DU HỌC SINGAPORE

Cập nhật tình hình Covid-19 tại Singapore

TTO - Singapore ghi nhận trường hợp tử vong thứ 6 (Bản tin cập nhật lúc 17h15 ngày 4-4

* Bản tin cập nhật lúc 17h15 ngày 4-4

Singapore có ca tử vong thứ 6

Theo báo Channel New Asia, sáng sớm ngày 4-4, Singapore ghi nhận trường hợp tử vong thứ 6. Theo Bộ Y tế nước này, bệnh nhân là thường trú nhân, 88 tuổi sống ở Singapore và không có lịch sử đi lại đến những nơi có dịch. Tuy nhiên, ông có bệnh tim, thận, ung thư và đái tháo đường. Bệnh nhân được xác nhận dương tính với virus vào ngày 29-3.

Cho đến nay, Singapore có 1.114 ca dương tính và 6 ca tử vong. Tổng số ca hồi phục là 282.

[Nguồn: Tuổi trẻ]

KHUYẾN CÁO VỀ COVID-19 (Dịch bệnh do virus Corona 2019)

23 tháng 3 năm 2020

Kể từ khi COVID-19 (Dịch bệnh do virus Corona 2019) bắt đầu bùng phát, Chính phủ Singapore đã tiến hành thực hiện một loạt các biện pháp theo mức độ tăng dần nhằm giảm nguy cơ các ca bệnh đến từ nước ngoài và làm chậm việc lan truyền virus.

Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến xấu hơn trên toàn cầu, chúng tôi đã tăng cường các biện pháp phù hợp để bảo vệ người dân Singapore và tham gia vào nỗ lực toàn cầu chống lại COVID-19.

Để giúp hướng dẫn du khách và các Doanh nghiệp ngành du lịch, khuyến cáo này cung cấp một bản tóm tắt các biện pháp hiện tại.

Khuyến cáo chung cho du khách:

 1. Kể từ ngày 23 tháng 3 năm 2020, 23g59p, tất cả du khách ngắn hạn (đến từ bất cứ nơi nào trên thế giới) sẽ không được phép vào Singapore hoặc quá cảnh qua Singapore. Singapore cũng đã ngừng cho phép tất cả các tàu du lịch cập cảng.
   
 2. Những người có giấy phép làm việc và người phụ thuộc của họ sẽ chỉ được phép quay lại / nhập cảnh vào Singapore nếu họ làm việc trong các lĩnh vực cung cấp các dịch vụ thiết yếu như chăm sóc sức khỏe và vận chuyển. Người Malaysia có giấy phép lao động tại Singapore sẽ có thể tiếp tục làm việc tại Singapore trong thời gian này, với sự sắp xếp chỗ ở thích hợp.
   
 3. Tất cả công dân Singapore, thường trú nhân và người có thẻ thông hành dài hạn trở lại Singapore sẽ được cấp Thông báo cách ly tại nhà 14 ngày (SHN). Những người thực hiện SHN phải luôn ở nơi cư trú của mình trong mọi thời điểm. Họ sẽ phải cung cấp bằng chứng về nơi họ thực hiện SHN. Người sử dụng lao động và người lao động phải đảm bảo người lao động hành xử có trách nhiệm với SHN. Bộ Nhân lực (MOM) có thể có biện pháp xử phạt những người sử dụng lao động và nhân viên của họ nếu không thực hiện trách nhiệm của mình.
   
 4. Từ ngày 27 tháng 3 năm 2020, 0900 giờ, họ cũng sẽ được yêu cầu nộp bản khai sức khỏe thông qua Dịch vụ điện tử Thẻ nhập cảnh SG (SGAC), trước khi tiến hành thủ tục nhập cảnh. Dịch vụ điện tử SGAC cũng có thể được tải xuống miễn phí trên Apple AppStore và Google Play. Tất cả khách du lịch có thể gửi bản khai sức khỏe của họ tối đa ba ngày trước khi đến Singapore. Những người khai báo sai sẽ phải chịu trách nhiệm truy tố theo Đạo luật về các bệnh truyền nhiễm. Để biết thêm thông tin về các yêu cầu khai báo du lịch, vui lòng tham khảo trang web của MOH (www.moh.gov.sg/covid-19).
   
 5. Tất cả khách du lịch nên theo dõi sức khỏe của mình chặt chẽ và tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu họ bị sốt hoặc có triệu chứng của bệnh hô hấp cấp tính như ho hoặc khó thở.
   
 6. Nếu bạn đang ở Singapore, bạn có thể tham gia phòng chống dịch bệnh bằng cách thực hành vệ sinh cá nhân tốt và theo dõi sức khỏe của bản thân. Thông tin thêm về du lịch có trách nhiệm ở Singapore xem tại đây https://www.visitsingapore.com/travel-guide-tips/travel-responsibly/. Để lên kế hoạch du lịch, vui lòng truy cập trang web của Bộ Y Tế (MOH) (https://www.moh.gov.sg) để thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất.
   

Phụ lục

Danh sách các quốc gia / khu vực và các biện pháp kiểm soát biên giới

Lịch sử du ở các quốc gia / khu vực

Dành cho người dân Singapore và có thẻ thông hành dài hạn

Dành cho khách du lịch ngắn hạn

Tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc đại lục)

Cách ly 14 ngày

Không được phép nhập cảnh hoặc quá cảnh

Tất cả các nước/ khu vực khác

Cách ly tại nhà 14 ngày (SHN)

Không được phép nhập cảnh hoặc quá cảnh1. Những người có thẻ thông hành dài hạn bao gồm thẻ công việc, thẻ sinh viên, thẻ người phụ thuộc và thẻ thăm thân dài hạn.
2. SHN không áp dụng cho Công dân Singapore, Thường trú nhân và Người có thẻ thông hành dài hạn quá cảnh tại Singapore mà không rời khỏi khu vực quá cảnh.
3. Từ ngày 27 tháng 3 năm 2020, 0900 giờ, tờ khai thông tin nhập cảnh/xuất cảnh (trên giấy) sẽ được ngưng sử dụng. Thay vào đó, khi du khách ngắn hạn nhập cảnh trở lại trong tương lai, họ sẽ phải cung cấp thông tin đến và đi của họ thông qua Dịch vụ điện tử SGAC.

[Nguồn: VisitSingapore.com]