DU HỌC MỸ

Những công việc cần làm khi xin Visa du học Úc hiện nay

Những công việc cần làm khi xin Visa du học Úc hiện nayTheo chuyên gia Nguyễn Thị Hồng Liên và Anh Nguyễn Hữu Triết (cưu SV du học Úc từ năm 1993) của Du học Liên Châu tại t.phố Hồ Chí Minh, muốn thành công khi xin visa du học Úc, các bạn sinh viên nên chú ý các vấn đề sau đây:

Những công việc cần làm khi xin Visa du học Úc hiện nay:

1. Nộp hồ sơ Ghi danh, xin thư nhập học.

2. Với các trường hợp cấn thiết, các bạn nên thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS) Tuy nhiên, các bạn vẫn có quyền làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào (bài test này là của trường mà bạn chọn học) Tùy vào trình độ ngoại ngữ, qua kết quả bài test, bạn có thể được chấp nhận học thẳng hoặc học thêm một khoá tiếng Anh nếu điểm IELTS hoặc điểm kiểm tra tiếng Anh của bạn chưa đáp ứng yêu cầu của trường.

3. Sau khi nhận được Thư chấp nhận Học, bạn cần được tư vấn thêm trước khi ký tên chấp nhận thư mời của trường. Xem lại thời điểm học Anh văn (nếu có) và thời điểm, thời gian học chuyên ngành.  Sau đó bạn nộp tiền học phí, bảo hiểm y tế cho trường tại ngân hàng.  Sau khi trường nhận được tiền bạn chuyển, bạn sẽ nhận được Thư Xác nhận học chính thức (eCOE).

4. Công ty Du học Liên Châu sẽ giúp bạn chuẩn bị những giấy tờ về bản thân và tài chính để nộp chứng minh với bộ phận cấp Visa du học

5. Chúng tôi sẽ nộp hồ sơ xin visa cho các bạn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (văn phòng Di dân quốc tế IOM tại thành phố HCM).

6. Đăng ký khám / kiểm tra sức khoẻ tại một trong những phòng khám do Bộ Di trú Úc chỉ định .

7. Đồng thời chúng tôi cũng liên hệ tìm chọn nhà ở, đón sân bay (thông qua các Điều phối viên nhà ở của trường bạn học và mạng lưới cộng tác viên văn phòng Du học Liên Châu

8. Nhận kết quả chấp thuận Visa, chúng tôi tiến hành hướng dẫn "trước khi lên đường" - pre-departure guide ngay tại văn phòng Liên Châu.  


Theo chuyên gia Nguyễn Thị Hồng Liên và Anh Nguyễn Hữu Triết (cưu SV du học Úc từ năm 1993) của Du học Liên Châu tại t.phố Hồ Chí Minh, muốn thành công khi xin visa du học Úc, các bạn sinh viên nên chú ý:

- Chuẩn bị đầy đù các loại giấy tờ theo sự hướng dẫn và tư vấn của Chuyên gia tư vấn Du học Úc tại Công ty Du học Liên Châu.

- Toàn bộ giấy tờ phải nộp bản gốc hoặc bản công chứng (một số giấy tờ bắt buộc phải nộp cả bản sao và bản chính để nhân viên phòng cấp visa đối chứng. Ví dụ: sổ tiết kiệm, Học bạ)

- Kiểm tra sự chính xác của thông tin trên Thư Nhận học, giấy xác nhận học chính thức (eCOE) và các giấy tờ tài chính trước khi nộp vào bộ phận xét cấp visa.

- Tránh rủi ro, các bạn nên có kế hoạch nộp visa sớm để tránh trường hợp Văn phòng Visa yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ (nếu có)  Việc bạn vội vàng quá cũng là điều không nên và bạn cần có thời gian kiểm tra tất cả giấy tờ cá nhân.

- Các thông tin cung cấp cho Văn phòng cấp Visa phải trung thực, nhất quán.  Những hồ sơ sai sót có chủ ý, hay gian dối sẽ gây nên kết quả xấu lâu dài.  Văn phòng visa có quyền từ chối nếu phát hiện bất kỳ sự cung cấp thông tin thiếu không trung thực, thiếu tính nhất quán.

- Bạn nên ghi rõ điện thoại, email liên lạc của bản thân và của người bảo lãnh tài chính trong hồ sơ xin visa, vì theo kinh nghiệm của Công ty Du học Liên Châu chúng tôi, Văn phòng visa nếu cần, sẽ trực tiếp  liên hệ với bạn hoặc người bảo lãnh tài chính của bạn để làm rõ vấn đề cho hồ sơ.

- Nếu các bạn có những yêu cầu, hay có hoàn cảnh đặc biệt, nên nêu rõ trong thư trinh bày nguyện vọng nộp cùng hồ sơ visa.

- Bạn nên lưu giữ kỹ mã số Hồ sơ xin visa của mình và thông báo mã số này nếu cần thiết phải liên lạc với văn phòng visa để hỏi về tiến trình hoặc kết quả hồ sơ xin visa.