TIN TỨC

CÁC LÝ DO NÊN THAM GIA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng trong việc học mà còn là cơ hội tạo ghi điểm trong hồ sơ, nâng cao sức khỏe, mở rộng các mối quan hệ và phát triển những kĩ năng cần thiết.

Tạo ấn tượng cho hồ sơ

Rất nhiều trường Đại học nước ngoài không chỉ chăm chăm quan tâm tới điểm số của sinh viên, đồng nghĩa với việc học thuật chỉ là một trong những tiêu chí tuyển sinh mà thôi. Ngay cả khi bạn không đăng ký vào các chương trình học liên quan đến năng khiếu thì điều này vẫn là điểm cộng cho hồ sơ của bạn. Đơn giản vì các trường rất muốn sở hữu đội ngũ sinh viên năng nổ, đặc biệt là những ai có thể đem thành tích ngoại khóa về cho các hoạt động của trường (cờ vua, bóng đá, bơi lội, bóng rổ, ca hát…)

Sức khỏe là vàng

Các hoạt động ngoại khóa chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều ích lợi về sức khỏe, giúp bạn năng động hơn cả về thể chất lẫn tinh thần. Một khi có cơ thể khỏe mạnh, việc học chắc chắn cũng sẽ được đảm bảo hơn.

Nếu sống ở các khu học xá, bạn có thể dễ dàng tận dụng những khu thể thao (sân bóng đá, sân tennis, phòng tập thể hình) mà chỉ tốn một mức phí khiêm tốn, thậm chí là miễn phí, cho cả niên học. Thậm chí, có nhiều trường còn khuyến khích sinh viên chơi thể thao bằng cách cộng điểm cuối học kỳ. Vừa khỏe vừa được điểm cộng thì dại gì không thử phải không?

Cơ hội phát triển kĩ năng nhóm

Đừng nghĩ chỉ có các bài tập nhóm với giúp phát triển kĩ năng này. Đó là lý do tại sao các trường Đại học rất thường xuyên phân nhóm cho sinh viên để thực hiện các chương trình báo tường, tổ chức tham quan cho tân sinh viên, tổ chức tranh tài ngoài giờ lên lớp… Thật ra, chơi thể thao hoặc tham gia các hoạt động có tính đồng đội cao là cơ hội tốt để rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, giúp bạn dễ dàng hòa hợp với những khác biệt, giải quyết các tranh cãi, luyện tập khả năng truyền cảm hứng cho các thành viên khác…

Phát triển sức sáng tạo

Việc tham gia các câu lạc bộ sáng tạo sẽ giúp bạn phát triển được cá tính của mình mà không phải sợ bất cứ gò bó, khuôn khổ nào. Không nhất thiết phải đợi nhà trường tổ chức, ngay chính mỗi sinh viên cũng có thể tự đứng ra vận động thành lập các câu lạc bộ cho riêng mình. Một câu lạc bộ những người mê chế vật liệu bỏ đi thành các sản phẩm thời trang thì sao nhỉ?

Dẹp bỏ căng thẳng

Trong quá trình học, bạn sẽ phải đối diện với những căng thẳng bài vở, thi cử, đề án và cả những cạnh tranh với bạn bè trong lớp. Để vượt qua những căng thẳng này, cách tốt nhất là tìm đến các hoạt động giải trí, giúp giải phóng đầu óc, như câu lạc bộ thiên văn học, vẽ, nhiếp ảnh, xếp giấy…

Khai triển các mối quan hệ

Nhồi nhét thật nhiều chữ nghĩa vào đầu không phải là cách tốt để phát triển tính Xã hội trong bạn. Khi đã hoàn thành xong bài vở, tại sao không tham gia những hoạt động nhóm, các chương trình ngoại khóa ngoài trời (leo núi, nhảy múa, hát hò…). Nên nhớ, việc làm quen kết bạn cũng sẽ rất có lợi cho quá trình tiến thân sau này. Trước mắt, việc chuyện trò với những người bạn nước ngoài đã là một trải nghiệm đa văn hóa thú vị.

(Nguồn: Baoduhoc)