DU HỌC MỸ

[ISC] – Trường City College of New York, tại New York

Với bề dày lịch sử gần 170 năm, The City College of NewYork - CCNY được biết đến là một trong những trường tốt nhất nằm trong hệ thống các trường Đại Học Công Lập của New York. Trường cung cấp chương trình học tùy theo khả năng và ý thích của các bạn sinh viên như: Kiến trúc sư, Kỹ sư, Sư phạm, Y học, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội với hơn 80 chương trình dành cho sinh viên đại học và 52 chương trình dành cho sinh viên sau đại học với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.


Mỗi năm, CCNY có hơn 15,000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia trên thế giới nhập học và là một trong 03 trường đứng đầu về số lượng sinh viên đăng ký học chương trình tiến sỹ tại Mỹ. Hơn 90% giáo sư giảng dạy ở CCNY đạt được bằng cấp cao nhất, một số thành viên trong khoa đã từng là những người giành được những giải thưởng hoặc những suất học bổng cao quý như: Fullbright, Guggenheim, MacArthur, Pulitzers, Emmys, Grammies, National Book,…


Trường được xem là chiếc nôi của rất nhiều triết gia, học giả, những nhân vật nổi tiếng: Nhà biên kịch Paddy Chayefsky, nhà văn Oscar Hijuelos, phi hành gia Mario Runco cùng rất nhiều những bác sỹ, giáo viên, kỹ sư, nhà khoa học nổi tiếng… đều từng là cựu sinh viên của CCNY. Không chỉ vậy, có đến 10 giải Nobel và hơn 11 giải Oscar đã đến từ những cựu sinh viên theo học tại ngôi trường danh giá này.

STT

Năm

Tên người nhận giải Nobel

Lĩnh vực nhận giải

1

1959

Arthur Kornberg

Sinh học hoặc Y Học

2

1961

Robert Hofstadter

Vật lý

3

1970

Julius Axelrod

Sinh học hoặc Y Học

4

1972

Kenneth Arrow

Kinh tế

5

1978

Arno Allan Penzias

Vật lý

6

1985

Herbert A. Hauptman

Hóa học

7

Jerome Karle

Hóa học

8

1988

Leon M. Lederman

Vật lý

9

2005

Robert Aumann

Kinh tế

10

2014

John O'Keefe

Sinh học hoặc Y Học

 

Đệ nhật phu nhân tổng thống Mỹ - Michelle Obama đã phát biểu tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp ở CCNY năm 2016: "Với nền tảng giáo dục mà bạn nhận được từ ngôi trường uy tín này, không gì có thể ngăn cản bạn chạm đến ước mơ của chính mình!”

NHỮNG LÝ DO CHỌN TRƯỜNG CCNY:

  • Thuộc hệ thống các trường Đại học của New York (CUNY). Đây là trường đại học duy nhất thắng giải National Invitation Tournament và National Collegiate Athletic Association Tournament trong cùng một năm.
  • Xếp hạng #66 trong các trường Đại học phía Bắc nước Mỹ (Theo U.S News & World Report)
  • TOP #16 những trường công lập hàng đầu (Theo News & World Report)
  • Hạng #78 các trường khu vực phía Bắc (Theo Tạp chí Fobes)
  • Kiến trúc sư là một trong những ngành mạnh nhất tại CCNY. Tại Mỹ chỉ có 50 trường Đại học uy tín được cấp phép dạy học ngành này.
  • Đầu tư các trung tâm và học viện nghiên cứu trên khắp 20 bang tại Mỹ. Tỉ lệ sinh viên và giảng viên là 14:1 giúp hướng dẫn và định hướng chuyên sâu trong việc nghiên cứu. Sau khi tốt nghiệp các bạn du học sinh có thể tu nghiệp tiếp tại các trường Đại học hàng đầu thế giới như MIT hay Princeton
  • CCNY còn cung cấp hơn 200 vị trí thực tập cho ngành Kinh doanh đặc biệt CCNY còn liên kết với rất nhiều các công ty quảng cáo và truyền thông lớn ở New York.
  • Cách quảng trường thời đại Times Square 30 phút được mệnh danh là "Giao lộ của thế giới" với những địa điểm vui chơi giải trí hấp dẫn như quán cafe, sân khấu nhỏ và phòng quay của MTV. Hàng năm thu hút rất nhiều đoàn làm phim đến quay ngoại cảnh. Vào buổi tối, Quảng trường thực sự ấn tượng với hiệu ứng ánh sáng từ những bảng hiệu quảng cáo dọc theo bên đường.

 

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Dự bị Đại học

TOEFL iBT 61 hoặc IELTS: 6.0

GPA: 2.7 riêng ngành Kỹ sư là 3.0

Cử nhân

Tùy ngành

GPA: 2.8 – 3.0 tùy ngành

 

HỌC PHÍ: Khoảng $620/credit cho chương trình cử nhân.

**Lưu ý: học phí có thể thay đổi theo từng thời điểm, xin vui lòng truy cập website: https://www.ccny.cuny.edu/bursar/tuition-and-fee-information để nắm rõ học phí mới nhất.

CHI PHÍ SINH HOẠT: Khoảng $18.000 USD (đã bao gồm thuê nhà và ăn uống).

Hằng năm trường đều có những suất học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.