DU HỌC NEW ZEALAND

Trường PTTH Macleans College, thành phố Auckland

Nếu để chọn một trường trung học tốt nhất để học tập và nghiên cứu thì bạn không nên bỏ qua Macleans College – Ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt nhất New Zealand. Macleans College là ngôi trường có số học sinh quốc tế đăng ký học phổ thông đông nhất New Zealand. Tại Macleans College cung cấp chương trình học THPT với chất lượng vượt trội.

Giới thiệu chung về Macleans College

Macleans College là một trường trung học nằm ở thành phố Auckland – thành phố sôi động thuộc bãi biển Bucklands ở New Zealand. Trường được thành lập năm 1980 bởi tổng đốc David Beattia và được lấy tên theo gia đình Maclean sau khi di cư đến New Zealand. Khi mới thành lập, trường có 1 khu học xá với 199 sinh viên, trải qua sự phát triển thì hiện nay trường đã được mở rộng với 8 khu học xá và sinh viên lên tới 2.500 sinh viên.

Được biết đến là một trường trung học công lập hàng đầu tại New Zealand, với chất lượng đào tạo chương trình trung học phổ thông tốt nhất theo hệ thống giáo dục New Zeland từ lớp 9 tới lớp 13 và chương trình A-level theo hệ thống giáo dục của Anh, Macleans College tạo ra môi trường hiện đại, đào tạo bài bản, giúp cho các bạn học sinh nâng cao sự tự tin trong giao tiếp, hoàn thiện khả năng nghe nói chính xác và lưu loát trong tiếng anh và mở rộng tư duy hiểu biết ở tất cả các lĩnh vực.

Tại sao chọn trường Macleans College

 • Macleans College là trường duy nhất tại New Zealand với hệ thống 8 nhà Whanau trong 1 trường
 • Là trường duy nhất đạt 3 giải thưởng “Premier” – học bổng quốc gia
 • Giành 9% trên tổng giá trị học bổng của quốc gia (trên tổng 356 trường)
 • Chiếm 6/12 giải cao nhất thế giới (Top of the world) mà các trường ở New Zealand đạt được qua các kỳ thi Cambridge (Cambridge International Examinations)
 • Có số học sinh đậu vào ĐH Auckland lớn nhất
 • Liên kết với các trường đại học hàng đầu thế giới như: ĐH Melbourne, ĐH Oxford, ĐH Newcastle, ĐH QueenslandĐH Harvard

Hệ thống nhà Whanau của trường Macleans College

Hiện tại, Macleans College là trường Trung học đầu tiên tại New Zealand sử dụng hệ thống nhà Whanau chia trường học thành 8 nhà khác nhau với khoảng 300 học sinh mỗi nhà, với 2 lớp học sĩ số 30 tại mỗi cấp học.với hệ thống 8 nhà whanau trong 1 trường (sĩ số khoảng 300 học sinh/whanau), đảm bảo sự quan tâm và trợ giúp của giáo viên với mỗi học sinh. Các nhà Whanau sẽ thúc đẩy cho học sinh phát huy tối đa tiềm năng bản thân và phát triển tối đa năng lực của mình. Mặt khác, tính cộng đồng cũng được gia tăng, sự tin tưởng, lòng tự hào, khoan dung và thông cảm tăng lên. Bên cạnh đó, hằng năm các cuộc tranh tài giữa các Whanau cũng tạo ra một làn sóng thi đua sôi nổi tại trường. Tên các nhà Whanau của trường: Batten House, Hillary House, Kupe House, Mansfield House, Rutherford House, Snell House, Te Kanawa House, Upham House.

Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa là một yếu tố không thể tách rời trong sự phát triển toàn diện của học viên. Các hoạt động này sẽ giúp học sinh thêm tự tin, dễ hòa đồng và được công nhận bởi các học sinh khác, cũng như biết cách sử dụng tốt thời gian rảnh rỗi của mình.

 • Nhà trường đòi hỏi tất cả các học sinh phải tham gia ít nhất 1 sinh hoạt chính với rất nhiều môn thể thao như thể dục nhịp điệu, điền kinh, bóng rổ, chèo thuyền, karate, gôn, cưỡi xe đạp…
 • Hàng năm nhà trường tổ chức một số chuyến đi chơi lớn đến Úc, Nhật Bản, Malaixia, và Anh….
 • Ngoài ra, Macleans có nhiều hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực âm nhạc và kịch nghệ với các câu lạc bộ lâu đời như: câu lạc bộ ca hát “Barbership”, ca đoàn, dàn nhạc, câu lạc bộ liên văn hóa, câu lạc bộ tương tác (Rotary International), lễ hội kịch Shakespeare…..

Chương trình đào tạo

 • Chương trình học trung học phổ thông New Zealand từ lớp 9 tới lớp 13 với 4 môn bắt buộc: Anh, Toán, Khoa học và Giáo dục thể chất. Ngoài ra học sinh còn được lựa chọn những môn học chuyên ngành mình yêu thích.
 • Chương trình lấy chứng chỉ quốc tế Cambridge – CIE (Cambridge International Examinations) hay IGCSE (International Certificate of Decondayry Education) lớp 10 – 11 và A level
 • Chương trình liên kết đào tạo với ĐH AucklandViện Công nghệ Manuka.
 • Macleans là trường duy nhất có hệ thống nhà Whanau, khi học sinh gia nhập vào Whanau House có thể phát huy trọn vẹn tiềm năng về mặt xã hội lẫn trí tuệ dựa trên nguyên lý của hệ thống là nếp sinh hoạt của trường, là sự đóng góp của mọi thành viên trong 1 đại gia đình học sinh và giáo viên, ban giám hiệu. Tại Whanau House giáo viên có nhiều thời gian hướng dẫn, trợ giúp học sinh trong học tập cũng như trong việc quan tâm chăm sóc hàng ngày giúp cho học sinh phát triển hữu hiệu nhất

Chi phí học

Kỳ nhập học tại trường: Tháng 1, 4, 7 và 10 hàng năm.** Lưu ý: Để cập nhật học phí cũng như các loại phí khác, xin vui lòng truy cậphttps://www.macleans.school.nz/international-student/fee-structure