TIN TỨC

Top 10 Công trình Trường ĐH đẹp nhất thế giới

Đứng đầu trong danh sách 10 công trình này là thư viện ngữ văn đại học Freie Berlin (Đức), kế đó là tòa nhà chính trường đại học quốc gia Lomonosov Moscow...

1. Thư viện ngữ văn đại học Freie Berlin (Đức)

Thư viện này là một phần của công trình Trường đại học Freie Berlin, Đức. Mặc dù được xây dựng cùng tổng thể của trường nhưng thư viện vẫn được xem là một công trình độc lập. Nơi đây có đủ không gian để chứa đến 800.000 cuốn sách.
 
Kiến trúc sư: Foster và Cộng Sự
 

2. Tòa nhà chính trường đại học quốc gia Lomonosov Moscow

Khi hoàn thành, công trình này trở thành tòa nhà chọc trời cao thứ bảy trên thế giới, và là tòa nhà cao nhất thế giới nằm ngoài New York. Tòa nhà có diện tích hơn 1.6 km vuông.

undefined

Kiến trúc sư: Lev Vladimirovitch Rudnev

3. Tòa nhà chính Bradfield (Mỹ)

Tòa nhà chính Bradfield tại Trường đại học Cornell, Ithaca, New York được đặt tên theogiáo sư danh dự Richard Bradfield, trưởng khoa nông học đại học Cornell giai đoạn 1937 – 1955. Công trình được thiết kế không có cửa sổ ở 10 tầng đầu tiên vì các phòng thí nghiệm cần được kiểm soát về nhiệt độ.
 
undefined

Kiến trúc sư: Ulrich Franzen & cộng sự

 

4. Cơ sở Luigi Einaudi (Ý)

Toàn bộ khuôn viên bao gồm 2 tòa nhà, là cơ sở của khoa Luật và khoa Khoa học chính trị của đại học Degli Studi Di Torino, Ý. Cơ sở này được thiết kế có sức chứa đến 5.000 sinh viên.
Kiến trúc sư: Forter và cộng sự

 

5. Trung tâm sinh viên tốt nghiệp (Anh)

Tòa nhà này đã giành giải thưởng RIBA vào năm 2004, và giải thưởng Công trình của năm vào năm 2005. Tòa nhà hoạt động như một cửa ngõ vào đại học Metropolitan London trên đường Holloway.

Kiến trúc sư: Daniel Libeskind

6. Tòa nhà Mode Gakuen Cocoon (Nhật Bản)

Tòa nhà này có biệt danh “Gã khổng lồ Cocoon”, là “nhà” của 3 cơ sở giáo dục khác nhau tại Tokyo (trong đó có một trường đào tạo thời trang và một trường đại học y dược). Đây là công trình giáo dục cao thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau tòa nhà chính trường đại học quốc gia Lomonosov Moscow.
undefined

Kiến trúc sư: Tange Associates

 

7. Trung tâm Media sáng tạo Run Run Shaw (Hong Kong)

Năm 2012, công trình được xếp hạng bền vững BEAM Platinum. Công trình này bao gồm trung tâm đào tạo media sáng tạo của trường đại học Hong Kong.

Kiến trúc sư: Daniel Libeskind

 

8. Trung tâm đào tạo thiết kế Sharp (Canada)

Tại đại học OCAD, Toronto, trung tâm đào tạo thiết kế Sharp được xây dựng cách mặt đất 26m trên 12 cây cột biểu tượng cho những chiếc bút chì khồng lồ.
 

Kiến trúc sư:   Alsop Architects, Robbie/Young + Wright Architects.

 

9. Tòa nhà Swanston Academic (Úc)

Trường đại học RMIT ở Melbourne đã đầu tư tổng cộng 600 triệu đô la vào tòa nhà này. Công trình được xếp hạng 5 sao từ Ủy ban công trình xanh của Úc (GBCA).
 

Kiến trúc sư: Lyons Architects

 

10. Đại học Katholieke Leuven (Bỉ)

Công trình này được thiết kế theo phong cách phục hưng mới. Trong suốt thế chiến II, công trình và hơn 900.000 đầu sách đã bị phá hủy. Công trình được xây dựng lại theo thiết kế gốc của kiến trúc sư Whitney Warren.
 
Kiến trúc sư: Warren & Wetmore

(Nguồn: Baoduhoc)