DU HỌC MỸ

Tớ đi học ở Thành phố đáng sống nhất thế giới

Úc là một đất nước trẻ trung, thú vị và năng động, thường xuyên có mặt trong top 5 các địa điểm "đáng sống" nhất trên thế giới".

Môi trường sinh hoạt – học tập yên bình, hiện đại và an toàn. Sinh viên có thể tận hưởng trọn vẹn những thử thách và tự do của việc du học tại Úc.

Những điểm mới trong chính sách visa du học Úc 2013 đã mở ra nhiều cơ hội đối với sinh viên Việt Nam- những bạn trẻ đang muốn trải nghiệm hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế, muốn phát triển tiềm năng trong một môi trường học tập cải tiến, linh hoạt.

Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam (áp dụng từ 24-3-2012): tất cả hồ sơ du học Úc chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng ký vào danh sách các trường đại học được ưu tiên sẽ được xét duyệt theo cấp độ ưu tiên (tương tự cấp độ 1 của cách xét hiện nay). Những trường hợp này không cần phải nộp các tài liệu chứng minh tài chính và điểm IELTS/TOEFL cho việc du học Úc như hiện nay. Có 41/42 đại học tại Úc hiện nằm trong danh sách được ưu tiên này. Các chương trình tiếng Anh, dự bị Đại học, Cao đẳng nghề liên kết lên các đại học được ưu tiên cũng được xét visa nhanh chóng và dễ dàng hơn theo diện này.

Ngoài ra còn có nhiều thay đổi tích cực trong việc quy định giờ làm việc cho du học sinh quốc tế, thời gian xét cấp visa du học Úc, thời gian được ở lại làm việc dài hạn sau khi hoàn thành khóa học …

Riêng giờ làm việc cho du học sinh quốc tế (áp dụng từ ngày 26-3-2012) được quy định như sau: du học sinh được phép làm việc tối đa 40 giờ/2 tuần trong suốt thời gian học thay vì 20 giờ/tuần như trước đây. Thêm vào đó, nghiên cứu sinh tại Úc sẽ không bị giới hạn giờ làm thêm. Việc tính thời gian làm việc trong hai tuần này sẽ được đếm từ thứ hai tuần thứ nhất đến chủ nhật tuần thứ hai, cho phép các bạn du học sinh sắp xếp giờ làm (dồn lại trọn trong một tuần hoặc trải ra trong hai tuần tùy theo nhu cầu của các bạn hoặc yêu cầu công việc). Điều đó tạo thuận lợi cho sinh viên trong việc sắp xếp việc học ở trường cũng như việc làm thêm một cách thích hợp hơn.

Đặc biệt, một thay đổi lớn cho cơ hội ở lại làm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp (post-study visa) là sinh viên sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân & Thạc sĩ (theo tín chỉ) sẽ có thể nộp đơn ở lại 2 năm tại Úc để làm việc; nghiên cứu sinh sẽ có thể nộp đơn ở lại Úc 3 – 4 năm. Điều này sẽ được áp dụng đối với những hồ sơ visa nộp sau ngày 5/11/2011.

Có thể nói, du học Úc vào thời điểm này thật đúng là thiên thời, địa lợi và nhân hoà. Với những chính sách cởi mở hơn của Đại sứ quán Úc dành cho sinh viên Việt Nam, bạn hãy nắm bắt thời điểm vàng này để có thể đăng ký cho mình một khóa học phù hợp tại Úc, bắt đầu cuộc hành trình khám phá và trải nghiệm đầy thú vị một trong những nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới.

(Nguồn: Baoduhoc)