DU HỌC MỸ

Đại học Monash, thành phố Melbourne

Đại học Monash được thành lập năm 1958, là trường ĐH đầu tiên của bang Victoria, luôn được đánh giá là một trong số những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất của Úc và của Thế giới. ĐH Monash là một trong 8 thành viên của “Nhóm 8” (Group of 8) danh tiếng hàng đầu không riêng của Úc.

Trường Đại học Monash được thành lập từ năm 1958, là trường Đại học đầu tiên của bang Victoria, là Trường lớn nhất ở Úc về đào tạo sinh viên sở tại và quốc tế (21,000 sv q.tế)
Có mặt tại 5 châu lục thông qua 6 khuôn viên tại Úc, 1 tại Malaysia, 1 ở South Africa, 1 trung tâm ở Italy, hơn 100 trung tâm nghiên cứu, 19 trung tâm nghiên cứu phối hợp, và hợp tác với hơn 110 trường đại học nổi tiếng trên thế giới

 

Chương trình Anh ngữ tại Trung tâm Anh ngữ Monash
• Trung tâm Anh ngữ Monash (Monash English Center) là một trong những trung tâm Anh ngữ có chất lượng cao và lớn nhất tại Úc
• Trung tâm cung cấp nhiều chương trình tiếng Anh:
-    Anh văn nâng cao
-    Luyện thi IELTS, TOEFL, TOEFL ibt
-    Rèn luyện các kỹ năng học tập bằng Anh ngữ cho sinh viên Việt Nam tại môi trường mới
-    Đội ngũ giáo viên giỏi với hơn 90% giảng viên có bằng thạc sĩ dạy tiếng Anh, nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm giảng dạy Anh văn cho SV quốc tế.

 

 

Chương trình Cao Đẳng Liên Thông lên ĐH Monash

Gồm 2 chương trình:

1.    Nếu các bạn học hết lớp 11 tại VN, ĐTB từ 7.5: bạn sẽ được nhận vào học Chương trình I.  Sau khi học xong, bạn sẽ vào học Chương trình II hay vào năm 1 của ĐH.
2.    Nếu bạn tốt nghiệp THPT với đểm thi TN trung bình là 7.5, bạn sẽ vào học Chương trình II.
 

Sau khi học tốt chương trình 2 bạn sẽ vào ngay năm thứ 2, cử nhân ĐH Monash.  Học sinh có thể tiếp tục học 1 trong hơn 60 khóa học của ĐH Monash hoặc các trường ĐH khác nếu có nhu cầu (Bạn có thể truy cập thêm thông tin tại: www.monash.edu/monashcollege/

Đây là một trong những chương trình cao đẳng liên thông đầu tiên và danh tiếng ở Úc, đảm bảo chất lượng quốc tế nếu học sinh có bất kỳ sự chuyển đổi sang các quốc gia khác. 

Một thuận lợi khác là các lớp học nằm ngay tại khuôn viên của ĐH Monash, HS được sử dụng tất cả các phương tiện, lợi ích (thư viện, internet, bank, … của trường ĐH Monash.
Sĩ số các lớp học thấp, thầy cô dễ gần gũi giúp đỡ các em trong lớp. 
Ký túc xá của ĐH Monash rất hiện đại, đẹp và an toàn cạnh trường, bên cạnh đó, sv còn có nhiều lựa chọn khác về nhà ở (tự thuê nhà, share phòng với các bạn, ở với người thân, …)

Thực tập nghề
 

Thông qua sự trợ giúpp của Bộ phận Professional Pathways Australia (cơ quan lớn nhất tại Úc về bố trí Thực tập làm việc) nhiều SV Việt Nam đã được bố trí thực tập nghề tại Úc, giúp các bạn nhanh chóng tìm được việc làm sau khi ra trường. Các bạn có thể xem thêm thông tin tại http://www.monash.edu/study/international/countries/

Chương trình dự bị ĐH Monash (MUFY)

Các ưu điểm của chương trình này là

1.    Chất lượng: đây là 1 trong những chương trình dự bị ĐH danh tiếng ở Úc

2.    Vị trí trường học nằm ngay trung tâm thành phố Melbourne.
3.    Dịch vụ trợ giúp cho học sinh tốt nhất: các nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giúp đỡ học sinh quốc tế về tất cả mọi hoạt động học tập, an sinh xã hội, đưa đón tại sân bay...  Đặc biệt là các lớp dạy phụ đạo miễn phí. 

Ưu điểm:  Sau khi các bạn kết thúc dự bị, đạt yêu cầu, các bạn có thể vào học tiếp các chuyên ngành của Monash. Các bạn cũng có thể vào Cao Đẳng Liên Thông Phần 2 của Monash nếu thiếu điểm vào năm thứ nhất và các bạn hoàn toàn đủ chuẩn vào các trường ĐH khác ở Úc hay Mỹ, Canada, Anh, New Zealand…
 

Để xem thêm thông tin, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ www.monash.edu.au/mufy/
Cơ hội nghề nghiệp của các bạn là rất nhiều sau khi tốt nghiệp, được các nhà tuyển dụng ưu tiên hàng đầu vì “thương hiệu ĐH Monash” !.  hay bạn sẽ đủ sức làm việc bất cứ nơi nào trên thế giới, một “Công dân Toàn cầu” chính hiệu từ nước Úc !
Tại Monash, có nhiều khóa học kết hợp với thực tập, tạo điều kiện tốt khi bạn xin việc làm. Monash đã được xếp hạng 5 sao về chất lượng của sv tốt nghiệp và có việc làm ĐH Monash.

