DU HỌC MỸ

[Navitas] – Đại học La Trobe, thành phố Melbourne/Sydney

Đại học La Trobe là một trường Đại học có nhiều cơ sở đào tạo (campus) ở bang Victoria, Úc. Cơ sở đào tạo chính của La Trobe đặt tại ngoại ô Melbourne thuộc vùng Bundoora. Trường có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. La Trobe là một trong những Đại học tiên phong nổi tiếng quốc tế vì chất lượng dạy học xuất sắc và sáng tạo. La Trobe có những khóa học Đại học và sau Đại học với 5 khoa chính, bao quát tất cả các lĩnh vực học tập chính của trường.

La Trobe là một trong những đại học hàng đầu về giảng dạy và nghiên cứu với uy tín quốc tế về thành tích học thuật xuất sắc và sự đổi mới. Đại học La Trobe được sinh viên Việt Nam xem là sự lựa chọn số 1 tại Australia.

Có 6 lý do chính để bạn chọn đại học La Trobe cho con đường du học của mình:

1. Uy tín quốc tế

Đại học La trobe được xếp hạng là một trong 100 trường đại học tốt nhất thế giới theo Phụ trương Thời Báo Giáo dục đại học (Anh Quốc) năm 2005. La Trobe cũng được xếp hạng là một trong 10 trường đại học tốt nhất của Úc năm 2006 và là một trong ba trường tốt nhất bang Victoria năm 2007, theo danh mục của Trường Đại học Giao thông Thượng Hải.

2. Thành tích học thuật xuất sắc

La Trobe nổi tiếng về các lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu và chất lượng chương trình đào tạo. Đại học La Trobe có hơn 30 trung tâm nghiên cứu, kết nối với hơn 260 trường đại học trên toàn thế giới, là thành viên của nhóm các trường Đại học Nghiên cứu Đổi mới (IRU) của Úc. Đội ngũ giảng viên là những giáo sư có uy tín cao, thường xuyên nhận được các giải thưởng nghiên cứu và liên tục nhận được nguồn ngân sách hỗ trợ cho nghiên cứu. Sinh viên học tại La Trobe có nhiều thuận lợi nhờ vào tỉ lệ giảng viên/ Sinh viên đảm bảo chất lượng giảng dạy.

3. Một cộng đồng đại học hiếu khách

Đại học La Trobe có hơn 26.000 sinh viên, trong đó hơn 4500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia và 2.700 cán bộ, nhân viên. Sự đa dạng này đã tạo ra một môi trường học tập an toàn, tương trợ cho tất cả sinh viên quốc tế. Hệ thống nhiều câu lạc bộ và hiệp hội giúp sinh viên có một cuộc sống sinh viên thú vi tại trường đại học và tận hưởng tất cả những gì mà thành phố Melbourne và Bang Victoria ban tặng.

4. Sinh viên tốt nghiệp ưu tú

Sinh viên tốt nghiệp của đại học La Trobe có được trải nghiệm tuyệt vời ở các công ty, tổ chức cộng đồng trên toàn thế giới. La Trobe cũng cung cấp các dịch vụ giới thiệu việc làm nhằm chuẩn bị sinh viên tốt nghiệp một sự nghiệp thành công. Mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu mạnh mẽ với hơn 80.000 thành viên, điển hình như TS Nguyễn Xuân Vang, Vụ trưởng Vụ Phát triển giáo dục Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, TS Geoff, Đại Sứ Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, TS David Morgan Tổng Giám Đốc Ngân hàng Westpac của Úc.

5. Mạng lưới liên kết giáo dục toàn cầu.

Đại học La Trobe là nhà sáng lập Mạng lưới Đại học Quốc tế (INU), một sự thỏa thuận giữa các đại học nhằm cam kết với sự quốc tế hóa giáo dục. La Trobe toàn cầu kết nối trong các hoạt động giảng dạy, trao đổi sinh viên và chuyên môn, phát triển quốc tế nhằm cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận mạng lưới giáo dục toàn cầu.

6. Một đời sống sinh viên tuyệt vời

Đại học La Trobe cho sinh viên những điều thật sự không nơi nào có được; cơ hội học tập trong một cộng đồng đại học Úc đích thực; các phân hiệu bố trí trong một môi trường thiên nhiên kỳ thú, tuyệt đẹp và giao thông từ các phân hiệu đi đến Melourne thuận lợi. Cuộc sống ở đây càng tăng thêm giá trị nhờ vào những dịch vụ hỗ trợ nổi tiếng cho sinh viên quốc tế như: chương trình Ngày hội Chào đón tân sinh viên, hỗ trợ học thuật và kỹ năng tiếng Anh, dịch vụ hướng dẫn sân bay miễn phí.

7. Các ngành đào tạo:

- Nông nghiệp

- Kinh doanh, Thương mại, Quản lý

- Khảo cổ học

- Thú y

- Du lịch

- Công nghệ Sinh học

- Khoa học Xã hội

- Giáo dục

- Luật

- Điều dưỡng và Dược khoa

- Môi trường, Bảo tồn Sinh học và Động vật Hoang dã

- Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin

Phương châm: “Những ai thực sự tìm kiếm sẽ tìm thấy thứ họ muốn”.

7. Chi phí du học:

Là trường đại học công lập và có sự hỗ trợ của Bang Victoria, ĐH La Trobe có mức học phí rất ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Học phí của trường hiện nay là 21.000-23.000 AUD/năm tùy chuyên ngành. Sinh hoạt phí tại Melbourne khoảng 12.000-18.000 AUD/năm/SV.

8. Học bổng:

Đại học La Trobe dành tặng các xuất học bổng trị giá A$3.000 (khoảng 65 triệu đồng) cho sinh viên xuất sắc, có học lực loại giỏi.

(Nguồn: Baomoi.com)