DU HỌC CANADA

KHỞI ĐẦU CON ĐƯỜNG ĐỊNH CƯ CỦA BẠN TẠI CAO ĐẲNG Ở CANADA

Canada hiện đang là nước thu hút mạnh mẽ du học sinh Việt Nam, với chính sách việc làm và định cư mở rộng cùng môi trường sống thân thiện, nền giáo dục đẳng cấp và kinh tế phát triển. Canada xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho việc du học.

Với vị trí địa lý nằm tại phía Bắc của Bắc Mỹ, cách Châu Âu bởi Đại Tây Dương và Châu Á bởi Thái Bình Dương. Canada có nền chính trị vô cùng ổn định, không bị ảnh hưởng bởi nền chính trị đang có chiều hướng bất ổn định tại Châu Âu và Châu Á. Cuộc sống của người dân tại Canada vô cùng bình yên. Canada còn là nước có hệ thống chăm sóc sức khỏe cho người dân tốt nhất thế giới. Chi phí sống tại Canada cũng vô cùng thấp cho các du học sinh, khoảng 6.000 – 10.000 CAD/năm. Học phí tại Canada vào khoảng 13.000 CAD/năm.

 

Cùng với nhu cầu phát triển nền kinh tế và nhu cầu nguồn lao động đang ngày càng tăng, hiện nay Canada đang rất cần lực lượng lao động trong một số lĩnh vực như kỹ thuật, y tế, tâm lý học… Nếu du học sinh lựa chọn các chuyên ngành thì tỷ lệ việc làm sau khi sinh viên ra trường là rất cao, gần như sinh viên sẽ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Một đặc điểm khiến Canada đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của du học sinh Việt Nam là Canada hiện nay đang có chính sách rất thoáng trong vấn đề định cư tại Canada. Sau khi sinh viên tốt nghiệp chương trình học tại Canada, sinh viên sẽ được ở lại làm việc tại Canada từ 1 đến 3 năm tùy theo chương trình học. Sau khi sinh viên có được việc làm toàn thời gian trong vòng 1 năm (tại một số tỉnh bang chỉ là 6 tháng), sinh viên sẽ có cơ hội nhận được thường trú dân tại Canada. Đây là một trong những chính sách khiến Canada trở thành thì thị trường thu hút du học sinh lớn nhất trên thế giới.

Ngoài ra, khác với các nước Mỹ hay Singapore, sinh viên không được phép đi làm thêm ngoài giờ học. Các sinh viên đang theo học tại Canada được chính phủ cho phép đi làm thêm 20h/tuần ngoài giờ học để tăng thêm kinh nghiệm và giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho gia đình.

Do nhu cầu nguồn nhân lực tăng nên chương trình học tại Canada được thiết kế giúp cho các sinh viên sẽ có được kinh nghiệm làm việc thực tế ngay trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng đáp ứng ngay với yêu cầu của công việc tại Canada. Các chương trình Co-op “thực tập” luôn được áp dụng trong hầu hết các chương trình học của sinh viên tại Canada.  

Do các nhu cầu thực tế tại Canada kể trên mà đa số các du học sinh hiện nay đều chọn cho mình chương trình học Cao đẳng vì những lợi ích sau đây:
 

Chương trình cao đẳng nằm trong nhóm các chương trình đào tạo nghề, tập trung chủ yếu vào tính thực hành với mục tiêu đào tạo sinh viên trởthành những nhân viên tốt, có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, đáp ứng được yêu cầu nhân lực thực tế tại Canada.

Cao đẳng là chương trình học phổ biến nhất tại Canada, với mức học phí chỉ từ 11,000 – 15,000 CAD/năm. Sau 2 năm học, sinh viên sẽ được phép ở lại làm việc tại Canada từ 2 đến 3 năm. Nếu sinh viên có nguyện vọng học nâng cao, sinh viên có thể lựa chọn chuyển tiếp lên chương trình cử nhân hoặc chương trình sau Đại học tại Canada.

(Nguồn: Baoduhoc)