DU HỌC CANADA

Trường Trung học Bronte College, thành phố Mississauga, bang Ontario

Bronte College được thành lập từ năm 1974, Bronte College là trường tư thục giảng dạy chương trình tú tài quốc tế (IB) và chương trình nâng cao (AP), các khóa Anh ngữ ESL, chương trinh trại hè, và chuyên đào tạo dự bị đại học, tọa lạc tại trung tâm thành phố Mississauga thuộc vùng Greater Toronto.

I. Tổng quan về Bronte College

Bronte College là trường THPT tại Canada thành lập vào năm 1974. Đây là ngôi trường tư thục đầu tiên trong khu vực Peel có thẩm quyền cung cấp chương trình IB tiểu học cho học sinh trong độ tuổi từ 3 tới 12 và chương trình trung học dành cho học sinh từ 11 tới 16 tuổi. Trường luôn mong muốn nuôi dưỡng cho học sinh ước vọng học tập không ngừng, tư duy mang tính toàn cầu, giúp các em xây dựng nền tảng vững chắc để trưởng thành và phát triển tốt nhất.

Bronte College luôn nỗ lực để tạo ra một môi trường học tập hợp tác tập trung vào việc học hỏi dựa trên nhu cầu, sự thích thú của học sinh chứ không phải là sự ghi nhớ thụ động. Bằng cách đáp ứng các yêu cầu của chương trình Giáo dục của Bộ Giáo dục Ontario, tất cả sinh viên Bronte sẽ tốt nghiệp với Bằng Tốt Nghiệp Trung Học Ontario (OSSD) và có thể theo đuổi chương trình IB Diploma (DP) trong các lớp 11 đến 12 hoặc Chương trình AP. Học sinh ghi danh vào các chương trình này có thể được cấp tín chỉ cho các trường đại học sau khi hoàn thành khóa học Lớp 12.

Trường cung cấp chương trình giảng dạy cho học sinh từ mẫu giáo tới lớp 12, trong đó chương trình nội trú chỉ dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Bronte College có các khóa học được thiết kế đặc biệt nhằm đáp ứng nhu cần của học sinh Canada cũng như học sinh quốc tế và đảm bảo yêu cầu về giáo trình của Bộ Giáo Dục tỉnh Ontario. 

Các chương trình đào tạo tại trường vô cùng đa dạng như: Chương trình tiếng Anh; Chương trình phổ thông tại Bronte College bao gồm OSSD – Ontario Secondary School Diploma, lớp 9 & 10, lớp 11 & 12; Chương trình đào tạo bằng tú tài quốc tế IB; Chương trình trung học cơ sở (MYP); Chương trình trung học phổ thông (DP); Chương trình nâng cao (AP – Advance Placement); Chương trình phụ đạo; Trại hè ESL lý thú; Trại hè toán và khoa học vui...

Các phòng học tại Bronte College đều được trang bị công nghệ thiết bị học tập hiện đại. Khu sinh hoạt chung của trường giúp học sinh giao lưu, kết bạn, tham gia các hoạt động ngoại khóa như thể thao, học nhóm, ăn trưa, vui chơi… Khuôn viên trường được quản lý chặt chẽ 24/24, có camera quan sát nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh. Quy mô lớp học nhỏ nhằm đảm bảo sự quan tâm chú ý tới từng học sinh.

Bronte College cung cấp cả chương trình bán trú và nội trú. Ký túc xá tách biệt hai khu nam và nữ, có đầy đủ tiện nghi. Chương trình homestay được quản lý bởi nhân viên điều hành và luôn sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi học sinh cần.

II. Tại sao chọn Bronte College

1. Vị trí thuận lợi

Bronte College Toronto ở khu vực phía Bắc của thành phố Toronto, tỉnh Ontario, Canada, trên trục đường Yonge nổi tiếng – khu vực thương mại chính của Toronto. Đây là thủ đô văn hóa, giải trí, tài chính và là thành phố lớn nhất của Canada. Chính vì điều này, Toronto trở thành vị trí đắc địa để học ngôn ngữ vì nó là một thành phố đa dạng sắc tộc và ngôn ngữ. Trường nằm ở một trong những khu vực đa dạng nhất của Toronto – ngay trong phố chính và nằm trên đường đến ga tàu điện ngầm North York, bao quanh bởi các quán cà phê, nhà hàng và nhà hát.

