DU HỌC MỸ

Phỏng vấn Du học Mỹ: những điều cần chuẩn bị

Một vài chia sẽ với các bạn Sv trước khi tham dự buổi phỏng vấn Du học Mỹ ...

Trong bài viết này chúng tôi tóm tắt sơ lược giúp học sinh thể hiện tốt nhất khi trả lời phỏng vấn xin visa du học Mỹ, trước tiên bạn cần trình bày rõ ràng, chu đáo về chương trình và kế hoạch học tập phải tương thích với nội dung trong thư mời nhập học.  Thường thì du học sinh sẽ trình bày kế hoạch học tập tiếng Anh, thời gian học tiếng Anh có thể rút ngắn (hoặc lâu hơn) và sau khi trường ở Mỹ mà bạn theo học đã kiểm tra trình độ tiếng Anh...

Khi bạn đã hoàn thành xong chương trình Anh Ngữ, bạn sẽ bắt đầu học chuyên ngành như: Kỹ thuật, Kế toán, Quản trị kinh doanh, I.T, ... của hai năm cao đẳng và hai năm đại học hoặc là vào thẳng bốn năm đại học.

Bạn nên sắp xếp, chia ngăn nắp các giấy tờ liên quan về học vấn, thu nhập, tài chính, tài sản…trong từng bìa hồ sơ riêng theo thứ tự để khi người phỏng vấn hỏi tới loại giấy tờ nào bạn dễ dàng, nhanh chóng trình ra vì Nhân viên Sứ quán không có nhiều thời gian, bạn nên tránh đưa thừa các giấy tờ, chỉ cung cấp những gì họ cần mà thôi.

Không có một công thức chung cho tất cả các cuộc trả lời phỏng vấn, bạn không nên học thuộc lòng mà phải hiểu thật rõ về hồ sơ của mình, hồ sơ của bạn phải đạt được giá trị chuyên môn chính xác từng chi tiết, Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ và hướng dẫn kỹ năng trả lời phỏng vấn.

Trên thực tế có nhiều học sinh cho dù chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ đạt yêu cầu nhưng vì thiếu bình tĩnh, không tự tin khi trả lời phỏng vấn, dẫn đến sự lúng túng khi trả lời sai những điều tưởng như đơn giản nhất, nhiều bạn học sinh còn vô tình tạo sự nghi ngờ không nên có từ người phỏng vấn, tạo sự nghi ngờ, không thuyết phục được khi nói về mục đích du học, và điều này dẫn tới sự thất bại cho cuộc phỏng vấn của bạn.

Vài điều cần lưu ý trước khi bạn ở buổi phỏng vấn:
- Bình tĩnh, tự tin, giữ trạng thái tâm lý ổn định.  Sự thoải mái, tự tin sẽ giảm tối đa áp lực tâm lý cho bạn.  Tránh sự tưởng tượng thái quá hay những suy diễn nội tâm căng thẳng.  Bạn nên thoải mái để tập trung tư tưởng, lắng nghe câu hỏi để trả lời đúng trọng tâm từng câu hỏi.
- Kiểm tra kỹ những giấy tờ cần phải mang theo, tránh để bị thiếu sót những giấy tờ, tài liệu thuộc loại KHÔNG THỂ THIẾU và toàn bộ hồ sơ phải là bản chính.
- Trang phục vừa phải, đơn giản, không cầu kỳ.  Tránh sử dụng các loại trang sức lòe loẹt, nước hoa quá nhiều.

Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến chuyên môn của chúng tôi, nhằm giúp bạn chuẩn bị chi tiết, chính xác nhất khi quyết định chọn Du học Mỹ.

Chúc các bạn may mắn.