DU HỌC MỸ

[Shorelight] – Đại học Auburn, tại Auburn, bang Alabama

Nếu bạn muốn học tại trường đại học của Tim Cook, CEO Apple, của Jimmy Wales, nhà sáng lập của Wikipedia, cuốn bách khoa toàn thư mở nhà nhà đều biết hay trở thành phi hành gia NASA thám hiểm cả vũ trụ, hãy đến ngay tiểu bang Alabama xinh đẹp và tham gia ngay các khóa học tại trường đại học Auburn.

1. Giới thiệu sơ lược về trường

Đại học Auburn được thành lập từ năm 1856, tọa lạc tại một thành phố nhỏ của Auburn, Alabama, thuộc Đông nam nước Mỹ. Auburn không chỉ là một địa điểm sống lý tưởng, nơi đây còn được xếp hạng thứ 18 trong danh sách "Những địa điểm nhỏ lý tưởng nhất cho kinh doanh và phát triển sự nghiệp" của Forbes và là thành phố có giáo dục tốt thứ tư của nước Mỹ. (Theo New Geography, 2015).

Auburn chỉ cách Atlanta 1,5 giờ lái xe. Thành phố được bao bọc bởi Tennessee về phía Bắc, Georgia ở phía đông, Florida và vịnh Mexico về phía nam, Mississippi về phía Tây. Chính phủ đầu tư mạnh vào các lĩnh vực như: hàng không vũ trụ, giáo dục, y tế, ngân hàng và nhiều ngành công nghiệp nặng, bao gồm sản xuất ô tô, khai thác khoáng sản, sản xuất thép ...

Alabama chế tạo ra nhiều sản phẩm hàng không vũ trụ và điện tử. Phần lớn sự tăng trưởng kinh tế của Alabama từ những năm 1990 có được do nhà nước mở rộng ngành công nghiệp sản xuất ôtô. Từ năm 1993, ngành công nghiệp ôtô đã tạo ra hơn 67.800 việc làm mới trong tiểu bang. Alabama hiện đứng thứ 4 cả nước về xuất khẩu xe. Đây là nơi sản xuất các phương tiện ấn tượng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: Honda, Hyundai, Mercedes-Benz U.S, xe phân khối lớn Toyota cũng như các phụ kiện đi kèm. Trường đại học Auburn là một trong 15 đại học quốc gia tham gia đào tạo các nhà khoa học và phi hành gia của NASA. Đặt chân đến học tập tại đây sẽ là bước tiến gần hơn đến ước mơ thành công của bạn.

Auburn còn được xếp hạng 48 trong danh sách các Đại học công lập của Mỹ (theo báo U.S. News & World Report). Trường cung cấp hơn 140 ngành ghề ở bậc đại học, tạo điều kiện cho các du học sinh có nhiều sự lựa chọn. Một trong những ngành nghề được đánh giá cao tại trường gồm: kiến trúc, kinh doanh, kỹ sư, dược, thú y... với sự "săn đón" của các công ty lớn.

Môi trường học tại Auburn giống không khí của một gia đình với tiêu chí ưu tiên chú trọng các nhu cầu của học sinh, với 3 kỳ nhập học linh động vào mùa thu, màu xuân và mùa hè. Sỉ số lớp chỉ ở khoảng 18 học sinh/1 giáo viên là điều kiện cho các giáo viên có điều kiện chăm sóc học sinh kỹ càng hơn.

2. Xếp hạng

 • Tờ U.S.News and World Report đã xếp hạng Auburn là một trong Top 50 những trường đại học công của nước Mỹ trong 21 năm liên tiếp.
 • Xếp hạng 103 theo National University Ranking
 • Auburn đóng góp $4.85 tỷ cho nền kinh tế của bang Alabama.
 • Thành phố Auburn là một trong 10 nơi đáng sống được bình chọn bởi tờ U.S.News and World report vào năm 2009.
 • Top 10 các trường có chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Cựu sinh viên nổi bật của trường:

 • Tim Cook - CEO Apple
 • Eric O'Neill - Chuyên viên điều tra FBI
 • Jimmy Wales - Đồng sáng lập Wikipedia
 • Jim Voss – Cựu phi hành gia NASA
 • Harold Melton – Thẩm phán Tòa án Tối cao bang Georgia

3. Các ngành học phổ biến

 • Agriculture
 • Architecture, Design & Construction
 • Business
 • Education
 • Engineering
 • Human Sciences
 • Forestry & Wildlife Sciences
 • Sciences & Mathematics
 • Provost
 • Nursing
 • Pharmacy
 • Veterinary Medicine
 • Liberal Arts

