DU HỌC CANADA

DU HỌC CANADA VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP

Theo báo cáo mới đây nhất của chính phủ liên bang, Canada cần phải tăng gấp đôi số lượng du học sinh nước ngoài vào năm 2022. Đây là một tín hiệu tốt cho các bạn (sinh viên) SV Việt Nam muốn đến học tập tại một đất nước có nền giáo dục tiên tiến, nhiều cơ hội làm việc và sinh sống nhưng lại nổi tiếng “khó khăn” trong việc xét hồ sơ thị thực cho SV quốc tế, cụ thể là SV Việt Nam.


Canada đứng thứ 6 trong 10 quốc gia phồn thịnh và an sinh xã hội tốt nhất thế giới. Bằng cấp tại các trường ở Canada được công nhận trên toàn thế giới. Hiện Canada đang thiếu hụt lao động ở các ngành nghề như: y tế, giáo dục, kinh doanh, quản trị nhà hàng khách sạn... Vì thế, những ngành này sẽ ưu tiên xét định cư để thu hút nhân lực nước ngoài.

Du học sinh quốc tế đến Canada nên tuân theo các quy định về an ninh cũng như cách mà họ vẫn thường làm khi đi đến các quốc gia khác trên thế giới. Các bạn có thể liên hệ với bất kỳ Trung tâm Giáo dục Canada nào để được tư vấn về các vấn đề an toàn cá nhân hoặc có thể tham dự các buổi hướng dẫn về an toàn cá  nhân tại trường khi đến học tại Canada.

Một trong những vấn đề các du học sinh quan tâm nhất khi quyết định đi du học Canada là cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp tại đây. Với những chính sách mới về nhập cư và việc làm đối với sinh viên quốc tế gần đây, các bạn trẻ ngày càng có nhiều cơ hội hơn khi có định hướng gắn bó lâu dài với đất nước Bắc Mỹ xinh đẹp này.

Theo luật của chính phủ Canada, kể từ tháng 04/2008, tất cả du học sinh tốt nghiệp chương trình cao đẳng hoặc đại học tại Canada sẽ được ở lại Canada làm việc 3 năm và sẽ có cơ hội ở lại định cư. Hiện nay, những ngành nghề đang có nhu cầu cao tại Canada thuộc các lĩnh vực tài chính, kế toán, bán hàng, công nghệ thông tin và di động, tâm lý, Y tế-sức khỏe, xã hội và xây dựng. Tất cả các ngành nghề yêu cầu trình độ tối thiểu là Cao đẳng, cá biệt có một số ngành đòi hỏi trình độ Thạc sĩ và thông thạo ít nhất một trong 2 ngoại ngữ chính là Anh và Pháp.

Những việc làm nào đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại Canada?

Các ngành nghề như là: Tài chính kế toán, Bán hàng chuyên nghiệp, Công nghệ thông tin, Dược sĩ, Trợ lý y tá, Điều dưỡng ở các viện dưỡng lão, Quản lý Nhà hàng-Khách sạn, Chuyên viên tư vấn tâm lý xã hội, Kỹ thuật viên y khoa và xét nghiệm, Quản lý nhân sự, Chuyên viên nhân sự, Chuyên viên phục hồi chức năng, Tâm lý, Quản lý xây dựng.

Mức lương tại Canada

Canada đứng thứ 6 trong số 10 quốc gia có mức thu nhập tối thiểu cao nhất thế giới. Phụ thuộc vào từng bang song nói chung mức lương tối thiểu dao động từ $9.3 tới $10.7 đô Canada/giờ. Đây cũng là quốc gia có nền kinh tế toàn cầu hóa và tương hợp rất cao với Mỹ và cũng là quốc gia có chênh lệch thu nhập thuộc loại thấp nhất thế giới.

Ngoài ra, mức lương tại Canada cũng tùy thuộc vào bằng cấp và kinh nghiệm thực tế. Bình quân, một cử nhân đại học với 1 năm kinh nghiệm trở lên có thể thu nhập từ $60.000 đô Canada/năm. Đặc biệt đối với các ngành thuộc lĩnh vực Y khoa-Sức khỏe, mức thu nhập có thể lên đến $100.000 đô Canada/năm. Tất cả các nhân viên chính thức đều được bảo hiểm và đảm bảo quyền lợi.

Cơ hội định cư lâu dài tại Canada

Canada là một nước đa chủng tộc và văn hóa, chính vì vậy môi trường sống ở đây rất thân thiện và cởi mở. Hơn nữa với chính sách mở rộng cửa, Canada đang thực sự là một điểm đến hứa hẹn. Có nhiều phương thức để có thể định cư tại Canada thông qua diện tay nghề, diện đầu tư và du học. Đối với loại hình đầu tư, mục đích cơ bản của chương trình di trú mà chính phủ thiết lập là khuyến khích người nước ngoài có kinh nghiệm kinh doanh đăng ký định cư tại Canada: thu hút nguồn tiền và kinh nghiệm của họ để cống hiến vào sự phát triển kinh tế của Canada, mang cơ hội làm việc tới cho người dân Canada.

Đối với du học sinh, sau khi tốt nghiệp, họ sẽ được phép ở lại làm việc từ 1 tới 3 năm tùy theo từng chương trình học. Sau 2-3 năm kinh nghiệm làm việc, du học sinh tại Canada sẽ được phép xin PR để định cư lâu dài tại. Ngoài ra, theo quy định hiện hành tại Canada, kể từ ngày 01/06/2014, SV quốc tế đăng kí học các chương trình sau trung học được làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong suốt thời gian học, vào mùa Hè hoặc các kỳ nghỉ Đông có thể làm toàn thời gian (full time).

Công ty Du Học Liên Châu hiện là Đại diện tuyển sinh của nhiều trường học uy tín và chất lượng cao tại Canada. Chúng tôi chuyên tư vấn và hỗ trợ các bạn HS-SV đi học các chương trình trung học, Dự bị đại học, Cử nhân và sau ĐH tại các bang và thành phố lớn như Victoria, Vancouver, Calgary, Alberta, Toronto, Ottawa, Montreal … Tỷ lệ đậu visa của Liên Châu năm vừa qua là trên 96%.

Từ 01-15/07/2014, Công ty Du học Liên Châu trân trọng gửi đến quí Phụ huynh và các bạn HS-SV quan tâm về du học Canada chương trình Khuyến học “Tháng Du học Canada” với nhiều hoạt động phong phú và bổ ích hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin Visa, xin Học bổng … Nhân dịp này, Quý khách sẽ nhận được những ưu đãi khá hấp dẫn khi đăng ký nhập học trong tháng 09/2014 hoặc tháng 01/2015.