DU HỌC NEW ZEALAND

Đại học Otago, thành phố Dunedin

Được thành lập năm 1869, Đại học Otago là Đại học đầu tiên của New Zealand và là một trong các đơn vị nghiên cứu hàng đầu thế giới. Trường đào tạo rất nhiều chương trình đại học và sau đại học khác nhau được quốc tế công nhận. Với khoảng 21.000 sinh viên, trong đó có trên 2.600 sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia khác nhau theo học, Trường có không khí học tập sôi động, đa dạng và hấp dẫn.

Trường đứng trong danh sách 100 trường ĐH danh tiếng toàn thế giới do The Times Higher Education Supplement bầu chọn. Sự nổi bật về danh tiếng giảng dạy và nghiên cứu của trường đã thu hút được nhiều thành viên ưu tú đến từ khắp mọi nơi trong New Zealand và từ nước ngoài.

I.       GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG:

- Trường đại học lâu đời nhất tại New Zealand

- Trường đại học được xếp hạng cao nhất về chất lượng nghiên cứu tại New Zealand

- Những hướng theo đuổi chuyên ngành chất lượng cao

- Thành phố đại học - Số lượng sinh viên chiếm đến 20% dân số của thành phố

- Đời sống trung tâm đô thị an toàn, gắn bó và không quá đắt đỏ

Trường Đại học Otago thành lập vào năm 1869, là trường đại học lâu đời nhất tại New Zealand. Trường Đại học Otago cũng là trường đại học được xếp hạng cao nhất về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy, cung cấp đa dạng các loại hình đào tạo đại học và sau đại học tại New Zealand (theo kết quả đánh giá chất lượng nghiên cứu năm 2006). Trường đứng trong danh sách 100 trường ĐH danh tiếng toàn thế giới do The Times Higher Education Supplement bầu chọn. Sự nổi bật về danh tiếng giảng dạy và nghiên cứu của trường đã thu hút được nhiều thành viên ưu tú đến từ khắp mọi nơi trong New Zealand và từ nước ngoài. Trường Đại học Otago có nhiều mạng lưới nghiên cứu và trao đổi sinh viên rộng khắp với những trường đại học hàng đầu ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ.

ĐỊA ĐIỂM

Khu trường sở chính của trường đặt tại thành phố Dunedin, một thành phố của văn hoá và tri thức ở phía nam New Zealand với thắng cảnh hùng vĩ (dân số khoảng 121.000 người). Nơi đây đem đến những hoạt động giải trí ngoài trời và những cơ hội nghiên cứu điều tra ngoài trời tuyệt vời. Các sinh viên theo học trọ tại các khu kí túc xá của trường hoặc các khu nhà cho thuê nằm ngay gần các tiện nghi đại học và thành phố. Môi trường này tạo ra một đời sống đại học sôi nổi mạng lại sự nổi tiếng cho Trường Đại học Otago. Trường thu hút được một phần đông sinh viên theo học đến từ các nơi khác ngoài thành phố Dunedin (75% số sinh viên theo học tại trường đến từ các nơi khác ngoài thành phố Dunedin).

Trường Đại học Otago có đại diện trên cả nước với các trường Y khoa và khoa học sức khoẻ tại hai thành phố Christchurch và Wellington.

II.    CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trung tâm ngôn ngữ tại Trường Đại học Otago

Thành lập vào năm 1991, Trung tâm Ngôn ngữ trực thuộc ĐH Otago đi đầu trong việc giảng daỵ tiếng Anh, đưa ra các khoá đào tạo tiếng Anh chuẩn bị cho chương trình Dự bị Đại học, Đại học hay Cao học, và cho giao tiếp phổ thông. Sinh viên của trung tâm đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Hong Kong, Việt Nam, Thái Lan, Đức, Oman, Saudi Arabia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nam Mỹ và lân cận New Zealand. Trường cung cấp 4 khóa bao gồm 22,5 giờ một tuần, hoạt động tự học với quy mô lớp học không quá 15 sinh viên. Trình độ được dạy bao gồm: Elementary, Pre-Intermediate, Upper Intermediate, Advanced (English for Academic Purposes, English for Otago).

