DU HỌC MỸ

[Shorelight] – Đại học Mississippi, tại Mississippi

Đại học Mississippi được thành lập từ năm 1848 tại thành phố Oxford, hay còn được gọi thân thiện là "Ole Miss", là một trong những Đại học Công lập lâu đời nhất của miền Nam Hoa kỳ và là trường Đại học hàng đầu của bang Mississippi. Hiện nay trường đào tạo hơn 22,000 sinh viên với 4% là DHS Quốc tế đến từ 94 quốc gia trên thế giới. Nơi đây có chi phí sinh hoạt thấp, quang cảnh đẹp, khí hậu ôn hòa, ko có sự phân biệt chủng tộc hay tôn giáo và an toàn. Bên cạnh đó, trường có nhiều thế mạnh về các ngành nghiên cứu khoa học và được hỗ trợ bởi hệ thống thư viện phong phú, phòng thí nghiệm và cơ sở.

Sơ lược về trường

Thành lập vào năm 1848, Đại học Mississippi, thường được các cựu sinh viên, sinh viên và bạn bè trìu mến gọi là Hoa hậu Ole, là trường đại học hàng đầu của bang Mississippi. Nằm trong nhóm ưu tú của R-1: Các trường Đại học cấp bằng Tiến sĩ - Bậc nghiên cứu cao nhất theo phân loại Carnegie, trường có một lịch sử lâu đời trong việc đào tạo ra các nhà lãnh đạo về dịch vụ công cộng, học thuật và kinh doanh. Với hơn 24.000 sinh viên, Hoa hậu Ole là trường đại học lớn nhất của bang và được xếp hạng trong số các học viện phát triển nhanh nhất quốc gia. 15 khoa học thuật của trường bao gồm một khoa y lớn, các khoa kế toán, luật và dược đã được công nhận trên toàn quốc, và trường Cao đẳng Danh dự Sally McDonnell Barksdale, nổi tiếng với sự kết hợp giữa chương trình học thuật, học tập dựa trên kinh nghiệm và các hoạt động phục vụ cộng đồng.

Nhiệm vụ của Đại học Mississippi đó là tạo ra, đánh giá, chia sẻ và áp dụng kiến ​​thức trong một môi trường nghiên cứu tự do, cởi mở và bao quát. Dựa trên nền tảng đặc biệt về giáo dục khai phóng, trường đại học toàn diện đầu tiên của tiểu bang mang đến cho người dân Mississippi và trên thế giới các chương trình học thuật, nghiên cứu, dạy nghề và dịch vụ. Đại học Mississippi cung cấp một trải nghiệm học tập đề cao tư duy phản biện; thúc đẩy nghiên cứu và sáng tạo để phát triển xã hội; sử dụng chuyên môn của mình để tham gia và phát triển cộng đồng; thách thức và truyền cảm hứng cho một cộng đồng đa dạng gồm sinh viên đại học, sau đại học và học nghề; cung cấp các cơ hội phong phú bên ngoài lớp học; hỗ trợ học tập trọn đời; và phát triển ý thức về trách nhiệm toàn cầu.


Vị trí

Ole Miss nằm tại thành phố Oxford, Mississippi. Được đặt theo tên thành phố đại học Oxford tại Anh, người dân hy vọng sẽ một trường đại học tọa lạc tại đây và điều này đã trở thành sự thật. Trong suốt 110 năm, Ole Miss là trường đại học tổng hợp duy nhất tại Mississippi. Oxford được USA Today đánh giá là một trong sáu làng đại học tiêu biểu, đồng thời nằm trong Top 100 thành phố nhỏ đáng sống nhất tại Mỹ.

Mississippi: Một số điểm chính

 • Nằm ở phía Nam của nước Mỹ, tiếp giáp với Tennessee, Alabama, Arkansas, Louisiana và Vịnh Mexico.
 • Tạp chí nổi tiếng National Geographic được in ở Corinth, Mississippi.
 • Những người nổi tiếng đến từ Mississippi bao gồm người dẫn chương trình truyền hình Oprah Winfrey, ca sỹ LeAnn Rimes và tiểu thuyết gia Richard Ford.
 • Ở Jackson – thủ phủ của bang, nhiệt độ trung bình mùa đông là 48°F (9°C); nhiệt độ trung bình mùa hè là 81°F (27°C).

Điểm nổi bật của trường University of Mississippi, bang Mississippi

- #1 Khuôn viên trường đại học đẹp nhất (Reader's Choice, USA Today)

- #78 các trường đại học công lập (U.S.News and World Report, 2019)

- #152 các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report, 2019)

- TOP 10 chương trình đào tạo kế toán (Public Accounting Report)

- TOP 50 chương trình MBA (theo Bloomberg Businessweek)

- TOP 100 chương trình đào tạo kinh doanh (U.S.News and World Report, 2019)

TOP 100 chương trình đào tại ngành Sư Phạm (U.S.News and World Report, 2019)

- TOP 200 các trường đại học đáng học nhất tại Mỹ

- 93% tỉ lệ sinh viên được tuyển dụng sau tốt nghiệp (Niche.com)

- Sinh viên có cơ hội thực tập tại các công ty lớn: ABB, Cooper Tire, DuPont, ExxonMobil, International Paper, Jacobs, L’Oréal, Package Corp. of America, Mississippi Department of Environmental Quality, …

Các ngành học tại University of Mississippi

 • Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạnDu lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn
 •  
 • Giáo dục và Đào tạoGiáo dục và Đào tạo
 • Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)
 •  
 • Khoa học Xã hội và Truyền thôngKhoa học Xã hội và Truyền thông
 • Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bảnKhoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản
 •  
 • Kinh doanh & Quản lýKinh doanh & Quản lý
 • Kiến trúc và Xây dựngKiến trúc và Xây dựng
 •  
 • Kỹ thuậtKỹ thuật
 • LuậtLuật
 •  
 • Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kếNghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế
 • Nhân vănNhân văn
 •  
 • Thạc sỹ Quản trị Kinh doanhThạc sỹ Quản trị Kinh doanh
 • Y tế và sức khỏeY tế và sức khỏe

Các ngành đào tạo được yêu thích tại trường:

Nghệ thuật, Kế toán (#50 ở Mỹ, #1 ở Mississippi), Kinh doanh (#108), Tâm lý học (#87), Truyền thông, Marketing/ Quản trị Marketing, Dược (#24), Khoa học chính trị (#89)

Các chương trình đào tạo của trường:

- Bậc cử nhân:

+ Chương trình đại học: GPA 3.0 + IELTS 6.0/ TOEFL 79
Học phí: $25.004

+ Chương trình dự bị đại học (2 học kỳ): GPA 2.5/ IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0)/ TOEFL 68 (không có kỹ năng nào dưới 14)
Học phí: $26.269

+ Chương trình dự bị đại học (3 học kỳ): GPA 2.5/ IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.5)/ TOEFL 60 (không có kỹ năng nào dưới 12)
Học phí: $38.723

- Chương trình tiếng Anh: IELTS 4.5/ TOEFL 50
Học phí: $4.905

+ Chi phí sinh hoạt: $10.798 - $12.240

- Chương trình sau đại học: GPA 3.0 + IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) - 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) (tùy vào chuyên ngành) + GRE (280 - 310) (tùy vào chuyên ngành)/ GMAT 450 - 500

*** Học phí sẽ thay đổi theo từng năm, vui lòng cập nhật mức học phí chi tiết và mới nhất tại website: https://international.olemiss.edu/cost-of-study/

Ole Miss Campus Tour