DU HỌC MỸ

[Navitas] – Đại học Virginia Commonwealth, Richmond, bang Virginia

Đại học Virginia Commonwealth là một trường đại học nghiên cứu hệ công lập hàng đầu, rất chú trọng vào thành công học thuật của sinh viên. Được đặt tại Richmond, thủ phủ bang Virginia, VCU là một trường đại học nghiên cứu công lập được nằm trong khu vực thành thị. Trường hiện vẫn đang ngày càng lớn mạnh về cả phạm vi, tầm vóc và thành tích. Với hơn 31,231 sinh viên bậc cử nhân, sau cử nhân kể cả người đã đi làm, trường hiện có hơn 200 chương trình cấp bằng và chứng chỉ ở các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học và nhân văn – tại 13 trường và khoa trực thuộc.

I. Tổng quan về trường

- Được đặt tại Richmond, thủ phủ bang Virginia, VCU là một trường đại học nghiên cứu công lập được nằm trong khu vực thành thị. Trường hiện vẫn đang ngày càng lớn mạnh về cả phạm vi, tầm vóc và thành tích. Với hơn 31,231 sinh viên bậc cử nhân, sau cử nhân kể cả người đã đi làm, trường hiện có hơn 200 chương trình cấp bằng và chứng chỉ ở các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học và nhân văn – tại 13 trường và khoa trực thuộc.

- Được thúc đẩy bởi các nghiên cứu mũi nhọn trên nhiều lĩnh vực đa dạng, trường hiện đang nắm giữ những vị trí hàng đầu trong các bảng xếp hạng trong nước lẫn quốc tế với những công trình nghiên cứu được tài trợ, và đội ngũ giảng viên tận tình giúp đỡ sinh viên thành tích cao tăng cường kỹ năng và kiến thức của chính mình.

- Các khoa khoa học sức khỏe của trường phối hợp với Hệ thống Y tế VCU tạo lập Trung tâm Y khoa VCU – một trong những trung tâm y học hàng đầu nước Mỹ và là một địa chỉ giáo dục và nghiên cứu đại học và sau đại học hạng nhất.

- Khu học xá của trường thể hiện rõ nét đặc điểm của thành phố sở tại bằng sự kết hợp những công trình hiện đại, công nghệ cao với các công trình cổ kính và vẻ duyên dáng của một thị trấn nhỏ. Sinh viên có thể tận hưởng bầu không khí sôi động của khu trung tâm trong thời gian học tập.

- Từ khi thành lập, trường kết hợp cả truyền thống và phi truyền thống, áp dụng tính đa dạng vào các chương trình đào tạo, những sự kiện trong trường, sinh viên, giảng viên và cán bộ.

 

II. Tại sao nên học tại VCU?

 • Đại học Virginia Commonwealth là nơi chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới vượt ra khỏi phạm vi lớp học. VCU được xếp hạng là một trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới và vị trí đặt tại thành phố thủ phủ mang tới môi trường văn hóa đa dạng với những cơ hội gắn liền thực tiễn.
 • Với hơn 271 triệu USD kinh phí dành để bảo trợ các chương trình nghiên cứu, VCU là một trong những đại học nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ, với tinh thần tương hỗ của cộng đồng cán bộ giảng viên đa dạng, tận tình hỗ trợ, chia sẻ đam mê, động cơ, nhiệt huyết, kiên trì, sáng tạo và trí tuệ đến sinh viên. VCU bố trí thực tập tại các công ty Fortune 500 và hơn 100 khóa học gắn liền thực tiễn.
 • Nơi đây là mái nhà chung của hơn 1,600 sinh viên quốc tế đến từ 102 quốc gia
 • Khu học xá của trường thể hiện rõ đặc điểm của thành phố sở tại bằng sự kết hợp những công trình hiện đại, công nghệ cao với các công trình cổ kính và vẻ duyên dáng của một thị trấn nhỏ. Sinh viên tận hưởng bầu không khí sôi động của khu trung tâm trong thời gian học tập.
 • VCU là nơi đặt trung tâm y khoa, các trường nghệ thuật hàng đầu cùng nhiều chương trình sau cử nhân có thứ hạng cao trên cả nước.
 • U.S. News & World Report cùng nhiều ấn phẩm khác từng xếp hạng nhất nước Mỹ cho các chương trình sau cử nhân của trường - trong đó có các chương trình điêu khắc, điều dưỡng gây mê và Brandcenter.
 • Trường có mặt trong xếp hạng nghiên cứu top 100 của Quỹ Khoa học Quốc gia.
   