Trường sử dụng những thiết bị dạy học mới nhất và sinh viên được sử dụng phòng ngôn ngữ đa phương tiện Sony, phòng vi tính i-mac, trung tâm học tập riêng biệt và có thể sử dụng bất cứ nguồn cơ sở vật chất nào của trường ĐH Otago như thư viện, phòng máy tính, phòng thí nghiệm, phòng thể dục, hội trường, câu lạc bộ, các dịch vụ xã hội, sáng tạo, chăm sóc sức khỏe.

Trung tâm ngôn ngữ là một trung tâm có đăng ký đăng cai tổ chức các kỳ thi IELTS, TOEFL, TOEIC. Các sinh viên theo học tại trung tâm được phép tiếp cận với hầu hết các dịch vụ và tiện nghi của trường. Mỗi khi sinh viên ghi danh, ĐH Otago sẽ cung cấp thẻ sinh viên, cho phép được giảm giá khi mua các sản phẩm, sử dụng dịch vụ, giải trí hay du lịch. Giáo dục chuyên nghiệp, nhân viên nhiệt tình, cơ sở vật chất hiện đại, bằng cấp quốc tế làm cho trung tâm Ngoại ngữ - ĐH Otago trở thành sự lựa chọn số 1 cho các khóa học tiếng Anh.

Các loại chi phí Tổng cộng
Tiền học phí (bao gồm sách giáo khoa) NZ $459/tuần
Dịch vụ sinh viên NZ $20/tuần
Xếp đặt ở gia đình bản xứ NZ $250
Ở gia đình bản xứ NZ $266/tuần
Bảo hiểm y tế và du lịch (phụ thuộc vào thời gian lưu trú) Có thể thay đổi
Ăn ở, thực phẩm và các chi phí NZ $14.000 - $15.000/năm


Chương trình Dự bị Đại học tại Trường Đại học Otago

Trường đại học đưa ra chương trình dự bị đại học kéo dài tám tháng dành cho những sinh viên có nhu cầu nâng cao vốn tiếng Anh và chuẩn bị kiến thức văn hoá trước khi bắt đầu chương trình đại học. Chứng chỉ Dự bị Đại học do Đại học Otago cấp là chứng chỉ quốc tế cho phép học sinh có thể tham gia tại bất kỳ trường Đại học nào của Newzealand, hầu hết các trường đại học của Úc, một số trường đại học của Anh, Mỹ, và Canada. Hằng năm có tới 89% học sinh tốt nghiệp khóa học dự bị Đại học được chấp nhận học đại học. Chương trình Dự bị Đại học được giảng dạy ngay tại khu trường sở của trường và các sinh viên theo học có thể tiếp cận tới hầu hết các dịch vụ và tiện nghi của trường. Chương trình Dự bị Đại học tiếp nhận sinh viên nhập học vào tháng 2, 6 và 10.

Khóa Dự bị Đại học có các chuyên ngành sau: Y, Nha khoa, Dược, Khoa học sinh trắc học, Marketing, Kế toán, Tài chính, Thương mại Quốc tế, Nghiên cứu sáng tạo, Quản lý Môi trường, Điện tử viễn thông, Công nghệ Phân tử sinh học... Sinh viên quốc tế đủ  yêu cầu có thể tham gia các các khóa học thuộc lĩnh vực Khoa học sức khỏe tại trường Đại học Otago.

Chương trình đào tạo Bậc Đại học và Cao học

Thế mạnh của Otago là đào tạo y khoa, sinh y, khoa học sức khỏe, khoa học máy tính và thông tin, khoa học tự nhiên và vật lý, nghiên cứu kinh doanh bao gồm du lịch, khoa học xã hội và nhân văn. Về nghiên cứu bao gồm các thế mạnh sau: khoa học sinh học, khoa học môi trường, tâm lý, địa chất học, marketing, kinh tế, vật lý trị liệu, lịch sử, triết học, và luật. Tại Otago, giảng dạy gắn liền nghiên cứu vì vậy hầu hết việc giảng dạy đều do các viện sĩ hàng đầu đảm nhiệm.

