc tháng 1 mỗi năm. 

GBC cũng có Chương trình chuyển tiếp lên Đại học: Chứng chỉ của trường GBC được chấp nhận bởi rất nhiều trường Đại học ở Canada, sau khi hoàn thành chương trình tại GBC, SV dễ dàng chuyển tiếp vào các ĐH danh tiếng khác tại Canada và Mỹ.

3. Chương trình Cử nhân (4 năm): GBC đào tạo các chương trình Cử Nhân ngành Dịch vụ Tài chính, Quản Trị Nhà hàng-Khách sạn và Du lịch, Điều dưỡng, Khoa học và Quản lý Xây dựng, Giáo dục Nhi Đồng, ... (Tôi sẽ giới thiệu nhiều hơn nữa cho các bạn biết về chương trình Cử nhân tại GBC, tại sao lại có chương trình Cử nhân ngay tại một trường Cao đẳng? ... trong một bài viết tiếp theo sau trong trang web này).
 
4. Chương trình sau Đại học (Post Graduate Programs): Dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng, đây là những chương trình rất chuyên biệt, đào tạo từ 8 đến 12 tháng. Các chương trình Sau ĐH của GBC được soạn thảo để cung cấp cho sinh viên đã tốt nghiệp những kỹ năng cao trong một lãnh vực nhất định kết hợp với kinh nghiệm làm việc tại một trong những cơ sở hàng đầu tại Toronto như: Dịch vụ tài chánh, Quản lý Khách sạn, Du lịch, Xây dựng, Môi trường, Điều dưỡng, Thiết kế, Quảng cáo, Tổ chức sự kiện, Giáo dục nhi đồng, và còn nhiều ngành đào tạo khác ....
 


... tham quan khu vực dạy thực hành nấu ăn, làm bánh của GBC, tháng 10/2012

 

Với GBC, trường có 3 kỳ nhập học trong năm: tháng 1, 5 và 9. Tuy nhiên đa số các ngành học đều có ngày khai giảng là tháng 1 và 9 hàng năm.

Các chi phí khi ghi danh học tại GBC như sau: (xin lưu ý: toàn bộ tính trên tiền đôla Canada, luôn luôn thấp hơn tiền Mỹ).
1. Phí Ghi danh (Application fee) là $65 đôla Canada.

2. Học phí:
+ Chương trình Tiếng Anh: $2,227/khóa 8 tuần.
+ Chương trình Cao đẳng / Trung Cấp / Sau ĐH (Diploma/Certificate/Post-graduate Program) là $10,780/1năm.
+ Chương trình Cử Nhân: $13,750/1năm.
+ Chi phí Sách vở và các hỗ trợ học tập sinh hoạt khác:  khoảng $1,000 – $1,200/1năm.

3. Chi phí nhà ở:
+ Ở với gia đình người dân Canada (Homestay): $175/tuần ($700/tháng, ăn hai buổi Sáng và Tối, nếu bạn chọn ăn 3 bữa/ngày sẽ là $190/1 tuần).
+ Phí sắp xếp nhà ở : $100
+ Phí đưa đón tại sân bay: $100
+ Chi phí đi lại, bus, subway, ... khoảng $1,200/1năm
+ Bảo hiểm Sức khỏe: trung bình là $500/1năm

Một khởi đầu tốt, suông sẽ tại George Brown College, Toronto, Canada, sẽ mở ra cho bạn một con đường tươi sáng ngay tại Canada.  Hiện nay theo chính sách mới về Di trú của Chính phủ Canada, chính sách Cho phép Sinh viên được ở lại Canada làm việc, thời gian lên đến 3 năm đang giúp rất nhiều sinh viên quốc tế tìm được cho mình:

1. Kinh nghiệm làm việc ngay tại Canada, một quốc gia phát triển, nằm trong khối G.7 với xã hội và chính trị ổn định, thanh bình.

2. Sinh viên được phép làm việc 20 giờ/ tuần trong khi học, và được chuyển từ Student Permit (visa học tập) qua dạng Working Visa (visa làm việc) với thời gian lên đến 3 năm. Bạn thử làm một phép tính nhỏ, sẽ thấy mình ngoài việc tích lũy thu thập được kinh nghiệm làm việc, học tập, bạn sẽ "dành dụm" được một khoản tiết kiệm rất đáng kể trong 3 năm làm việc này. Con số là bao nhiêu? Nó sẽ tùy thuộc vào khả năng mỗi bạn, nơi bạn sinh sống, công việc bạn làm. Tôi đã từng lo sợ mình không tìm được việc làm, nhưng trên thực tế, việc làm thì dư thừa và ... tôi đã kén chọn việc làm đấy các bạn ạ.

3. Đây là quãng thời gian rất quý, giúp bạn "định hình" được nhiều điều về Cuộc sống, Xã hội, Con người, Việc làm, Di trú, ... của Canada. Thời gian ở lại làm việc tại Canada sẽ giúp bạn tìm ra được một tương lai tốt hơn tại nhiều nơi khác trên thế giới mà tôi đã từng đi qua như Mỹ, Anh, Đức, Úc, New Zealand, ...

A. Triết rất sẵn lòng chia sẽ thêm kinh nghiệm chọn trường, chọn ngành học, và nhiều điều về cuộc sống tại hải ngoại với tất cả Quý vị Phụ huynh, các bạn sinh viên, học sinh ngay tại Triễn lãm GD Canada vào chiều thứ bảy 10/03/2012.
 


... cùng với các SV quốc tế tại trường GBC, tháng 10/2011. 
Chúng tôi làm tất cả khả năng để giúp các bạn học tốt nhất tại Canada.


George Brown College (GBC) is a public, fully accredited college of applied arts and technology with three full campuses in downtown Toronto, Ontario. Like many other colleges in Ontario, GBC was founded in 1967 by the government of Ontario.

The college offers 65 diploma programs, as well as six degree programs, one in conjunction with Ryerson University. An additional 47 certificate programs and 30 post-graduate programs round out the college's full-time offering.

In October 2008, George Brown was named one of "Canada's Top 100 Employers" by Mediacorp Canada Inc., and was featured in Maclean's newsmagazine. Later that month, George Brown was also named one of Greater Toronto's Top Employers, which was announced by the Toronto Star newspaper.