III. Học phí

Chi phí Virginia resident Non-Virginia resident
Tuition and fees ¹ $14,710 $36,048
Room ² $6,555 $6,555
Dining $4,480 $4,480
Total: $25,743 $47,081


¹ Tính trên cơ sở 15 giờ học tín chỉ trong mỗi học kỳ và 30 tín chỉ trong năm học. Học phí tính theo tỷ lệ giờ tín dụng. Các chuyên ngành nghệ thuật + $1,850, các chuyên ngành kinh doanh + $386, các chuyên ngành kỹ thuật thêm + $1,805 cho cư dân Virginia; hoặc + $2,324 cho cư dân không phải là Virginia. Cử nhân (ngoại trừ người cao niên) + $60 cho học phí.

² Phòng đôi, Rhoads Hall.

Lưu ý: Phí trên có thể thay đổi theo từng thời điểm. Vui lòng truy cập website: https://www.vcu.edu/admissions/paying-for-college/ để có mức phí mới nhất.

IV. Điều kiện xét tuyển

 • Tất cả giấy tờ học (bằng Tốt nghiệp THPT/Cao đẳng/Đại học, học bạ/bảng điểm...)
 • Điều kiện tiếng Anh: IELTS 6.0 / Toelf iBT 70 cho chương trình Đại học hoặc IELTS 6.5 / Toelf iBT 80 cho chương trình Sau đại học
 • Financial certification (financial support & bank statement)
 • Phí ghi danh: $70 USD

V. Học bổng

Ứng viên quốc tế bậc cử nhân đủ tiêu chuẩn để ứng tuyển cho các chương trình học bổng đánh giá theo thành tích học tập. Các học bổng này chỉ được cấp cho kỳ nhập học mùa thu và có tính cạnh tranh cao về học thuật.

Mặc dù có nhiều yếu tố sẽ được cân nhắc khi xét cấp học bổng, nhưng điểm GPA và SAT là các yếu tố quan trọng và là điểm bắt buộc. Sinh viên phải ghi rõ các danh hiệu, khen thưởng, hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm lãnh đạo, phục vụ cộng đồng và kinh nghiệm làm việc mà họ đã có hoặc đã tham gia trong hồ sơ xin xét cấp học bổng.

Nếu sinh viên đang nộp đơn dự tuyển vào học kỳ mùa thu và muốn được xét cấp học bổng thì phải theo đúng hướng dẫn mà Phòng Tuyển sinh VCU cung cấp.

Tất cả mọi giấy tờ phải nộp về Phòng Tuyển sinh quốc tế và Phòng phải nhận được hồ sơ trước ngày 15 tháng 11 của năm dương lịch trước đó để tiến hành xét tuyển.

VI. Cơ hội việc làm

Khu vực Richmond sôi động với các triển vọng việc làm, có 10 công ty trong số Fortune 1000, các cơ quan chính quyền tiểu bang và địa phương cùng hơn 23 tổng công ty đón chào sinh viên VCU và cựu sinh viên đã tốt nghiệp VCU. Khu vực thủ phủ cũng có nhiều công ty tài chính, bệnh viện và hãng thông tấn cũng như các công ty chế tạo công nghệ cao.

Gallup xếp Richmond đứng thứ ba trong các “Thành phố lớn tuyệt vời nhất nước về tạo công ăn việc làm” năm 2012, còn Forbes.com xếp trường trong số 20 “Thành phố hạnh phúc nhất đối với các chuyên gia trẻ ở Mỹ”.