Một vài thành tích của ĐH Monash:

• Top các trường đứng đầu trên thế giới
• Khoa Kinh tế và Kinh Doanh, Khoa CNTT của ĐH Monash là những khoa lớn nhất ở Australia
• Khoa Nhân văn và Khoa Kinh tế được xếp hạng # 35 trường nổi tiếng thế giới
• Khoa Khoa học được xếp hạng 42 trong top 50 trường thế giới.  Khoa Life Science và Sức khỏe xếp thứ 31 trên thế giới
• Monash có nhiều khóa học nhất và cho phép học sinh nhiều lựa chọn nhất
• Các khoa Nghệ thuật, Sư Phạm Giáo dục, Luật, Y-Y sĩ, Khoa học về sức khỏe, Dược đều là những khoa danh giá nhất tại Úc và trên thế giới

 

Chương trình Học bổng cho SV Việt Nam
1.    HB Monash: dành cho SV xuất sắc bậc ĐH, SV Thạc sĩ nghiên cứu, Tiến sĩ.
2.    HB cho SV ĐH và Thạc sĩ của các khoa. HB cho học sinh theo học MUFY.
3.    HB của AusAID và các tổ chức chính phủ khác
http://www.monash.edu.au/scholarships/  là địa chỉ website mà các bạn SV nên tham khảo để apply học bổng. 

Qua 20 năm tuyển sinh, gởi rất nhiều học sinh cho ĐH Monash, chúng tôi và các vị Phụ huynh, các em học sinh cùng có nhận xét việc tại sao sinh viên Việt nam thích học tại ĐH Monash như sau:

• Có nhiều lựa chọn về chuyên nghành phù hợp và môn học thú vị, sự lựa chọn rất thoải mái và được hướng dẫn, tư vấn chu đáo
• Học sinh Việt Nam có thể học 2 chuyên nghành chính trong một văn bằng, các bạn làm được một cách dễ dàng vì chương trình rất thực tế, chỉ cần các bạn chuyên cần, ham học.
• Sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành ngay tại ĐH Monash
• Môi trường học rất thoải mái cùng với SV bản xứ và quốc tế, đặc biệt là đã có nhiều bạn VN được học hỏi thêm từ các sv xuất sắc khác của Úc và Thế giới.
• Tốt nghiệp Monash, đồng nghĩa với việc bạn được các nhà tuyển dụng yêu thích và tin tưởng, bạn đủ khả năng làm việc bầt kỳ nơi nào trên thế giới với mức lương khởi điểm rất tốt so với nhiều ĐH khác.
• Cao Đẳng Monash Phần 1 hoặc MUFY để chuyển tiếp lên năm 1 ĐH là một sự chuẩn bị tốt, chu đáo, tiết kiệm tiền bạc và thời gian cho các bạn.
• Cao Đẳng Monash Phần 2 là một sự chuyển tiếp lên năm thứ 2 ĐH an toàn, đáp ứng tốt cho việc hoàn thành cử nhân trong năm thứ 3 sau này.
• Monash có Trung tâm Anh ngữ lớn nhất nước Úc nằm ngay tại các khuôn viên của trường
Nếu các bạn tìm kiếm thêm thông tin về các khóa học hãy liên hệ với Du Học Liên Châu – chúng tôi đã giúp nhiều sinh viên VN đạt được “Ước mơ Monash” trong suốt 20 năm qua.

Monash có hơn 600 khóa học thuộc nhiều chuyên ngành, trong đó chương trình MBA của Monash xếp hạng thứ 3 trên thế giới về tiêu chí “Phát triển Bản thân và Kinh nghiệm Giáo dục”. Monash có tất cả 9 cơ sở mà Công ty TNDH Liên Châu trong vài năm qua đã được đến thăm và làm việc, tất cả các cơ sở này :  Berwick, Caulfield, Clayton (cơ sở chính) Gippsland, Parkville, Peninsula (đều tại Melbourne, Úc) được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thư viện của trường có hơn 2,3 triệu đầu sách và 18.000 các ấn phẩm định kỳ. Sinh viên có thể truy cập internet miễn phí với hơn 120 phòng lab.

- Ngoài ra, các ngành đào tạo như: Art and Design, Education, Medicine, Nursing and Health Sciences, Pharmacy, Law, đều là những ngành rất nổi tiếng khi nói về ĐH Monash, luôn được đánh giá cao ở Úc và trên thế giới.


Các kỳ nhập học: tháng 3-10; tháng 7-2; tháng 10-7 hàng năm. 

Trường có ký túc xá cho sinh viên quốc tế, nếu sinh viên muốn ở Homestay (ở cùng gia đình người dân bản xứ) Bộ phận Housing của trường sẽ giúp các bạn đăng ký, chọn được các gia đình tốt, gần trường, có kinh nghiệm chăm sóc sinh viên. Hình thức ở này luôn giúp sinh viên quốc tế nhiều cơ hội nâng cao khả năng tiếng Anh một cách tốt nhất.

Monash có nhiều Câu lạc bộ, hội nhóm  sinh viên, trong đó Hội SV Việt Nam ở Monash có chương trình hoạt động tích cực nhất, rất hữu ích, hỗ trợ và góp phần nâng cao kết quả học tập, kinh nghiệm sống, làm việc cho sinh viên VN  tại Monash.

Công ty TNHH Du học Liên Châu gởi nhiều học sinh đến ĐH Monash, chúng tôi luôn làm việc chặt chẽ với nhau để cùng hỗ trợ các Sinh viên Việt Nam trong việc hòan thiện Ghi danh, Thủ tục nhập học, Nhà ở, và rất nhiều hỗ trợ suốt quá trình học. 

Cơ sở chính: Clayton

Số lượng sinh viên: 56.000

Trang web: : http://www.monash.edu.au/