Bronte College chỉ cách trung tâm thành phố Toronto – trung tâm tài chính của Canada khoảng 20 phút lái xe và cũng rất gần các trục đường cao tốc, các trung tâm thương mại lớn. Từ đây, học sinh có thể đi bộ hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi tới trung tâm mua sắm và các cơ sở y tế lân cận. Đặc biệt, Bronte College chỉ cách 60 phút lái xe để tới địa điểm thăm quan hung vĩ - Thác Niagara gần với biên giới Mỹ.

2. Cơ sở vật chất hiện đại

  • Junior campus tọa lạc tại trung tâm Mississauga với diện tích hơn 3,000 m2 bao gồm phòng thí nghiệm, phòng nghệ thuật, phòng điện ảnh, phòng máy tính với đầy đủ trang thiết bị hiện đại hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập. Công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp chương trình giảng dạy toàn trường. Máy tính xách tay, Netbook và iPad được sử dụng trong tất cả các lớp từ mẫu giáo đến lớp 8, kết nối Internet không dây để tận dụng tối đa các thiết bị công nghệ phục vụ cho công việc giảng dạy và học tập hàng ngày.
  • Senior campus với diện tích khoảng 18,200 m2, bao gồm cơ sở giáo dục và nơi ở dành cho học sinh. Ngoài ra, trong khuôn viên còn xây dựng phòng thể chất, hội trường học tập cũng như trang bị đầy đủ máy tính, khoa học, phòng thí nghiệm nghệ thuật và phòng âm nhạc.
  • Căn tin của trường cung cấp các bữa ăn giàu chất dinh dưỡng với thực đơn đa dạng, bao gồm bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và bữa ăn nhẹ.


Bronte College- A Diverse Experience

3. Hỗ trợ dành cho học sinh quốc tế

Bronte College giúp du học sinh hòa nhập tốt với môi trường và nhanh chóng gặp gỡ, kết bạn cùng những học sinh mới. Trường cung cấp các chương trình phụ đạo trong giờ trưa, sau giờ học và buổi tối. Tại Bronte College, các hoạt động hợp tác giáo dục luôn được chú trọng để đẩy mạnh. Trường cũng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, giúp học sinh theo đuổi sở thích cá nhân. Đối với các học sinh quốc tế, Bronte College chủ động giữ liên lạc với phụ huynh. Trường có hệ thống ký túc xá, chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế toàn diện, có hỗ trợ học sinh xin giấy phép du học và giám hộ. Đặc biệt, hàng năm trường đều tổ chức các chương trình Trại hè.

4. Chương trình linh hoạt

Bronte College cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng với điều kiện linh hoạt, tạo điều kiện cho học viên có thể nhập học vào bất cứ thời gian nào, ở bất cứ trình độ nào với bất cứ nhu cầu nào. Thời gian nhập học của trường vào Tháng 9Tháng 2 và Tháng 7.

III. Chương trình đào tạo

Tuition Fees

Grade 9, 10 or 11 (eight courses per grade)

$18,000.00

Grade 12/Pre-University/AP+ (six courses)

$15,000.00

Grade 12 Express Program (January – June)++

$15,480.00

English Language Support (110 hours)

$2,695.00

IB Diploma Programme (DP) Fees+++

Grade 11 IB Diploma Programme (DP I)

 $18,750.00

Grade 12 IB Diploma Programme (DP II)

 $20,000.00

Residence Fees (meal plan included)++++

Single Room (fall & winter semester)

$17,500.00

Double Room (fall & winter semester)

$16,150.00

Quad Room (fall & winter semester)

$16,000.00

Summer (per month) July, August

$1,750.00

Bronte College Supervised Homestay Fees (fall & winter semester)++++

Homestay Accommodation
– Includes breakfast + dinner by host family, Hot Lunch Program + bussing

$14,200.00

Other Fees*

Annual School Registration Fee

$2,500.00

Health Insurance for International Students (12 months)

$625.00

Application Fee**

$250.00

Notarized Custodianship Declaration***

$250.00

Residence Life Program (under the age of 17 years old)****

$1,100.00/semester

Hot Lunch Program (optional for students NOT in residence or homestay)

$1,200.00/semester

Deposits*****

School Security Deposit

$1,500.00

Accommodation Security Deposit

$1,000.00

 

Lưu ý: chi phí sẽ thay đổi theo từng thời điểm, vui lòng truy cập: https://brontecollege.ca/fees/ để có mức phí mới nhất.

IV. Kỳ nhập học

  • Học kỳ mùa Thu bắt đầu vào tháng 9
  • Học kỳ mùa Đông bắt đầu vào tháng 2
  • Học kỳ mùa Hè bắt đầu vào tháng 6