DU HỌC CANADA

Hệ thống trường Phổ Thông Công Lập Calgary Board of Education, thành phố Calgary, bang Alberta

The Cagary Board Of Education (CBE) là hội đồng trường công lập lớn nhất miền Tây Canada,bao gồm 235 trường phục vụ 120.000 học sinh.CBE giảng dạy theo khung giáo trình chuẩn được quy định tại tỉnh bang Alberta.Được xếp trong top 5 thành phố đáng sinh sống nhất trên thế giới về chăm sóc sức khỏe,cơ sở hạ tầng,văn hóa và môi trường.

Giới thiệu chung

Calgary Board of Education (CBE) là một trong những hội đồng giáo dục công lập uy tín tại miền Tây Canada, với 227 trường học và hơn 110.000 học sinh.

Thế mạnh của Calgary Board of Education nằm ở việc xây dựng một hệ thống đồng đều. Các trường nằm trong Hội đồng Calgary có chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại ngang nhau. Tất cả các trường đều được giảng dạy theo giáo trình chung của tỉnh Alberta và bằng Tốt nghiệp Trung học do Bộ Giáo dục của tỉnh cấp, không phải do trường cấp. Như vậy, học sinh có thể dễ dàng phấn đấu hơn, bạn đạt được điểm số tốt tại trường này có nghĩa số điểm của bạn cũng được công nhận tại trường khác. Điều này có ý nghĩa quan trọng khi vào đại học. Các trường đại học sẽ không nhìn vào bảng xếp hạng hay tên của trường, mà hoàn toàn đánh giá khả năng của bạn dựa vào bảng điểm, ý thức cộng đồng và vốn hiểu biết chung của bạn. Bên cạnh các chương trình đào tạo cơ bản, Hội đồng trường Calgary có một lịch sử lâu đời về chất lượng đào tạo các chương trình Tú tài Quốc tế (IB–International Baccalaureate), chương trình Dự bị Đại học (AP-Advanced Placement). Ngoài ra, hội đồng trường còn nổi tiếng về thành tích học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi Khoa học và Toán khối 12 cấp tỉnh.

Có thể nói, để đạt được kết quả như trên, Calgary Board of Education đã rất khoa học trong việc sắp xếp khung đào tạo và khắt khe trong việc tuyển dụng giáo viên. Đội ngũ giáo viên của CBE là một trong số những hệ thống sư phạm có trình độ chuyên môn cao nhất thế giới. Trung bình, các lớp học tại đây có sĩ số nhỏ hơn nhiều so với chuẩn chung của tỉnh. Sự sắp xếp này giúp các em tập trung hơn trong quá trình học tập và tăng khả năng tương tác giữa các thầy cô giáo và học sinh. Toàn bộ giáo viên của trường đều phải có bằng cử nhân đại học sư phạm được chứng nhận bởi Chính phủ tỉnh Alberta. Rất nhiều người trong số họ có bằng Thạc sỹ, Tiến sỹ về nghiên cứu sư phạm, tâm lý sư phạm. Như vậy, các thầy cô giáo ngoài trách nhiệm của một nhà giáo, họ còn là những người bạn có thể tâm sự và giúp đỡ các em trưởng thành trong học tập cũng như cuộc sống.

CBE luôn tự hào cung cấp một loạt các chương trình dành cho học sinh trong tất cả các lứa tuổi, đón nhận đào tạo học sinh quốc tế từ bậc mẫu giáo tới lớp 12. Chương trình của CBE được thiết kế phong phú giúp cho học sinh có được chất lượng học tập tốt nhất. Sự lựa chọn từng trường học trong hội đồng trường sẽ ưu tiên theo yêu cầu của học sinh và địa điểm thuận lợi đối với nhà – nơi các em sinh sống.

Học sinh quốc tế có thể đăng ký học tập một học kỳ hoặc lâu hơn. Để có thể hoàn thành chương trình trung học và lấy được bằng tốt nghiệp tỉnh Alberta, học sinh cần học tập tại đây nhiều hơn một năm học.

Đặc điểm nổi bật

 • CBE cung cấp hàng loạt các lựa chọn chương trình đào tạo. Ngoài các môn học thuật, tất cả học sinh có rất nhiều lựa chọn khác, điều này nhằm hướng tới việc đảm bảo một nền giáo dục toàn diện cho các em
 • CBE cung cấp chương trình hỗ trợ Tiếng Anh Ngôn ngữ Hai ESL miễn phí dành cho học sinh quốc tế
 • Các giáo viên tại CBE đều có trình độ chuyên môn cao, đều có bằng cử nhân đại học sư phạm được chứng nhận bởi Chính phủ tỉnh Alberta
 • Cung cấp cho phụ huynh và học sinh một nguồn dữ liệu trực tuyến với hơn 150.000 dữ liệu ở bất kỳ định dạng nào. CORE – Trung tâm dữ liệu kỹ thuật số này giúp bạn có thể sử dụng ngay lập tức ở bất cứ lúc nào, nơi nào trên bất cứ thiết bị nào
 • Chương trình đào tạo trực tuyến giúp phát huy tối đa tiềm năng của học sinh với được cung cấp bởi hệ thống giáo dục Alberta bao gồm video, mô phỏng trực tuyến, sách điện tử, cơ sở dữ liệu, kế hoạch bài học.

Các khoản chi phí

 

2018-2019

2019-2020

Application Fee

(one-time only & non-refundable)

$250

$250

International Student Tuition Fee

$12,000 per school year or
$6,000 per semester (high school only)

$12,500 per school year or
$6,250 per semester (high school only)

Health Insurance (mandatory)

$500 per school year or
$275 per semester (high school only)

$500 per school year or
$275 per semester (high school only)

Transcript Co-Validation Fee 
(Brazil, Spain, Italy)

$125

$125


Lưu ý: chi phí trên thay đổi theo từng thời điểm, vui lòng truy cập: http://www.cbeinternational.ca/apply_fees.htm để có mức phí mới nhất.

Lợi ích của học sinh quốc tế

 • Có được chứng chỉ quốc tế, giúp cho lộ trình học tập và làm việc sau này rộng mở
 • Được tham gia vào các cuộc trao đổi, các cuộc họp và các hoạt động chung của nhà trường
 • Tăng cường cơ hội gặp gỡ, kết bạn với học sinh bản địa
 • Học tập và nghiên cứu trong môi trường văn hóa đa dạng, trau rồi những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh, phát huy tối đa tiềm năng của bản thân
 • Được định hướng học tập và hòa nhập xã hội toàn diện cho những học sinh mới tới
 • Có cơ hội giao lưu với các sinh viên quốc tế thông qua các cuộc trải nghiệm thực tế tại các hội nghị quốc tế, chuyến đi thực tế ở các nước …