DU HỌC NEW ZEALAND

[Navitas] – Đại Học Canterbury, thành phố Christchurch

Đại học Canterbury thành lập từ năm 1873, là trường đại học lâu đời của Newzealand được quốc tế công nhận và đánh giá cao về chất lượng chuyên ngành trong giảng dạy và nghiên cứu. Trường có mối liên kết chặt chẽ với hơn 70 trường đại học uy tín trên toàn thế giới. Hiện tại có hơn 2000 sinh viên quốc tế đến từ 65 quốc gia trên thế giới đang theo học tại trường.

Sơ lược về trường University of Canterbury

Đại học Canterbury thành lập từ năm 1873, là trường đại học lâu đời của Newzealand được quốc tế công nhận và đánh giá cao về chất lượng chuyên ngành trong giảng dạy và nghiên cứu. Trường có mối liên kết chặt chẽ với hơn 70 trường đại học uy tín trên toàn thế giới. Hiện tại có hơn 2,000 sinh viên quốc tế đến từ 65 quốc gia trên thế giới đang theo học tại trường.

Trường vinh dự nằm trong top 250 các trường đại học hàng đầu thế giới và cũng là trường đại học duy nhất ở New Zealand đạt tiêu chuẩn 5 sao (theo xếp hạng của QS năm 2012 – 2013). Trường nằm trong tốp 100 các trường đại học hàng đầu đào tạo ngành kế toán – tài chính và xếp thứ 21 về chất lượng giảng dạy ngành Civil Engineering.

Đại học CanterburyUC International College tọa lạc tại Christchurch - thành phố lớn thứ hai ở New Zealand và lớn nhất vùng bán đảo nam (South Island), nằm trên bờ duyên hải Bình Nguyên Canterbury gần cả biển lẫn núi. Thành phố có bãi biển tuyệt đẹp, nhiều công viên và sân gôn. Vì vậy các hoạt động ngoài trời như cắm trại, câu cá và trượt tuyết,… diễn ra rất phong phú. Cơ sở rộng rãi của nhà trường không xa sân bay quốc tế và trung tâm thương mại Christchurch.

Giới thiệu về UCIC

UCIC (UC International College) là trường cao đẳng độc lập có cơ sở giảng dạy bên trong trường Đại học Canterbury để tuyển sinh và đào tạo dự bị cho sinh viên quốc tế trước khi chuyển tiếp lên đại học. Sau khi hoàn tất thành công chương trình UTP (University Transfer Programme), sinh viên sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình cử nhân của Đại học Canterbury

Lợi ích khi học chương trình chuyển tiếp của UCIC:

 • Sinh viên được sử dụng các trang thiết bị và dịch vụ bao gồm thư viện, phòng lab máy tính, khu giải trí, nơi ăn nghỉ, dịch vụ y tế và việc làm
 • Học và tiếp xúc với môi trường đa dạng với các sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia
 • Quy mô lớp học nhỏ, giao viên sẽ dễ dàng chú ý và hướng dẫn sinh viên hơn
 • Chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn cao, các khóa học được cung cấp bởi các giáo viên có trình độ

Mô hình khóa học chuyển tiếp tại UCIC

Thông thường học sinh sau khi tốt nghiệp phổ thông tại Việt Nam sẽ phải học 1 năm dự bị trước khi bước vào chương trình Đại học tại New Zealand. Tuy nhiên, với chương trình UTP (University Transfer Program) của UC International College – chương trình cử nhân sẽ được rút ngắn chỉ còn ba năm: Sau khi hoàn tất thành công chương trình UTP, sinh viên sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình cử nhân trường đại học Canterbury. Chương trình UTP có thể kéo dài trong 2 hoặc 3 học kỳ (8 hoặc 12 tháng) tùy thuộc vào năng lực học tập cá nhân. UCIC cũng đào tạo các khác tiếng Anh bổ trợ cho sinh viên quốc tế.

Chương trình đào tạo UCIC

 • Chương trình kết hợp tiếng Anh (MEAP): chương trình này dành cho các bạn sinh viên mong muốn học tại UCIC nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh. Chương trình được thiết kế cùng với chương trình Study abroad và UTP, cho phép sinh viên vừa học các khóa học thuật vừa học khóa tiếng Anh cùng 1 lúc.
 • Chứng chỉ dự bị: các ngành Nghệ thuật & truyền thông đại chúng, kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ thông tin, khoa học
 • Chuyển tiếp đại học (UTP): các ngành thương mại, kỹ thuật, khoa học. Chương trình tương đương với năm 1 Đại học, sinh viên hoàn thành tốt chương trình có thể chuyển tiếp lên năm 2 Đại học Canterbury.

Chương trình đào tạo của Đại học Canterbury

 • Cử nhân: nghệ thuật, thương mại, tư pháp hình sự, giáo dục thể chất, kỹ thuật, mỹ thuật, khoa học lâm nghiệp, khoa học sức khỏe, luật, âm nhạc, khoa học, công tác xã hội, huấn luyện viên thể thao, giảng dạy và học tập (Mầm non, tiểu học ..)
 • Thạc sỹ: nghiên cứu nam cực, nghệ thuật, tài chính và kinh tế, quản trị kinh doanh, hệ thống thông tin kinh doanh, thương mại, tư vấn, giáo dục, kỹ thuật, mỹ thuật, luật, âm nhạc, kế toán chuyên nghiệp, công tác xã hội, khoa học, quản lý nguồn nước, ngôn ngữ học, chính sách và luật quốc tế ...
 • Tiến sỹ: Triết học, giáo dục, và nghệ thuật âm nhạc

Học phí năm 2018 (bao gồm GST)

Programmes Normal duration 2018 Tuition Fees
Pre-University level programmes
Foundation Studies Certificate 2 semesters $22,000
University level programmes
UTP: Commerce 2 or 3 semesters $25,500
UTP: Engineering 2 or 3 semesters $39,000
UTP: Science 2 or 3 semesters $28,800
Study Abroad: Commerce 1 semester $10,500
Study Abroad: Engineering/Science 1 semester $11,500
Other fees and charges
Student Services Levy (annual)   $811 (2018 fee)
Medical and travel insurance (annual fee for a single student with no dependants)   $620

Để có mức chi phí mới nhất, xin vui lòng truy cập website: https://www.ucic.ac.nz/fees

Yêu cầu đầu vào các chương trình

 • Chương trình dự bị: hoàn thành lớp 11 với ĐTB từ 6.0 trở lên
 • Chương trình UTP:
  • Ngành Commerce: hoàn thành THPT với ít nhất điểm số 4 môn từ 6.0 trở lên
  • Ngành Engineering và Science (Physical): hoàn thành THPT với ít nhất điểm số 4 môn từ 7.5 trở lên (bao gồm: Toán, Lý, và Hóa)
  • Ngành Science (General): hoàn thành THPT với ít nhất điểm số 4 môn tưng ứng từ 6.75 trở lên

Yêu cầu tiếng Anh: IELTS Academic từ 5.5 trở lên (không kỹ năng dưới 5.0) hoặc TOELF iBT 69 (Writing tối thiểu 14) hoặc PTE Academic 42.


Video giới thiệu về trường Đại học Canterbury