Các chương trình đào tạo chứng chỉ tốt nghiệp cao học, thạc sĩ và tiến sĩ được đưa ra ở nhiều chuyên ngành phong phú. Chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA được xếp vào danh sách 100 do Thời báo The Economics và The Financial Times bầu chọn. Trường Kinh tế Otago đã được EQUIS chứng nhận và là thành viên của hệ thống PIM danh tiếng, tập hợp các trường đào tạo kinh tế hàng đầu.

Đại học Otago cung cấp các khoá học cử nhân với các chuyên ngành đa dạng. Ngoài ra còn có các chương trình cấp văn bằng kép, bằng danh dự, văn bằng sau đại học,… Chương trình học bao gồm:

- Kinh tế và thương mại

- Khoa học sức khỏe

- Khoa học nhân văn

- Khoa học tự nhiên

Các chương trình đào tạo ở bậc đại học được đưa ra ở một số chuyên ngành

Các loại chi phí Tổng cộng
Tiền học phí thương mại/nghệ thuật ~NZ $27.000
Tiền học phí khoa học ứng dụng/khoa học y tế/khoa học đời sống ~NZ $35.000
Học bắc cầu ~NZ $4.699
Dịch vụ sinh viên ~NZ $750
   
Chỗ ăn ở, thực phẩm và các chi phí ~NZ $17.000 - $20.000/năm

 

Tham khảo tại website: https://www.otago.ac.nz/study/fees/#international

KỲ NHẬP HỌC: tháng 2 và tháng 6 (cho tất cả các phân lớp) và tháng 10 (cho tất cả các phân lớp, ngoại trừ khoa học, sức khỏe, khóa học bắc cầu có sẵn)

III. CHỖ Ở VÀ SINH HOẠT CỦA SINH VIÊN

Hầu hết các sinh viên Otago đều ở trọ ngay gần khu trường sở và các tiện nghi then chốt như các giảng đường, các thư viện và các phòng máy vi tính của trường.

Nhiều sinh viên theo học bậc đại học đều trọ tại một trong mười hai ký túc xá có phục vụ ăn uống đầy đủ ba bữa trong ngày hoặc trong kí túc xá Toroa cho phép tự nấu ăn trong năm đầu tiên nhập học. Thêm vào đó, ký túc xá Abey cung cấp dịch vụ ăn ở trọn gói cho các sinh viên cao học. Tất cả các khu kí túc xá đều có một người phụ trách cư trú nhằm đảm bảo an toàn và hạnh phúc cho các sinh viên theo trọ. Sau một năm theo học, nhiều sinh viên chuyển ra trọ tại các căn hộ thuê. Thành phố Dunedin có nhiều khu nhà ở cho thuê rộng khắp.

CÁC DỊCH VỤ VÀ TIỆN NGHI DÀNH CHO SINH VIÊN

Trường cung cấp một loạt các dịch vụ và tiện nghi toàn diện bao gồm:

- Các dịch vụ vui chơi giải trí bao gồm một trung tâm thể thao.

- Các phòng máy vi tính 24h.

- Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn cho sinh viên.

- Dịch vụ tư vấn hướng nghiệp.

- Thư viện trung tâm cùng với các thư viện chuyên ngành.

- Trung tâm hỗ trợ học tập cho sinh viên.

- Văn phòng quốc tế.

- Văn phòng tư vấn chỗ ở.

Văn phòng Quốc tế và Trung tâm Ngôn ngữ và chương trình Dự bị Đại học của Trường Đại học Otago đưa ra các chương trình định hướng ngay trước khi nhận sinh viên vào nhập học và những chuyên viên tư vấn sinh viên quốc tế và những sinh viên cố vấn luôn luôn sẵn sang giúp đỡ các sinh viên hoà nhập với môi trường học tập và sinh hoạt tại Trường Đại học Otago và sẽ tiếp tục giúp đỡ khuyên bảo các sinh viên trong suốt thời gian theo học tại trường. Đoàn thể sinh viên trường Đại học Otago cùng nhiều câu lạc bộ sinh viên tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động cho sinh viên tham gia trong năm.