TIN TỨC

Các cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp tại Úc

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại Úc sẽ có thêm các cơ hội làm việc và các thuận lợi nhiếu hơn, nhanh hơn trong việc xin thị thực theo chính sách "Visa Sinh Viên" mới được Chính phủ Úc thông qua ngày 22/9/2011 tại Canberra, Australia.
Theo nguồn tin từ Canberra, ngày 22 tháng 9 năm 2011, Chính phủ của Thủ tướng Úc - Bà Julia Gillard, đã công bố những thay đổi trong việc cấp/gia hạn Visa cho sinh viên quốc tế theo học tại Úc. 

Đây là các động thái được tất cả đánh giá là tích cực của chính phủ nhằm đảm bảo Úc sẽ vẫn luôn là một địa điểm đến hấp dẫn cho mục đích học tập đối với sinh viên Quốc tế, trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi cơn khủng hoảng vừa qua và trước các chính sách "thu hút sinh viên quốc tế có phần cởi mở, thông thoáng hơn từ các nước như Canada, Hà Lan, ..."

Quyền được làm việc sau khi tốt nghiệp tại Úc: là một vấn đề từ lâu được đông đảo người dân quan tâm chứ không riêng bộ phận sinh viên quốc tế, nhìn chung thì tất cả đều trông đợi quyết định được cho là có phần chậm chạp, nhưng mang tình tích cực này.

Theo luật mới thì Sinh viên Quốc tế sau khi học xong ĐH hoặc Thạc sỹ, có thời gian học tập tại Úc tối thiểu là 2 năm tại Úc sẽ có thể ở lại làm việc thêm hai năm sau khi tốt nghiệp.

Các sinh viên tốt nghiệp các chương trình Nghiên cứu Sau ĐH sẽ có quyền được ở lại nước Úc làm việc thêm 3 năm. Với các sinh viên hoàn thành các chương trình Tiến sỹ thì thời gian sẽ là 4 năm.

Nhưng đó chưa phải là tất cả những gì các bạn Sinh viên (và gia đình) vui mừng, vì Chính phủ Úc tuyên bố rằng việc "Xin thị thực sinh viên nhanh và dễ dàng hơn" rất nhiều!

Hiện nay, theo nhận xét của nhiều khách hàng và của riêng CTy TNHH Du học Liên Châu chúng tôi, đã có một sự khác biệt lớn trong việc cấp visa cho sinh viên VN vào Úc theo học các chương trình ĐH, sau ĐH. Công bằng mà nói thì Bộ phận cấp visa của Di trú Úc tại Việt Nam làm việc linh động, nhanh va chính xác, việc này thể hiện rõ qua các nhận xét của các bậc Cha Mẹ học sinh đã có làm hồ sơ cho con em du học trước đây. 

Theo luật mới, sinh viên được nhận vào học các chương trình ĐH và Sau ĐH tại Úc sẽ được áp dụng chính sách xét visa nhanh hơn.  Việc này công bằng và không tính đến quốc tịch, các sinh viên trong nhóm này  sẽ được nằm trong nhóm xét visa ít rủi ro nhất, tức là cấp độ xét 1. Điều này có nghĩa là họ sẽ được hưởng các chính sách xét visa dễ dàng cũng như nhanh chóng hơn.

Dư luận chung là với những thay đổi về visa, chắc chắn sẽ giúp việc xin Visa Du học dễ dàng hơn đối với các sinh viên của Việt Nam chúng ta và từ các nước như Trung Quốc, Ấn độ, Indonesia, Malaysia, Bangladesh, ...


Anh Triết Nguyễn, cựu du học sinh Úc từ năm 1993, PR tại Melbourne từ
1997 sẽ tư vấn chia sẽ kinh nghiệm Du học, làm việc trong và sau các
khóa học tại Úc với quý vị và các bạn khi chọn Du học tại Úc


Công ty TNHH Du học Liên Châu, do Giám đốc - Nguyễn Thị Hồng Liên - điều hành, quản lý, có thâm niên 20 năm trong lĩnh vực Du học, Du lịch và Định cư, cùng với các Tư vấn viên đã từng học tại Úc, định cư tại Úc đang hợp tác và làm việc tại CTy Liên Châu, chắc chắn sẽ giúp đỡ, hướng dẫn quý vị và các bạn sinh viên những vấn đề liên quan về Hồ sơ Du học Úc thành công nhất. 

Để biết thêm thông tin, cũng là tìm hiểu sự ảnh hưởng, lợi ích của các thay đổi này đến quá trình học tập tại Úc của bạn như thế nào, xin vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Du học Liên Châu.

103 Vườn Chuối, Quận 3, T.phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Điện thoại: (08) 3839 4884 / 6290 8881
Hotline 24/7: 090 818 0027
Email: honglien@duhoclienchau.com  hay info.lcvn@yahoo.com