DU HỌC MỸ

Đại học Texas, tại San Antonio – Texas

Đại học Texas, San Antonio (University of Texas at San Antonio) được thành lập năm 1969. UTSA là trường đại học lớn nhất tại San Antonio và lớn thứ 15 tại bang Texas. Trường có 3 cơ sở phục vụ hơn 29,000 sinh viên. UTSA là là thành viên của American Association of State Colleges and Universities, xếp hạng Tier 2 trong số những trường đại học quốc gia tốt nhất năm 2015 bởi Ấn bản Best College và được công nhận bởi Hiệp hội các trường Cao Đẳng và Đại Học miền Nam nước Mỹ trong cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

I.  Chương trình học


Đại học Texas tại San Antonio cung cấp hơn 130 khoá học tiến sĩ, thạc sĩ và đại học thông qua 8 trường cao đẳng (Kiến trúc, Kinh doanh, Giáo dục và phát triển con người, kỹ thuật, trường danh dự, nghệ thuật tự do, chính sách công và Khoa học) và một trường sau đại học. Các khóa học của trường chia 3 cấp độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

UTSA cung cấp đa dạng lựa chọn ngành học: Kiến trúc, Thiết kế Nội thất, Xây dựng, Tài chính Kế toán, Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Kinh doanh Địa ốc, Quản trị Du lịch, Sư phạm, Nghệ thuật học, Âm nhạc, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật điện, Cơ khí, các ngành Xã hội học, Ngôn ngữ học và các ngành khoa học cơ bản khác.

Chương Trình Tiếng Anh Chuyên Sâu (Intensive English Program) của trường được thiết kế đặc biệt để trang bị cho sinh viên những kĩ năng tiếng cần thiết. Sinh viên có thể đăng kí một lần nhiều môn trong một học kỳ: Đọc hiểu/Từ vựng, Viết luận/Ngữ pháp, Giao tiếp và môn dự bị TOEFL. Sinh viên ở bất cứ trình độ nào cũng có thể đăng kí học chương trình này từ Sơ cấp, Thứ cấp, Trung cấp đến Nâng cao và Chuyên sâu. Sinh viên thông thạo các kỹ năng Đọc, Viết, Ngữ pháp, Đàm thoại và Nghe hiểu được coi là hoàn thành chương trình tiếng anh và đủ điều kiện tham gia các chương trình học thuật tại trường UTSA cũng như tại các trường cao đẳng, đại học khác.

 

II. Điều kiện nhập học


1. Chương trình Anh ngữ:

  • Tốt nghiệp THPT
  • Chứng minh tài chính
  • Đủ 17 tuổi vào ngày nhập học đầu tiên
  • Nôp một bản photo hộ chiếu hiện hành và visa (nếu có)

 2. Chương trình Đại học:

  • Tốt nghiệp THPT (GPA 2.5/4.0 tương đương 6.5/10 tại Việt Nam)
  • TOEFL iBT 100 hoặc IELTS 7.0 hoặc hoành thành Chương trình tiếng Anh chuyên sâu.
  • Chứng minh tài chính

 

Phí ước tính kỳ học Xuân/ Thu cho sinh viên chính quy Sinh viên sống cùng phụ huynh Sinh viên ngoại trú Sinh viên nội trú
Học phí  $25,154  $25,154  $25,154
Giáo trình $1,000 $1,000 $1,000
Phí ăn ở $3,537 $10,071 $11,542
Đi lại $2,400 $3,020 $696
Phụ phí $1,314 $1,836 $1,872
Phí vay $68 $68 $68
Tổng cộng $33,473 $41,149 $40,332

III.  Lý do theo học tại UTSA


UTSA đã đóng góp hơn 1,2 tỷ đô la vào nền kinh tế của San Antonio và đổng thời cũng tạo ra hơn 15.720 việc làm trong khu vực. Đại học Texas San Antonio là một trong những lựa chọn sáng giá nhất cho ứng cử viên lên hạng TIER1 của bang Texas.

19 trung tâm nghiên cứu và phân viện của trường đã thành công với những khám phá mới trong nhiều lĩnh vực như an ninh mạng, chẩn đoán và chữa trị Alzheimer, công nghệ âm nhạc và năng lượng mới.

UTSA cung cấp cho sinh viên những dịch vụ hỗ trợ học tập cơ bản, tư vấn và đưa ra các giải pháp giúp đỡ sinh viên, kể cả những vấn đề tài chính, học phí, … nhằm hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn trong học tập cũng như cuộc sống cá nhân.

Môi trường học sáng tạo và năng động: tại UTSA, sinh viên có thể lựa chọn tham gia hơn 250 tổ chức sinh viên và các hoạt động ngoại khóa, các mùa lễ hội, lễ kỷ niệm và các bữa tiệc phong phú được tổ chức ngay trong khuôn viên trường.

Đời sống sinh viên được chú trọng: Campus UTSA có bể bơi, cầu trượt nước và phòng tập nhiều môn thể thao khác nhau. Sinh viên có thể thưởng thức những hương vị yêu thích ngay tại trường như sandwich của hệ thống Subway, Burger King, hay pizza và sushi tại Benne Pizzeria, Sushi. Ngoài ra, trường cũng có các cửa hiệu khác như Panda Express, Montague’s Deli, Extreme Pita, Smoothie King, Chick-fil-A, Starbucks Coffee, Freshëns, Roadrunner Café, Taco Cabana, Einstein Bros. Bagel, …

"University of Texas At San Antonio không chỉ giúp sinh viên được nâng cao sự hiểu biết và trình độ chuyên môn từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng các ngành học đa dạng. Mà còn cung cấp các khu nhà ở trong trường tiện nghi, an toàn và nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc".