DU HỌC CANADA

Du học Canada: Những điều cần biết

Chúng tôi là đại diện chính thức tuyển sinh cho các trường Công lập tại Canada, sẽ giúp phụ huynh và học sinh yên tâm khi chọn du học tại Canada.

Công ty Du học Liên Châu của chúng tôi tại thành phố Hồ Chí Minh, chuyên về dịch vụ du học các nước, trong đó Du học tại Canada là một trong những thế mạnh suốt nhiều năm qua.  Chúng tôi đặc biệt có chuyên gia tư vấn Du học là cựu sinh viên du học tại Canada, đang định cư tại Canada,  có nhiều kinh nghiệm, uy tín, nhiều thành tích giúp các bạn học sinh đạt được visa du học với tỷ lệ rất cao là 99%. 

Canada: Quốc gia vùng Bắc Mỹ là một nước xếp hàng đầu trên thế giới về chất lượng sống, Canada đạt những thứ hạng cao nhất về Hệ thống và Chất lượng giáo dục, Chăm sóc sức khỏe toàn dân, tỷ lệ tội phạm, bạo hành rất thấp. 

Canada là một trong những nước mà Giáo dục đứng đầu trên thế giới, về công nghệ kỹ thuật tiên tiến và có mối quan hệ thân thiện với các nước khác trên thế giới.  Xã hội đa văn hóa ở Canada giúp sinh viên quốc tế cảm giác như họ đang ở quê nhà.  Một nền giáo dục chất lượng cao với chi phí thấp là điều mà Canada luôn tự hào với thế giới, điều này ngày càng thu hút nhiều sinh viên chọn Canada là điểm đến cho du học ngày nay.

Canada có mức sống cao nhưng giá cả sinh hoạt thì rất dễ chịu, tương đối trung bình so với nước láng giềng Mỹ, họ có mức sống cao nhất trong các nước công nghiệp phát triển G 7. Canada là một xã hội an toàn, công bằng, nếu so với người anh em láng giềng Mỹ, vũ khí là thứ  cấm sử dụng tuyệt đối ở Canada.

Canada là quốc gia sử dụng cả hai ngôn ngữ chính là Anh văn và Pháp văn.  Với hai ngôn ngữ ở Canada, sinh viên có thêm lợi thế học một hay cả hai ngôn ngữ qua các chương trình ESL hay FSL với các giáo viên giàu kinh nghiệm.  Hệ thống luật pháp và di trú Canada rất hiện đại và nhân văn, họ luôn công bằng và rất nhân đạo dựa trên nền tảng một quốc gia dân chủ từ lâu đời, do vậy với những học sinh dưới 18 tuổi du học bắt buộc phải có người bảo trợ ở Canada trong thời gian học cho đến khi đủ 18. Người thân của học sinh hay nhà trường sẽ tìm cho học sinh.

Về Học phí: cho bậc phổ thông sẽ vào khoảng $10,000 đôla Canada/năm. Chi phí ăn ở khoảng $8,000 đôla Canada.

Khi quyết định chọn Canada để du học, các bạn nên chuẩn bị các việc sau đây: 

1. Đầu tiên là PHẢI CHỌN ĐƯỢC TRƯỜNG: chọn được trường sẽ ghi danh và nộp đơn xin nhập học. Tùy theo chương trình học, học sinh có thể làm một bài kiểm tra trình độ Anh ngữ, để nhà trường quyết định thời gian học Anh Văn là bao lâu. 

Công ty Du học Liên Châu sẽ tư vấn miễn phí về việc chọn ra một trường phù hợp với yêu cầu, sở thích của học sinh, chúng tôi sẽ căn cứ theo nguyện vọng và hơn hết là KHẢ NĂNG THỰC TẾ (căn cứ theo bảng điểm học bạ là chủ yếu) sau đó là địa điểm, học phí, khí hậu, giao thông, nơi ăn ở, v.v... Quý vị và học sinh sẽ yên tâm vì chúng tôi có Tư vấn viên đã từng du học, hiện sinh sống tại nước ngoài (Canada, Mỹ, Úc hay Singapore) sẽ giải thích tư vấn chu đáo nhất cho đến khi nào Quý vị hài lòng với trường học tương lai của học sinh.
 

 

Học sinh sau đó sẽ nộp đơn các loại giấy tờ theo quy định của trường, chứng chỉ TOEFL, văn bằng tốt nghiệp, phiếu điểm, v.v... Khi được chấp thuận, trường sẽ gởi đến du học sinh một Thư chấp thuận. Thời gian chờ sự trả lời chấp thuận vào khoản 1 đến 2 tuần tùy theo thời điểm và trường học.

2. Tiến hành làm hồ sơ du học:  Công ty Du học Liên Châu sẽ bắt đầu giúp các bạn làm toàn bộ hồ sơ: chứng minh tài chính, làm passport, chuẩn bị khám sức khỏe, v.v... Gởi hồ sơ đến Lãnh sự quán Canada tại TP HCM để xin visa nhập cảnh du học Canada, lệ phí Gia đình phải đóng cho Sứ quán là 125 đôla Canada (khoảng $93 USD).  Ngoài ra còn lệ phí và phải đi khám sức khỏe mà học sinh phải tự đóng và đương nhiên là Công ty Liên Châu luôn bên cạnh để chỉ dẫn cách đóng tiền, đóng ở đâu, v.v...

Hiện nay, Du học Canda không phải qua vòng phỏng vấn như Du học Mỹ, tuy nhiên, cũng có một số trường hợp đặc biệt, SQ Canada sẽ yêu cấu các bạn đến gặp trước khi quyết định visa. 

Một vài điểm quan trọng mang tính quyết định cấp visa cho bạn: 

* Kết quả học tập: của học sinh tại Việt Nam sẽ là rất tốt nếu là từ Trung bình khá trở lên, nhất là các môn khoa học tự nhiên: Toán, Lý, Hóa.  Các chuyên ngành mà du học sinh muốn theo học tại Canada nên phù hợp với điểm số các môn học tại Việt Nam. Chúng tôi luôn khuyến khích và hổ trợ tối đa khả năng trực tiếp dùng Anh văn (hay Pháp văn) để tự tin giao tiếp, trả lời nhân viên phỏng vấn một cách tự tin, chững chạc.  Bạn nên nhớ một điều: chỉ cần một thái độ thiếu tự tin, ấp úng, hay có biểu hiện không trung thực (cho dù là không hề có điều này) cũng sẽ có thể gây ra cho bạn một kết quả không như ý muốn.

* Phải có Kế hoạch học tập trong tương lai gần và tương lai xa: Các câu hỏi như: "Thời gian học Anh văn sẽ bao lâu?"  "Bạn sẽ học ngành gì ?"  "Sau khi học xong sẽ xin làm gì ?" .... là rất quan trọng, học sinh nên có kế hoạch học tập chu đáo, cần biết mình sẽ học tại thành phố nào? trường gì ?, và học sinh nên vào trang web của trường mình học tìm hiểu thêm thông tin về trường, thành phố, thời tiết, sinh hoạt, nơi ăn ở, và các chi tiết khác về nơi mà mình sẽ đến học.

* Mối liên hệ và những thông tin về người bảo trợ tài chính, ăn ở: Chắc chắn một điều là học sinh PHẢI biết ai là người tài trợ kinh phí cho việc du học TỰ TÚC của mình, tài trợ thế nào, ra sao, bằng cách nào.  Mối quan hệ này ra sao ?  v.v.. Học sinh phải được hiểu rõ khả năng thu nhập tài chính, việc làm của người bảo trợ.

Có một điều mà Công ty Du học Liên Châu tự hào rằng đa số hồ sơ xin visa du học Canada do chúng tôi đảm nhiệm là không phải phỏng vấn.  Một lý do dễ hiểu là với kinh nghiệm cho việc du học từ năm 1992, Giám đốc Công ty là Cô Hồng Liên cùng các cộng sự luôn giúp được cho các bạn học sinh có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, chi tiết rõ ràng, minh bạch và tốt nhất. 

4. Khám sức khỏe. Do điều kiện địa lý, Canada là một quốc gia có khí hậu lạnh và mùa đông ở một vài tiểu bang là rất lạnh, cộng với một sự chu đáo về chăm sóc sức khỏe cho mọi người - cho dù bạn là Du học sinh quốc tế - nên khi bạn đăng ký học từ 6 tháng trở lên là phải khám sức khỏe  theo quy định của Luật pháp Canada và phải tuân thủ địa điểm khám theo sự chỉ định của Lãnh sự quán Canada sau khi đơn xin Visa vào Canada của học sinh được chấp thuận. 

5. Bạn sẽ được nhận visa du học: Như đã liệt kê rõ phía trên, được sự tư vấn, chuẩn bị hồ sơ chu đáo, hoàn chỉnh nhất từ Công ty chúng tôi, sau khi có một buổi phỏng vấn tốt đẹp, sau khi có kết quả là bạn có sức khỏe tốt, Bạn đã làm cho nhân viên cấp visa hài lòng thì Lãnh sự quán Canada chắc chắn sẽ cấp visa nhập cảnh cho bạn ngay.

Mọi chi tiết mà có thể quý vị phụ huynh và các bạn cần tìm hiểu thêm, xin mời ghé thăm Công ty của chúng tôi hay gọi điện số 3839-4884, 6290-8881, hay email: honglien@duhoclienchau.com chúng tôi sẽ rất hân hạnh giúp cho quý vị, giúp cho các bạn trong hồ sơ Du học Canada