DU HỌC MỸ

[Navitas] – Đại học Griffith, thành phố Brisbane

Griffith là trường đầu tiên của Úc cấp bằng ngành Châu Á học và môi trường học cho sinh viên và hiện nay vẫn là trường đại học tiên phong trong lĩnh vực này. Griffith đang ngày càng lớn mạnh, trở thành trường đại học nổi tiếng quốc tế, được công nhận trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu

Trường Đại học Griffith - thành lập năm 1975, là một trong những trường đại học đổi mới sáng tạo nhất nước Úc và là một trong những trường đại học có ảnh hưởng nhất trong khu vực Châu Á – Thái Binh Dương. Trường được xếp trong số 4% các trường đại học hàng đầu trên thế giới (bảng xếp hạng các trường Đại học Thế giới HES-QS của tạp chí Times) và đã tạo dựng được danh tiếng trong việc xác định đúng những lĩnh vực ngành nghề đang lên và đi tiên phong trong việc mở các ngành học dự đoán trước được nhu cầu.

Đại học Griffith đã được công nhận là một trong những trường đại học sáng tạo nhất và một trong những trường đại học có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.  Griffith là trường đầu tiên của Úc cấp bằng ngành Châu Á học và môi trường học cho sinh viên và hiện nay vẫn là trường đại học tiên phong trong lĩnh vực này. Trường hiện nay đang lớn mạnh, trở thành trường đại học được quốc tế công nhận trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu.


Em Lê Hồng Châu - Bachelor of Commerce

Đại học Griffith cấp bằng cho 300 ngành học và là ngôi nhà chung cho hơn 40000 sinh viên đến từ 124 nước. Đại học Griffith xếp thứ chín trong những ĐH hàng đầu và lớn nhất ở Úc.

Các ngành đào tạo tại Griffith: với trên 600 chương trình học được trường Đại học Griffith  đào tạo từ bậc đại học tới sau đại học trong các lĩnh  vực:
•    Quản trị kinh doanh (Business Management)
•    Tài chinh, Ngân hàng và Kế toán (Finance, Banking, Accounting)
•    Du lịch và Quản lý khách sạn (Tourism & Hotel Management)
•    Kinh doanh quốc tế (International Business).
•    Công nghệ thông tin (Information Technology).
•    Truyền thông đa phương tiện (Multimedia).
•    Kỹ sư chế tạo (Engineering).
•    Công nghệ sinh học (Biotechnology).
•    Môi trường (Environment)
•    Giáo dục (Education)
•    Âm nhạc (Music)
•    Thiết kế (Design).
•    Chăm sóc sức khỏe (Health)
   
Yêu cầu đầu vào của ĐH Griffith: Sinh viên có điểm IELTS từ 6.0, bằng Tốt nghiệp cấp 3 (nếu bạn vừa học xong cấp 3), Học bạ với ĐTB từ 6.5
   
Học phí: trung bình khoản 18.000 đôla Úc /năm, bên cạnh là các yếu tố khác liên quan đến học phí như tùy vào Khóa hoc bạn đang theo học, thời gian bạn bắt đầu nhập học, học toàn thời gian hay bán thời gian, Bạn học đại học hay sau đại học

Chương trình Học bổng của Đại học Griffith: Học bổng có thê giúp bạn trang trải một phần học phí, mua sách vở, chi phí ăn ở và chi phí sinh hoạt.  Griffith có dành khoản 400 học bổng hàng năm cho sinh viên (từ năm 2) các học bổng này có gái trị lên tới khoản 4 triệu đô la Úc. 
Học bổng của Đại học Griffith được công nhận là một trong những chương hoc bổng lớn nhất và có tính hỗ trợ nhiều nhất ở Úc.

Trướng sẽ giúp bạn chọn chương trình học, mở tài khoản ngân hàng, tìm chỗ ở phù hợp và nhiều trợ giúp khác suốt quá trình học, tìm việc làm, ... Sinh viên trường đại học Griffith có rất nhiều lựa chọn về nơi ở.

Đại học Griffith có chỗ ở nội trú cho khoản 900 sinh viên trong khuôn viên trường. Ngôi trường nắm ở vị trí rất thuận lợi – gần bến xe buýt và thành phố, đến ký túc xá South Bank chỉ mẩt 10 phút nếu bạn di chuyển bằng xe buýt.

Ngoài ra, có rất nhiều thuận lợi khác khi sống ở đại học Griffith bao gồm các sự kiện thể thao và xã hội. sinh viên sống ở đại học Griffith sẽ được giảm giá khi vào các phòng tập và các cửa hàng thực phẩm.

Trong chuyến thăm làm việc tại Griffith, thành phố Brisbane vào tháng 2/2011 vừa qua, Công ty Du học Liên Châu đã làm một khảo sát thực tế mới nhất về "Chi phí du học Úc năm 2011", tạm tính như sau:

1. Chi phí cho 3 bữa ăn 1 ngày, 7 ngày / tuần: 300 đôla Úc/ 1 người / 1 tuần
2. Phòng 4 giường: 140 đô Úc/ 1 người/ 1 tuần
Phòng 5 giường: 130 đô Úc/ 1 người/ 1 tuần
Phòng 6 giường: 125 đô Úc/ 1 người/ 1 tuần (phòng to với số giường nhiều hơn sẽ có mức phí thấp giảm dần)
Chi phí được tính theo đô la Úc. Tất cả chi phí bao gồm phios điện thoại, điện, nước nóng, ... Không bao gồm Internet, phone, ...

Việc ăn uống của SV rất đơn giản nhưng vô cùng phong phú về số lượng cửa hàng phục vụ cho sinh viên và nhân viên.  Griffith cung cấp nhiều thực đơn và địa điểm ăn uống phong phú phù hơp nhất với từng cá nhân, lịch học, túi tiền và chế độ ăn kiêng.

Chúng tôi cũng mời các bạn đọc bài giới thiệu về trường QIBT - Queensland Institute of Business and Technology - trong phần Du học Úc/ Cao đẳng, để hiểu rõ thêm về con đường vào ĐH Griffith, thông qua 2 năm Cao đẳng tại QIBT, giúp bạn tiết kiệm chi phí, dễ dàng hơn để tiếp cận và hoàn thành Cữ nhân tại Griffith Uni.