DU HỌC CANADA

Hệ thống trường Phổ Thông Công lập Peel District School Board, thành phố Mississauga, bang Ontario

Peel District School Board (PDSB) là trường Công lập của tỉnh bang Ontario. Trường đã chào đón học sinh quốc tế được hơn 9 năm. Gần đây, học viện Peel dành cho học sinh quốc tế được thành lập nhằm nâng cao sự hỗ trợ cho học sinh quốc tế trong quá trình học tập và sinh sống tại trường.

Một số điểm nổi bật của học viện như:
PDSB quan hệ đối tác với trường Đại học Toronto và Cao đẳng Sheridan, Viện công nghệ và trình học nâng cao nhằm giới thiệu và tăng thêm nhiều sự lựa chọn cho học sinh của trường sau khi kết thúc trung học và chuẩn bị lên đại học.
○ Tổ chức chương trình định hướng và kết nối cộng đồng để giúp các em học sinh quốc tế mau chóng hòa nhập vào trường lớp và bạn bè.
○ Thiết kế các chương trình Tiếng Anh phù hợp ở từng trình độ khác nhau, sinh động và có thể điều chỉnh tùy theo sở thích để giúp các em có thêm động lực để vươn lên.
○ Tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm giúp các em hòa nhập với học sinh Canada, hiểu biết thêm về văn hóa và phát triển ngôn ngữ.

Có thể nói, Peel District School Board rất tập trung vào việc hỗ trợ học sinh quốc tế theo học tại trường. Nhà trường luôn cố gắng tạo ra vòng kết nối cho các em với môi trường học tập cung các bạn trang lứa nước bản xứ. Hơn thế nữa, cơ sở vật chất tại trường đạt tiêu chuẩn quốc tế tạo thuận lợi cho các em tiếp thu kiến thức và ứng dụng kiến thức vào thực tế.

Địa điểm:
Trường nằm tại khu đô thị Peel, miền Nam của tỉnh bang Ontario. Với dân số hơn 1.320.000, Peel Region là đô thị lớn thứ hai tại Ontario sau Toronto. Hệ thống trường công lập Peel là lớn nhất được tài trợ của Canada. Nằm ngay bên ngoài của Toronto, Peel Region là một trong những thành phố an toàn nhất và đa văn hóa nhất trên thế giới. Có thể dễ dàng tiếp cận những điểm du lịch quốc tế như CN Tower, Niagara Falls, Norman Bethune’s birthplace, Algonquin Park (khu bảo tồn thiên nhiên tuyệt đẹp rộng 7.725 km2 chỉ vài giờ đồng hồ đi xe.

Học phí:

Elementary Program Fees: 

Program fee:  $13,000 (includes a $500 administrative fee)
Health Insurance:  $540 (mandatory)

 

Secondary Program Fees: 

Program fee:  $14,000 (includes a $500 administrative fee)

Health Insurance:  $540 (mandatory)

 

*Secondary fee includes up to 8 credits

**Lưu ý: học phí sẽ thay đổi theo từng thời điểm, xin vui lòng truy cập website trường để biết chính xác học phí: http://www.peelschools.org/international/register/Payment/Pages/default.aspx

Phí ghi danh: $500 (non-refundable).