DU HỌC MỸ

[Shorelight] – Đại học Adelphi, tại Garden City, bang New York

Tại Adelphi, chúng tôi cam kết mang đến những kỹ năng cần thiết giúp bạn gặt hái thành công trong một thế giới đầy biến động. Từ năm 1986, khi trở thành một trong những trường đầu tiên dạy cả nam và nữ tại tiểu bang New York, chúng tôi đã đào tạo các nam sinh và nữ sinh giúp họ có thể đạt được khả năng học thuật cao nhất của mình. Chúng tôi thấm nhuần tư tưởng truyền thống nhưng cũng không phải vì thế mà bám chắc vào một thời đại đã qua. Truyền thống của chúng tôi là luôn đổi mới và nắm bắt sự ưu việt.

1. Giới thiệu sơ lược về Đại học Adelphi

Đại học Adelphi là một trường danh giá, có thứ hạng cao ở Mỹ, mạnh về nghiên cứu bậc tiến sỹ trong các lĩnh vực giáo dục khai phóng, khoa học và đào tạo chuyên nghiệp, đặc biệt là 4 chuyên ngành chính: Nghệ thuật và nhân văn, STEM và khoa học xã hội, Kinh doanh và giáo dục, Sức khỏe và dinh dưỡng. Adelphi thay đổi cuộc sống của học sinh qua những lớp học quy mô nhỏ, kiến thức thực tế và hỗ trợ cho học sinh bằng những cách mới mẻ.

Thành lập tại Brooklyn năm 1896, Adelphi là 1 trường đại học tư thục cho cả nam và nữ (co-op) lâu đời nhất hòn đảo Long. Ngày nay, Adelphi có hơn 7.600 sinh viên tại học viện xinh đẹp nằm ngay Garden City, New York – chỉ cách trung tâm văn hóa và kinh tế của New York, nơi có vô số những cơ hội để thực tập, 23 dặm – và các cơ sở phụ khác tại khu học tập năng động Manhathan, Hudson Valley và Suffolk Country, và cả internet.

Hơn 100.000 sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Adelphi đã và đang để lại dấu ấn của họ tại trường, trong cộng đồng và trên toàn thế giới.

Một phần quan trọng của trải nghiệm về trường Adelphi là khả năng tương tác và làm việc trực tiếp với các giáo sư. Tỷ lệ sinh viên/giảng viên là II:I với sỹ số trung bình là 21 sinh viên mỗi lớp học. Và Adelphi University đóng một phần tích cực vào cộng đồng, thông qua các chương trình sức khỏe cộng đồng tổng quát và từ thiện dịch vụ con người.

Điểm nổi bật của trường


2. Các chương trình & ngành học

Ngành học đa dạng:

 • Khoa học và Nghệ thuật: Nhân học, Giáo dục Nghệ thuật và thiết kế, Nghệ thuật phòng thu, Sinh học, Hóa học, Hóa sinh, Truyền thông, Tư pháp hình sự, Khiêu vũ, Nghiên cứu môi trường, Lịch sử, Nghiên cứu Liên ngành, Nghiên cứu quốc tế, Ngôn ngữ, Văn học & văn hóa, Nghiên cứu Mỹ Latin, Máy tính & Quản lý hệ thống thông tin, Khoa học máy tính, Toán học, Âm nhạc, Triết học, Vật lý, Nghệ thuật sân khấu
 • Nghiên cứu tâm lý học nâng cao: Thần kinh học, Tâm lý học
 • Kinh doanh: Kế toán, Kinh tế, Tài chính, Quản trị, Marketing
 • Giáo dục: Rối loạn giao tiếp, Khoa học thể dục, Giáo dục sức khỏe và thể chất, Quản lý thể thao
 • Công tác xã hội, Nghiên cứu Môi trường
 • Luật
 • Y Dược, Mắt, Nha khoa, Trị liệu massage, Châm cứu, Thú y

Chương trình học:

 • Chương trình cử nhân, thạc sỹ
 • Chương trình bằng kép (do 2 trường cấp)
 • Chương trình 2 văn bằng (học song song 2 ngành khác nhau)

3. Nhà ở

Trường Đại học Adelphi có 6 khu nhà ở riêng biệt. Mỗi khu nhà ở cách tất cả các toà nhà giảng dạy ở cơ sở chỉ một quãng đường đi bộ. Mỗi nơi đều có một khu vực chung có tivi và VCR; một bếp nhỏ có một lò bếp, một lò vi sóng và chậu rửa bát, có các máy bán hàng tự động; và máy giặt. Mỗi phòng đều trang bị giường ngủ, bàn gương trang điểm, bàn, ghế và được kết nối truyền hình cáp, điện thoại và nối mạng máy tính. Mỗi sinh viên đều có một hộp thư thoại tin nhắn điện thoại cá nhân. Các sinh viên cũng có thể lựa chọn các món ăn khác nhau.

4. Đời sống sinh viên

 • Có các tiện nghi về bơi lội và môn tập tạ trong nhà
 • Có hơn 70 tổ chức sinh viên khác nhau tại cơ sở, bao gồm hội sinh viên nội bộ
 • Có văn phòng dịch vụ sinh viên quốc tế hỗ trợ các sinh viên quốc tế.
 • Có các chương trình thể thao cho các nam và nữ sinh như bóng rổ, bóng đá, quần vợt và nhiều môn thể thao khác.

5. Điều kiện và chi phí

 

2 học kỳ

3 học kỳ

Học phí

$40,980 USD

$46,497 USD

Nhà ở

$8,990 – $13,870 USD

$14,060 – $18,940 USD

Ăn uống

$2,910 – $4,420 USD

$5,120 USD

Bảo hiểm y tế

$2,000 USD

$2,000 USD

TỔNG

$54,880 – $61,270 USD

$67,677 – $72,557 USD

 

 

 

 

 

 


6. Các kỳ nhập học: tháng 1, 5 và 8

*Lưu ý: chi phí có thể thay đổi theo từng thời điểm và tùy ngành học. Để biết chi tiết về mức phí mới nhất, vui lòng truy cập website: http://aui.adelphi.edu/undergraduate-accelerator/costs-overview/

7. Học bổng: hiện tại trường đang có suất học bổng giá trị, và sinh viên có cơ hội nhận liên tiếp 4 năm. Tham khảo thêm về học bổng, vui lòng truy cập website: Học bổng Shorelight