DU HỌC CANADA

Trường Trung học Tư Thục Braemar College, thành phố Toronto, bang Ontario

Trường Braemar College tọa lạc tại trung tâm thành phố lớn nhất và đông dân cư nhất Canada thành phố Toronto trực thuộc tỉnh bang Ontario. Chỉ trong khoảng 20 năm qua, trường là điểm đến của hàng nghìn sinh viên có ước mong ghi danh vào các trường đại học hàng đầu tại Canada. Theo con số thông kê của trường, có tới 53% sinh viên của trường ghi danh vào ĐH Toronto và 10% ghi danh vào ĐH Waterloo. Hiện nay đang có khoảng 20 sinh viên VN đang theo học tại trường.

I.   Sơ lược về trường Braemar College:

Braemar College được thành lập năm 1995 với mục tiêu nhằm giúp học sinh tiếp thu, cải tiến và hoàn thiện các kỹ năng học tập của mình để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của họ sau khi sinh tốt nghiệp trung học. Chương trình học áp dụng cho cả học sinh trong toàn Canada và du học sinh quốc tế, nhà trường mang đến nền tảng của sự hiểu biết, và giúp đỡ các học sinh cho họ trở nên thực sự quen thuộc với các nền văn hóa khác, trong đó lịch sử và ngôn ngữ là chuẩn mực. Đây là khâu nhập khẩu vô cùng quan trọng vào buổi bình minh của thế kỷ 21, khi mà các nước đang toàn cầu hóa, và các cơ hội trong tương lai ngày càng phát triển ở những nơi khác nhau trên thế giới.

Triết lý về giáo dục

Braemar College hoạt động nghiên cứu và giảng dạy dựa trên những triết lý giáo dục và những triết lý ấy lại dựa trên nguyên tắc tự chủ cá nhân, trách nhiệm và sự hoàn hảo. Đó là những điều lý tưởng với sức hấp dẫn vượt thời gian. Một số các tính năng mà đã phát triển ra khỏi triết lý giáo dục đó được phản ánh trong các đặc điểm sau đây về trường:

  • Một môi trường giáo dục chú trọng vào quyền tự chủ;
  • Các lớp học được tổ chức với quy mô nhỏ, quản lý tốt và tuyển sinh có giới hạn
  • Giáo viên với tư cách là người hướng dẫn chứ không phải là người giảng dạy của sinh viên;
  • Chú trọng một cách nghiêm ngặt vào đào tạo các kỹ năng học tập thực tế;
  • Biết được các phương pháp của thành công là một thành công lớn nhất
  • Là môi trường giáo dục trong đó trách nhiêm của mỗi cá nhân là chìa khóa của sự thành công.

Trường có 5 đợt tuyển sinh hàng năm vào các tháng: 1, 4, 7, 9 và 11, với chất lượng giáo dục đào tạo vượt trội của mình trong nhiều năm qua Braemar College đã rộng mở cửa chào đón du học sinh đến từ các nơi trên thế giới. Chương trình giảng dạy của trường rất đa dạng và phong phú tập trung vào các chương trình học như là:

  • High School Program
  • College Preparation Program
  • University Preparation Program
  • The Canada Experience Program

Những chương trình học này được thiết kế dành riêng cho từng loại đối tượng cụ thể như sau:

Với chương trình giảng dạy trung học phổ thông được dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12, chương trình của Braemar College được Bộ giáo dục bang Ontario kiểm tra và chứng nhận. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được nhận bằng tốt nghiêp trung học Ontario (Ontario Secondary School Diploma (OSSD).

Chương trình dự bị cao đẳng nhằm giúp đỡ các sinh viên có đủ điều kiện học tập lên cao sau bậc trung học, mang đến cho họ một nền tảng vững chắc về họ thuật để có thể sau học lên cao nữa.

Chương trình dự bị đại học giúp đỡ các sinh viên có nền tảng kiến thức vững chắc về ngôn ngữ tiếng Anh cũng như các kiến thức học thuật khác để có thể vào học tiếp tại các trường đại học hàng đầu Canada. Đồng thời trường cũng ký hợp đồng cung cấp các chương trình dự bị đại học với rất nhiều trường đại học danh tiếng tại Canada mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội rộng mở.

Chương trình Trải nghiệm Canada được thiết kế dành riêng cho du học sinh quốc tế, nhằm giúp đỡ họ cải thiện kỹ năng tiếng Anh cũng như nắm rõ được các nét văn hóa của người bản xứ để có thể hòa nhập tốt hơn trong quá trình sinh sống và học tập tại Canada.

Bên cạnh các chương trình học đa dạng, trường còn có các hoạt động ngoại khóa thu hút học sinh, sinh viên. Nhiều sinh viên của trường đã đạt được thành tích học tập xuất sắc và thành đạt.

II.  Vài nét về thành phố Toronto

Thành phố Toronto tỉnh lỵ của bang Ontario, Canada nằm ở phía đông nam của đất nước này, thành phố từng có tên là York đây là thành phố đông dân cư và phát triền sầm uất bậc nhất Canada.

Toranto là nơi tập trung các nét văn hóa nổi bật nhất của Canada, nơi có những công trình kiến trúc hoành tráng mang dáng dấp của các nền văn hóa châu Âu như Hy Lạp, Pháp, Ý… Toronto là thành phố có nhiều dân tộc khác nhau đến từ những đất nước khác nhau cùng chung sống rất hòa bình, vì thế miền đất này còn được coi là thành phố an toàn nhất Bắc  Mỹ.

Về giáo dục Toronto cũng là trung tâm giáo dục hàng đầu Canada Đầu tiên phải kể đến là Đại học Toronto (Braemar College cũng nằm gần trường này), thành lập năm 1827, là đại học xưa nhất của tỉnh bang Ontario và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở đây. UT còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học HarvardĐại học Yale. Và Đại học York ở phía bắc Toronto cũng sở hữu một thư viện luật lớn nhất trong Khối Thịnh vượng chung Anh. Các trường đại học khác là Đại học Ryerson, Cao đẳng Mỹ thuật và Thiết kế Ontario và Đại học Guelph-Humber. Ngoài ra còn có hệ thống các trường cao đẳng cộng đồng, tư thục và công lập danh tiếng khác. Thành phố còn có thư viện Công cộng Toronto là một hệ thống thư viện lớn nhất Canada, gồm có 99 chi nhánh với hơn 11 triệu mục.

Đây cũng là thành phố có nhiều người Việt sinh sống tại Canada, theo ước lượng của những người Việt sống ở đây có khoảng 50,000 người Việt sinh sống ở Toronto và các vùng phụ cân. Đến Toronto du học các bạn sinh viên Việt Nam có thể ghé qua khu Queen và Spadina Ave, nơi đây có những phố Việt và bạn có thể dễ dàng tìm những món hàng mang đậm chất Việt ở nơi đây.

1 course $1,800   

Half-Academic year: 4 courses $7,200

Full Academic year: 8 courses $14,400

** Học phí: tham khảo thêm tại website của trường: https://braemarcollege.com/standard/

Lời kết

Trường Braemar College thật sự là một ngôi trường dành cho những ai đang có dự định đi du học Canada mà chưa có nền tảng vững chắc về ngôn ngữ cũng như văn hóa ở Canada. Braemar College là bước đệm cho một sự khởi đầu thành công và là nơi định hướng vững chắc nhất cho du học sinh quốc tế có mong muốn học tập tại Canada.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.