Nông nghiệp

Cung cấp 18 chuyên ngành khác nhau bao gồm Kinh doanh và Kinh tế Nông nghiệp, Kỹ thuật hệ thống sinh học. Sinh viên tốt nghiệp của trường đáp ứng nhu cầu cao cho các công việc trong ngành thực phẩm, quản lý tài nguyên thiên nhiên, trong doanh nghiệp và chính phủ

Khoa học Nhân văn

Từ Dinh dưỡng cho đến Quản lý Khách sạn & Nhà hàng, sinh viên của chúng tôi áp dụng nguyên tắc khoa học để giải quyết các vấn đề của cuộc sống hàng ngày. Sinh viên CHS đã thực tập tại các tổ chức như Ritz-Carlton và Trường y Harvard.

Kiến trúc, Thiết kế và Xây dựng

Các chương trình đại học ngành Kiến trúc và Thiết kế công nghiệp tại Auburn lần lượt xếp thứ 8 và thứ 6 trong tạp chí DesignIntelligence.

Thú y

Hầu hết sinh viên theo học của chúng tôi đều có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ trước khi được nhận vào trường. Bằng đại học của chúng tôi chắc chắn rất đắt giá. Các sinh viên khóa 2013 đã nhận được trung bình hai lời mời tuyển dụng khi tốt nghiệp.

Kinh doanh

Các ngành học bao gồm Kế toán, Khởi nghiệp & Kinh doanh gia đình, Quản lý hàng không và Marketing. Và tỷ lệ vượt qua kỳ thi CPA (Certified Public Accountant) của các sinh viên ngành Kế toán của chúng tôi là khoảng 89% - 95%.

Khoa học và Toán

3,000 undergraduates study across COSAM’s five departments: Biological Sciences, Chemistry and Biochemistry, Geology and Geography, Mathematics and Statistics, and Physics.

Sư phạm

Trường đào tạo 21 loại bằng cử nhân, bao gồm Giáo dục mầm non, Toán và Hoạt động thể chất & Sức khỏe.

Dược

Các dược sĩ sinh viên chăm sóc bệnh nhân trong cộng đồng ngay từ học kỳ đầu tiên và sinh viên tốt nghiệp HSOP có tỷ lệ vượt qua kỳ thi Cấp phép toàn quốc lần đầu ấn tượng là 97%.

Kỹ thuật Samuel Ginn

U.S. News and World Report ranked Auburn’s undergraduate engineering program 30th among the nation’s public universities. We also offer the first and only bachelor’s degree in wireless engineering in the United States.

Điều dưỡng

Trường đào tạo các sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng lao động chăm sóc sức khỏe tuyển dụng nhiều. Thực tế, phần lớn sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi nhận được đề nghị tuyển dụng trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp.

Khoa học Lâm nghiệp & Động vật hoang dã

Bằng Quản lý tài nguyên thiên nhiên của chúng tôi có thể kế hợp với bất cứ bằng phụ nào để điều chỉnh con đường sự nghiệp cho một số ngành nghề phát triển nhanh dựa vào tự nhiên, bao gồm luật môi trường, tư vấn và bảo tồn.

Khoa học Xã hội

Bao gồm bốn lĩnh vực học thuật: nghệ thuật, khoa học xã hội, truyền thông, và nhân văn, sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi có khả năng được tuyển dụng cao. Trong năm 2013, 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý Dịch vụ Y tế có việc làm hoặc tiếp tục học sau đại học.

 

4. Điều kiện đầu vào

Tăng cường tích hợp
(2 học kỳ)
Học thuật tăng cường
(2 học kỳ)
Tăng cường mở rộng
(3 học kỳ)
GPA: 3.0 - 4.0
IELTS 6.5
(không môn nào < 6.0)
GPA: 2.5
IELTS: 5.5
(không môn nào < 5.0)
GPA: 2.5
IELTS: 5.0
(không môn nào < 4.5)


5. Chi phí dự kiến*/năm (2 học kỳ)

- Học phí: $31,400

- Nhà ở: $8,800

- Ăn uống: $700

- Chi phí khác: $1,500

*Lưu ý: chi phí trên có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm và ngành học. Để biết thông tin chính xác, vui lòng truy cập website: http://www.auburn.edu/admissions/tuition/costofattendance.html

6. Thời gian nhập học: tháng 5 & 8

7. Học bổng: hiện tại Đại học Auburn đang có những suất học bổng trị giá lên đến $12,000/năm.