DU HỌC MỸ

Đại học Melbourne, thành phố Melbourne

Đại học Melbourne là thành viên của Group of 8 của Úc, là một trong 3 trường đại học của Úc trong hiệp hội “Universtas 21”. Năm 2007, Tạp chí Times Higher Education xếp hạng Đại học Melbourne đứng ở thứ 27 trong 200 đại học hàng đầu của thế giới. Trường chỉ có một cơ sở ở ngay trung tâm Melbourne với những toà nhà tuyệt đẹp được xây dựng bằng đá sa thạch, mang đến một nền văn hóa phong phú độc đáo, kiến trúc xinh đẹp, môi trường học vấn an toàn. ĐH Melbourne đã và luôn luôn đóng góp vai trò quan trọng trong lịch sử thành phố Melbourne và bang Victoria.

Đại học Melbourne
Xếp thứ 27 trong số các trường đại học tốt nhất trên thế giới (Theo The Good University Guide), thuộc các trường đại học hàng đầu về nghiên cứu và phát triển, thuộc nhóm 8 trường đại học tốt nhất tại Úc (group of 8) và xếp thứ 1 tại Úc, đại học Melbourne la niềm mơ ước của các sinh viên xuất sắc.

- Đại học Melbourne đào tạo các bậc đại học, thạc sỹ, tiếng sỹ và đặc biêt phù hợp với các học sinh có chí hướng phấn đấu tốt, nhắm vào các mục đích đảm bảo việc làm tốt, lương cao, vị trí công tác và vị trí xã hội tốt.
 
Trường nổi tiếng về đào tạo các ngành:
 - Y/ Dược;
- Kink doanh: kế toán, tài chính, kiểm toán, thương mai, doanh nghiệp;
- Luật;
- Quản lý;
- Cơ khí;
- CNTT;
- Khoa học tự nhiên;
- Khoa học xã hội.

Học thẳng vào chương trình Đại học/ Sau đại học, dành cho:
- Học sinh hết lớp 11, đã hoàn thành khóa Dự bị đại học và sau đó lên thẳng đại học;
- Học sinh hết lớp 12 học lực khá giỏi trở lên, hoặc học thẳng đại học, hoặc học chuyển tiếp  từ dự bị đại học lên;
- Sinh viên tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, có học lực TBM từ 7.0 trở lên- học lên bậc Thạc sỹ.
 
Học Dự bị đại học tại Trinitty - Đơn vị chuyên đào tạo Dự bị đại học của Mebourne University, dành cho:
- Học sinh hết lớp 11: học lực giỏi trở lên;
- Học sinh hết lớp 12: học lực 7,5 trở lên.
Trinity College là trường duy nhất đào tạo dự bị đại học cho sinh viên học lên bậc đại học tại ĐH Melbourne. Trường cực kỳ uy tín, nghiêm túc và chỉ phù hợp với các sinh viên học tập nghiêm túc, xác định tương lai nghề nghiệp rõ ràng và các phụ huynh dám đầu tư.

Học phí:
- Chương trình dự bị các ngành: Giáo dục, nghệ thuật, ngôn ngữ, xây dựng, máy tính, kế toán, thương mại, kinh tế, luật, cơ khí, khoa học, y học …. : 21700 AUD – 62150 AUD/ 100 tín chỉ (tùy theo chuyên ngành)
- Chương trình Đại học các chuyên ngành: giáo dục, nghệ thuật, ngôn ngữ, xây dựng, thông tin, kế toán, kinh tế, hành chính, thương mại, luật, kế toán, y khoa … 13000 AUD – 44450 AUD/ 100 tín chỉ (tùy theo chuyên ngành)
- Chương trình sau đại học: 21400 AUD – 45000 AUD
Chi phí nhà ở Homstay: 240- 270 AUD/ tuần
Chi phí sinh hoạt ước tinh: 180 AUD/ tuần (các ch phí chỉ là tạm tính trung bình theo năm 2011)

Đại học Melbourne là một trong 2 trường  ĐH của Úc  nhận được sự đầu tư lớn nhất và trở thành mũi nhọn trong chiến lược Giáo dục của Úc.  Trường có hơn 150 tuổi, lâu đời nhất nước Úc (Trường ĐH thứ hai là Đại học Sydney, là địa chỉ thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất)

Bắt đầu từ sự "không có gì nổi bật" vào những năm 80 thể kỷ  20.  hiện nay ngành công nghiệp  giáo dục Úc bắt đầu “bội thu” từ giai đoạn 2003 – 2004, khi học phí do các sinh viên nước ngoài nộp lên đến 5,6 tỷ USD, trở thành ngành xuất khẩu lớn thứ 9 ở Úc.

Năm 2010, Chính phủ Úc đã đầu tư 7 tỷ đô la Úc vào việc phát triển sự nghiệp giáo dục, cũng như vào các chương trình nghiên cứu đại học. Mục đích nhằm đảm bảo chất lượng nghiên cứu và đào tạo của các trường đại học Úc luôn đạt tầm cỡ quốc tế và ĐH Melbourne là chọn lựa của Chính phủ đồng thời được sự ủng hộ của hầu như mọi người dân Úc.

Năm 2005, trường được xếp hạng thứ 19 trong hệ thống các trường ĐH tốt nhất thế giới. Cùng với việc Úc là địa chỉ du học được ưa thích hàng thứ 3 trong cộng đồng các nước nói tiếng Anh, với gần 200.000 du học sinh quốc tế.

Các sinh viên quốc tế theo học tại 11 khoa như kiến trúc, nghệ thuật, kinh tế, thương mại, luật, nhạc, khoa học... Trong đó, nghệ thuật là khoa lớn nhất với 6.400 sinh viên. Tiếp đến là dược, y tế và kinh tế thương mại.

Đại học Melbourne đã chuyển đổi sang hệ thống giáo dục tương đương với hệ thống đại học Mỹ, tức là sinh viên có thể nhận bằng thạc sĩ trong 3 năm, sau đó chuyên môn hóa bằng cách tham gia thi lấy bằng trong các lĩnh vực như Luật hay Dược.

Trong bối cảnh Toàn cầu hóa, và nhằm cạnh tranh với các trường đại học trong khu vực, và thế giới, hiện nay (2011) Đại học Melbourne đang sử dụng chương trình nhập cư để thu hút sinh viên có đóng học phí từ các nước châu Á. 

Trong suốt 20 năm qua, Cô Hồng Liên - Giám đốc Cty Du học Liên Châu đã giúp rất nhiều học sinh đến học thành công tại ĐH Melbourne.  Nếu các bạn có thêm câu hỏi, liên quan chương trình học hay về cuộc sống tại t.phố Melbourne (và Úc nói chung) hãy đến (hay phone) để được Anh Triết Nguyễn - Chuyên Gia Tư vấn Du học Quốc tế, đã du học Úc và định cư  từ năm 1993 tại Úc và Canada, sẵn sàng chia sẽ kinh nghiệm, tư vấn tốt nhất cho các bạn và gia đình.